Chủ đề nóng

Hàng trăm shipper công nghệ đội nắng, xếp hàng dài chờ test nhanh Covid-19

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 20/09/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 5 giờ sáng ngày 20/9, hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài dưới cái nắng gay gắt chờ test nhanh Covid-19 để được chạy xe đi giao hàng liên quận.
Bình luận 0

Tại trường Mầm non Vàng Anh (858 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM), lúc 5 giờ sáng, hàng trăm shipper xếp hàng ngay ngắn để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 1.

Shipper công nghệ tập trung rất đông, họ xếp hàng dài hơn 1km để chờ đến lượt lấy mẫu test nhanh, nhiều người đi rất sớm từ 4 giờ rưỡi sáng. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Quang Trung (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Nhiều shipper tỏ vẻ phấn khởi khi có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. 

Theo anh Lý Hoàng Phương (trú tại 59 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp), anh đến đây lúc 6 giờ và phải xếp hàng chờ rất lâu mới đến lượt mình.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều shipper cho hay họ rất mỏi chân và mệt vì thời tiết quá nóng nực. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Quang Trung (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

“Tôi làm nghề lái xe giao hàng đã gần được 2 năm, đợt dịch thứ 4 vừa qua nghỉ việc từ hồi 9/7 đến bây giờ. Hơn 2 tháng không kiếm tiền được, thực sự mà nói cuộc sống rất khó khăn, phải lay lắt để qua ngày. Bây giờ được chạy xe trở lại tôi mừng lắm", anh Phương cho biết.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở mọi người phải giữ trật tự, giữ khoảng cách do số lượng shipper quá đông. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Quang Trung (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Với những shipper như anh Phương, kiếm bao nhiêu cũng được, miễn sao có tiền để đóng trọ, trang trải cuộc sống hàng ngày ngay lúc này đang rất cần thiết. 

“Trời ơi, nghe tin được đi làm trở lại tôi mừng lắm, con người nhẹ nhõm hẳn ra. Suốt thời gian vừa rồi ở trong nhà ngồi tới, ngồi lui cảm giác khó chịu bực mình lắm, ra đường và chạy xe được, người khỏe hẳn lên”, anh Phương phấn khởi.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 4.

Các shipper không chịu được nắng, vì trước đó phải chờ rất lâu. Họ băng qua lề đường để ngồi chờ. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Quang Trung (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Cũng theo anh Phương, trong quá trình giãn cách ở nhà trước đó, rất may anh có tiết kiệm được một ít, tuy nhiên vì thời gian ở nhà quá dài nên cũng hao hụt. Nhờ có bạn bè, người thân giúp đỡ, anh cũng cố xoay xở đến được bây giờ.

Lấy mẫu cho các shipper công nghệ. Clip: Chinh Hoàng.

Tương tự tại địa điểm Trường Mầm non Quỳnh Hương (188 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, quận Gò Vấp) cũng đông nghẹt. Shipper được lực lượng chức năng xếp thành 2 hàng dài để chờ lấy mẫu.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 6.

Shipper công nghệ xếp thành 2 hàng dài dưới cái nắng gay gắt để chờ lấy mẫu. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Anh Nguyễn Minh Phú (trú tại 119 Nguyễn Văn Lượng) cho biết, anh đến đây lúc 5 giờ sáng nhưng người quá đông và phải xếp hàng để đợi lấy mẫu. Trải qua thời gian dài giãn cách, hôm qua là ngày đầu tiên anh được chạy xe đi giao hàng liên quận. Tuy nhiên chốt chặn vẫn còn rất nhiều, được chạy xe song giao hàng vẫn còn gặp khó. 

"Phải chạy lòng vòng lâu lắc và mất thời gian rất nhiều. Đơn hàng thì không nhiều, nhưng lại tốn tiền xăng xe", anh Phú bày tỏ.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 8.

Mọi người đứng chen chúc, nóng lòng chờ đến lượt mình. Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở họ phải giữ khoảng cách. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 9.

Nắng nóng, các shipper mệt mỏi, nhiều người đã chờ hơn 3 tiếng vẫn chưa đến lượt mình. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Thị Tường trú tại quận (Gò Vấp). Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Chị Nguyễn Thị Tường, trú tại quận (Gò Vấp), là nhân viên giao hàng cho Tikinow cho hay, thời gian trước khi mới đầu giãn cách xã hội, chị vừa chạy xe, vừa buôn bán online trên mạng. Kể từ khi có chỉ thị nghiêm của Chính phủ, cuộc sống trở nên thiếu thốn trăm bề. Hiện tại chạy được liên quận rồi nhưng chị vẫn thích chạy trong quận hơn, vì chạy liên quận phải đi lòng vòng, rất mất công sức vì chốt chặn quá nhiều.

"Bình thường mỗi ngày, tôi chạy được hơn trên 10 chuyến, hôm qua là ngày đầu tôi chạy có được 5-6 chuyến vì phải đi vòng rất nhiều, mất hết nguyên một ngày.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 11.

Các shipper ngồi lóng ngóng đợi nhân viên y tế gọi tên mình để lấy mẫu. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (Quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Khi thành phố có chỉ thị đóng cửa, tôi ở nhà, may mà trước đó có để dành được một khoản nên vẫn lo được. Song ngồi miết trong nhà, tôi thấy rất buồn,  chạy xe ngoài đường quen rồi. Hay tin shipper được hoạt động trở lại, tôi liền nhanh tay đăng ký chạy ngay.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 12.

Nhân viên y tế hướng dẫn các shipper điền thông tin vào giấy để chuẩn bị vào lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Tôi chỉ lo cho bản thân thôi cho nên cũng đỡ được một phần áp lực gánh nặng trong công việc. Khi làm việc trở lại, đơn hàng giao bị trễ rất nhiều do đường xá vẫn chưa được khai thông. May là khách hàng ai nấy đều thông cảm, không lớn tiếng la lối, hay hối thúc phải giao nhanh cả", chị Tường bày tỏ vui mừng.

Hàng trăm shipper công nghệ xếp hàng dài, đội nắng chờ test nhanh Covid-19 - Ảnh 14.

Nhân viên y tế lấy mẫu để test nhanh cho các shipper công nghệ. Ảnh được ghi lại trên đoạn đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp). Ảnh: Chinh Hoàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem