Quảng Ninh "hốt bạc" ngày đầu nghỉ lễ: Đón 160.000 lượt khách, thu gần 500 tỷ đồng.
Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, toàn tỉnh Quảng Ninh đón hơn 160.000 lượt du khách, tổng doanh thu ước đạt 496 tỷ đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo phản ánh của người dân, nhiều năm nay, khu vực này không được thu gom rác thường xuyên. Rác thải sinh hoạt, rác xây dựng, thậm chí cả xác động vật chết bị đổ bừa bãi, bốc mùi hôi thối nồng nặc suốt ngày đêm. Những ngày nắng nóng, ruồi nhặng bu kín, mùi rác xộc thẳng vào nhà dân. Khi mưa lớn, nước cuốn theo rác tràn vào khu dân cư, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, khiến người dân luôn sống trong tâm trạng bất an.
Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm kéo dài, ông Nguyễn Hữu Quảng (trú thôn 3, xã Hạ Bằng) cho biết, xác súc vật chết cũng thường xuyên bị vứt tại đây, gây mùi hôi thối không thể chịu nổi. “Ô nhiễm kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Ngày nắng thì mùi rác và khói đốt rác bay thẳng vào nhà, ngày mưa rác theo nước tràn vào khu dân cư rất khủng khiếp”, ông Quảng nói và mong chính quyền sớm di dời bãi rác, trước mắt là thu gom rác hàng ngày để hạn chế ô nhiễm.
Cùng chung nỗi lo, bà Nguyễn Thị Quy – một hộ dân sống sát bãi rác – cho biết, gia đình bà chuyển về sinh sống từ năm 2019 và đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Theo bà Quy, khó khăn lớn nhất hiện nay là nguồn nước sinh hoạt. Gia đình chưa có nước máy, phải sử dụng nước giếng khoan; dù đã lọc nhưng vẫn gây mẩn ngứa, đau mắt. “Chúng tôi mong chính quyền sớm có giải pháp để đảm bảo sức khỏe và môi trường sống”, bà Quy chia sẻ.

Đứng cạnh bãi rác, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng thôn 3 – không giấu được sự ngao ngán khi cho biết, tình trạng ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến người dân trong thôn mà còn tác động tới hàng trăm hộ dân ở các thôn 4 và 5 phía dưới.
Theo ông Thịnh, không chỉ mùi hôi thối mà nguồn nước sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người dân nhiều lần đề nghị chuyển bãi rác ra khu vực tập trung, xa khu dân cư, đồng thời tăng cường thu gom để tránh rác tồn đọng như hiện nay.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Nghi – Trưởng phòng Kinh tế xã Hạ Bằng – khẳng định, trước đây khu vực bãi rác tại thôn 3 chỉ là điểm tập kết tạm thời và hiện không còn được sử dụng. Tuy nhiên, do ý thức của một bộ phận người dân, tình trạng đổ rác sinh hoạt và rác xây dựng trái phép vẫn diễn ra.
Theo ông Nghi, sau khi thực hiện mô hình chính quyền hai cấp, xã Hạ Bằng đã bố trí hai điểm tập kết rác tạm thời để phục vụ công tác thu gom. Dù địa phương đã tăng cường tuyên truyền và có đơn vị thu gom rác hàng ngày, tình trạng đổ rác bừa bãi vẫn chưa được xử lý triệt để.
Hiện xã đang xây dựng kế hoạch mở rộng một bãi tập kết rác tạm thời với diện tích khoảng 3.000m² tại khu vực đồi Cao Thiên, sát đường 20, cách xa khu dân cư. Trong quý I/2026, địa phương cũng sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn.
Liên quan đến phản ánh về nước sạch, ông Nghi cho biết toàn xã Hạ Bằng hiện đã được phủ nước sạch. Riêng trường hợp người dân thôn 3 chưa được cấp nước máy, địa phương sẽ kiểm tra, xác minh và nếu đúng như phản ánh sẽ yêu cầu triển khai lắp đặt sớm, đảm bảo người dân có nước sinh hoạt trước Tết Nguyên đán.
Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, toàn tỉnh Quảng Ninh đón hơn 160.000 lượt du khách, tổng doanh thu ước đạt 496 tỷ đồng.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia thực phẩm cho rằng, việc lò sản xuất 2.800 tấn mì tươi tẩm hàn the, thuỷ linh lỏng âm thầm đầu độc cơ thể người, có thể gây tổn thương gan, thận, làm suy nhược cơ thể, và có thể làm sa sút trí tuệ, rối loạn tâm thần...
Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Xây dựng phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột () thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Chỉ với mưu kế nhỏ, Tào Tháo đã dễ dàng chia rẽ được mối quan hệ ngày càng khăng khít của Lã Bố và Lưu Bị.
Các nước châu Âu có thể phải đối mặt với sự trả đũa của Nga vì ủng hộ Ukraine, theo tuyên bố của Armando Mema, một thành viên của đảng Liên minh Tự do Phần Lan.
Xe khách 26 chỗ, có 25 người trên xe lao xuống vực thuộc địa bàn xã Văn Hồ (Sơn La) gây hậu quả nghiêm trọng với 1 người tử vong và nhiều người bị thương.
Sáng 26/4, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Văn, Chủ tịch UBND xã Cô Tô (tỉnh An Giang) cho biết, các lực lượng chức năng đã nỗ lực xuyên đêm để khống chế và dập tắt hoàn toàn vụ cháy rừng tràm tại tiểu khu 26. Hiện, lực lượng túc trực vẫn đang tiếp tục xử lý các gốc than cháy ngún để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nguyên nhân bước đầu xác định khả năng do người dân ở các khu vực sản xuất lúa lân cận đốt rơm rạ, khiến tàn lửa theo gió bay vào rừng gây cháy lan.
Sáng nay (26/4), tại vùng đất Khổng Lào (Lai Châu), UBND tỉnh Lai Châu đã long trọng khai mạc Lễ hội Then Kin Pang năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của đồng bào Thái, mà còn là không gian hội tụ sắc màu văn hóa của các tỉnh Tây Bắc.
Khám phá lá khoai lang - loại rau trường thọ giúp sạch ruột, bổ dạ dày, và tăng cường miễn dịch. Chỉ vài ngàn đồng cho nhiều món ngon!
Lũy kế giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm đến hết ngày 31/3/2026 mới chỉ đạt vỏn vẹn 4,2% kế hoạch đã phân bổ. Bộ Tài chính cho rằng Bộ Xây dựng, VEC, các địa phương là cơ quan chủ quản, cơ quan có thẩm quyền của dự án có trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu không hoàn thành kế hoạch giải ngân 2026.
Biển người từ khắp mọi miền đất nước đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ. Giữa dòng người đông đúc, ai nấy đều thành kính hướng về cội nguồn, tưởng nhớ các Vua Hùng, những người đã có công dựng nước. Nhiều người vượt hàng trăm km về Đền Hùng dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Sau những tuần giao dịch đầy biến động, giá vàng tuần từ 19 - 25/4 đã ghi nhận xu hướng giảm sâu và mất mốc 170 triệu đồng/lượng, khiến nhà đầu tư đu đỉnh lỗ hơn 20 triệu đồng. Còn nhà đầu tư mua vàng đầu tuần, đến cuối tuần lỗ gần 6 triệu đồng.
Ukraine đã ghi nhận sự sụt giảm của lực lượng Nga trong việc sử dụng các UAV tấn công đắt tiền. Hiện quân đội Nga đang chuyển hướng sang các hệ thống giá rẻ hơn như drone “Molniya”, theo ông Serhii “Flash” Beskrestnov – cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine.
Giám đốc Công ty Bất động sản Thuận Thành bị Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng khởi tố với cáo buộc lừa đảo huy động vốn tại dự án Khu nhà ở Binh đoàn 12 và trước đó, vị này đã bị phạt 18 năm tù trong một vụ án khác.
Chia sẻ về tâm huyết hơn hai thập kỷ gắn bó với bóng đá Việt Nam, Chủ tịch CLB HAGL - ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã nhấn mạnh triết lý phát triển bền vững phải luôn bắt đầu từ việc ươm mầm tài năng.
Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý chiếm vị thế áp đảo, bỏ xa nhóm ngành còn lại có thể cho thấy nhóm ngành này tiếp tục là "vùng xanh" an toàn nhưng nhưng cũng đối mặt với tỷ lệ cạnh tranh gay gắt nhất.
Tối 25/4, lễ hội ánh sáng 3D mapping cầu nguyện hòa bình thế giới đã mang đến một không gian nghệ thuật linh thiêng hào hùng tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Phú Thọ).
Dịp lễ 30/4–1/5 năm nay, khán giả Việt bước vào rạp với cảm giác vừa hào hứng vừa… bối rối. Hiếm khi nào phòng vé lại chứng kiến nhiều phim nội ra mắt cùng lúc với màu sắc đa dạng.
Phát biểu sau trận đấu gặp Đông Á Thanh Hóa, HLV Trần Tiến Đại của PVF-CAND nhận xét lối chơi của đội nhà bị bắt bài bởi đối thủ.
Iran đã đáp trả quân đội Mỹ mạnh hơn và mang tính hủy diệt hơn nhiều so với những gì các quan chức dưới thời Tổng thống Donald Trump từng công bố, theo một báo cáo mới tiết lộ điều chính quyền Trump cố che giấu kể từ đầu cuộc chiến tới nay, tờ Rawstory đưa tin.
Trước một số thông tin lan truyền cho rằng, dùng nước tiểu “tốt hơn sữa tắm”, chữa đột quỵ… nhiều bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn gây hai cho sức khoẻ.
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch khuyến nông năm 2026. Với định hướng phát triển nông nghiệp hàng hóa và kinh tế tuần hoàn, tỉnh sẽ rót nguồn lực vào hàng loạt mô hình thực tiễn như nuôi cá đặc sản gắn với du lịch, trồng dâu nuôi tằm và nông nghiệp thông minh nhằm nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.
Trong những chuyến công tác xa, tổng thống Mỹ được chuyên chở bằng chuyên cơ mang tên Không lực Một (Air Force One). Đằng sau những chiếc máy bay này là cả một câu chuyện lịch sử và những chi tiết đặc biệt ít người biết.
Đăng ký thường trú năm 2026 là vấn đề người dân cần nắm rõ, nhất là quy định đối với người chưa thành niên. Theo quy định, người chưa thành niên đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú tại nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của cha, mẹ hoặc người giám hộ.
Trong nhiệm kỳ 2025 - 2030, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng xác định ưu tiên lớn nhất và tập trung cao nhất là nhiệm vụ đột phá về chuyển đổi số trong hoạt động Hội và phát triển kinh tế nông nghiệp.
Với tổng công suất khoảng 125 triệu kW, tính cả các tổ máy đang vận hành và đã được phê duyệt, Trung Quốc chính thức vượt lên dẫn đầu, trở thành quốc gia châu Á có quy mô điện hạt nhân lớn nhất thế giới.
Nghi phạm trong vụ xả súng tại một sự kiện có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với cơ quan thực thi pháp luật rằng hắn nhắm mục tiêu vào các quan chức trong chính quyền của nhà lãnh đạo Mỹ, đài CBS đưa tin, dẫn lời hai nguồn tin.
Thông tin về ông Huỳnh Công Thống, cù lao Tân Lộc (thành phố Cần Thơ) đã có hơn 20 năm ghép và nhân giống thành công nhiều cây thủy tùng (loài cây cho gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1A trong Sách Đỏ Việt Nam), ông Ngô Chí Điện, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn và Kiểm lâm thành phố Cần Thơ đã cung cấp một số nội dung liên quan...
"Trước đây tôi từng đi qua những giai đoạn rất khủng khiếp hay từng gặp những con người tệ đến tận cùng…", vợ Nghệ sĩ Nhân dân Công Lý chia sẻ.
Ngày 19/4, (tức ngày 3/3 Âm lịch) tại Khu di tích Đền Thượng-Đền Hạ, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra lễ hội truyền thống Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa là người Lào (húy nhật Công chúa Nhồi Hoa) năm 2026. Đây là sự kiện văn hóa, tín ngưỡng có ý nghĩa sâu sắc về lịch sử, văn hóa và đối ngoại.