Chủ đề nóng

Hàng trăm công nhân ngưng việc, Cảng Quy Nhơn đình trệ

Dũ Tuấn-An Nhiên Thứ bảy, ngày 29/08/2015 20:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho rằng tiền lương trả thấp và còn bị cắt thưởng, hàng trăm công nhân đang làm việc tại Cảng Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã đình công, khiến việc xếp dỡ hàng hóa tại cảng bị đình trệ.
Bình luận 0

Sáng nay (29.8), hàng trăm công nhân thuộc các bộ phận xếp dỡ hàng hóa của Cảng Quy Nhơn đã ngưng việc để phản đối việc Cảng Quy Nhơn cắt thưởng quý và chưa nhận được tiền thưởng lễ Quốc khánh 2.9.

Theo nhiều công nhân Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Quy Nhơn, nguyên nhân đình công là do thời gian gần đây, sau khi cảng cổ phần hóa 100%, tiền lương hàng tháng thấp hơn so với trước kia. Đặc biệt là họ nhận được thông tin ban lãnh đạo mới sẽ cắt thưởng quý và thưởng lễ Quốc khánh 2.9 quá chậm so với mọi năm.

Vì vậy, công nhân ở các bộ phận xếp dỡ hàng hóa đã ngưng việc để đòi lương thưởng và nhiều vấn đề liên quan đến quyền lợi khi làm việc của công nhân. Chính vì thế, nhiều xe tải phải nằm trước Cảng Quy Nhơn, chờ để xếp dỡ hàng hóa.

Công việc xếp dỡ hàng hóa bị đình trệ vì công nhân ngưng việc.

Liên quan đến vụ việc trên, theo ông Nguyễn Quý Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn - cảng xảy ra tình trạng công nhân các đội xếp dỡ đình công, nghỉ làm liên quan là đến vấn đề tiền lương, chế độ tiền thưởng và một số thắc mắc khác. Trước tình hình đó, ngay trong sáng nay, cảng đã trích 6 tỷ đồng để chi tiền thưởng định suất ngày lễ Quốc khánh 2.9.

“Chúng tôi đã có văn bản báo cáo vụ việc lên cấp trên là Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và UBND tỉnh, Tỉnh ủy Bình Định để có hưởng giải quyết tiếp theo. Trước mắt, chúng tôi vận động anh em công nhân quay trở lại làm việc, không để hàng hóa thông qua cảng bị đình trệ”, ông Hà cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem