Chủ đề nóng

Hạnh phúc đầu xuân nơi bản nghèo Khu Cơn

Dân Việt Thứ ba, ngày 24/01/2023 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ khi điểm trường mới được xây dựng, những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc luôn hiện lên trên gương mặt cô trò và người dân bản Khu Cơn (xã Yên Thắng, huyện Thanh Hóa).
Bình luận 0

Đó là những lời tâm huyết trong thư của cô trò điểm trường Khu Cơn thuộc Trường Mầm non Yên Thắng (xã Yên Thắng, Thanh Hóa) gửi tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão 2023.

Trong thư, cô Lê Thị Phượng – Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thắng đã nhắc lại những ngày tháng vất vả của cô trò nơi đây khi điểm trường mới chưa được xây dựng. 

Cô Phượng nhớ lại: “Trước đây, điểm trường này chỉ học tạm phòng học của Trường Tiểu học Yên Thắng, tuy nhiên, phòng học chật hẹp và đã xuống cấp nên quá trình dạy và học của cô trò gặp nhiều khó khăn.

Vì không có lớp học nên học sinh phải học lớp ghép 3 độ tuổi, riêng độ tuổi nhà trẻ các cháu chưa thể ra lớp do không có lớp học. Các cháu học 2 buổi/ngày, buổi trưa gia đình phải đón con về. Có những cháu vì nhà ở xa, giao thông đi lại khó khăn nên buổi chiếu các cháu thường hay nghỉ học, phụ huynh đi làm phải bỏ công việc về đón con, ảnh hưởng tới việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng như công việc gia đình”.

Hạnh phúc đầu xuân nơi bản nghèo Khu Cơn - Ảnh 1.

Bức thư Trường Mầm non Yên Thắng (xã Yên Thắng, Thanh Hóa) gửi tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão 2023.

Ngày 26/10/2022, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và các nhà tài trợ tổ chức thành công lễ khánh thành Điểm trường Mầm non Khu Cơn thuộc Trường Mầm non Yên Thắng (xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa).

Điểm trường được xây dựng 2 phòng học với tổng điện tích là 133m2. Tổng trị giá chương trình hơn 750 triệu đồng, trong đó, công trình điểm trường là 600 triệu đồng.

khanh-thanh-diem-truong-khu-con.jpeg

Đoàn từ thiện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và đại diện chính quyền, nhà trường cắt băng khánh thành "Điểm trường mơ ước" Khu Cơn. Ảnh: Viết Niệm

“Từ ngày có trường học mới các cháu được ăn, ngủ tại trường, giáo viên yên tâm công tác, phụ huynh yên tâm khi gửi con đến trường. Những nụ cười, niềm vui, hạnh phúc luôn hiện lên trên gương mặt các cháu học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các bậc phụ huynh. Cô trò nhà trường rất biết ơn Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ.

Những món quà nghĩa tình được trao tặng tại buổi lễ khánh thành điểm trường đã thật sự mang lại nhiều giá trị nhân văn cho học sinh, giúp các cháu có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập và rèn luyện. Đây là nguồn động viên lớn để cô trò nhà trường cùng nhau nỗ lực cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học tập, rèn luyện trong năm học và các năm tiếp theo” - Hiệu trưởng Trường Mầm non Khu Cơn bày tỏ.

Hạnh phúc đầu xuân nơi bản nghèo Khu Cơn - Ảnh 3.

Niềm vui của cô trò điểm trường Khu Cơn trong phòng học mới. Ảnh Viết Niệm

Trong thư, thay mặt Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các cháu học sinh Trường Mầm non Yên Thắng, cô Phượng gửi lời cảm ơn và lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc trong năm mới Quý Mão 2023 tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm và các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc.

Mùa xuân đang về trên khắp mọi miền đất nước và xuân đã về với cô trò vùng cao Thanh Hóa khi điểm trường mới được xây dựng, thỏa lòng mong ước của người dân nơi bản nghèo Khu Cơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem