Chủ đề nóng

Hàng trăm người đến Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 20/04/2023 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm người đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố cáo cáo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) liên kết với bảo hiểm Manulife có dấu hiệu chiếm đoạt tiền của khách hàng.
Bình luận 0
Hàng trăm người đến Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife - Ảnh 1.

Trước cổng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có hàng trăm người đang chờ nộp hồ sơ tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife có dấu hiệu chiếm đoạt tiền của khách hàng. Ảnh: Chinh Hoàng

Sáng nay (20/4), hàng trăm người đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife có dấu hiệu chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Hàng trăm người đến Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife - Ảnh 2.

Gần 100 người đang xếp hàng đợi nộp hồ sơ. Ảnh: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khoảng 9h sáng, hàng trăm người tập trung đối diện, sau đó xếp hàng trước Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để chờ nộp hồ sơ tố cáo lúc gần 11h.

Hàng trăm người đến Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife - Ảnh 3.

Nhiều người cầm gồ sơ trên tay đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục nộp tố cáo lúc hơn 11h. Ảnh: Chinh Hoàng

Trao đổi với phóng viên Dân Việt sáng, chị Quang Tuyết My (quận Tân Bình) cho biết, đang rất mong Công an TP.HCM có động thái mới sau khi chị cùng hàng chục nạn nhân của SCB và Công ty Manulife đã nộp đơn tố cáo.

Trước cổng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gần 100 người tập trung nộp hồ sơ tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife. Clip: Chinh Hoàng

Theo chị My, hành vi được thực hiện thông qua việc tư vấn gói đầu tư "Tâm an đầu tư" chuyển tiền gửi tiết kiệm của khách hàng từ SCB sang đầu tư gửi tiết kiệm tại Công ty Manulife với cam kết "sinh lợi nhuận cao". 

Sau đó, khách hàng phát hiện đây thực chất là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chứ không phải hợp đồng gửi tiết kiệm. Khi khách hàng có nhu cầu rút tiền thì không thực hiện được. 

Chị H (ngụ quận 10) cho biết, chị được mẹ ruột ủy quyền để làm đơn tố cáo những nội dung liên quan đến việc SCB liên kết với Công ty Manulife có hành vi chiếm đoạt tiền. Sáng nay chị H cùng với hàng trăm người khác đã cũng cố hồ sơ để nộp cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. 

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tiếp nhận 34 bộ hồ sơ từ khách hàng tố cáo, phản ánh về việc đi gửi tiền tiết kiệm SCB nhưng được "hô biến" sang Công ty Manulife Việt Nam hôm 17/4.

"Cơ quan này đã thụ lý hồ sơ, chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý", nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem