Chủ đề nóng

Hấp dẫn với các hoạt động quốc tế được diễn ra trong Năm du lịch Quốc gia Bình Thuận

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 16/03/2023 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm du lịch Quốc gia 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động quốc tế, sự kiện quốc gia như: Tuần lễ văn hóa đường phố; Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới; Hội sách Miền Đông Nam Bộ; Trưng bày, triển lãm chuyên đề "Di sản văn hóa Bình Thuận kết nối các vùng miền"…
Bình luận 0

Theo Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận, ngày 25/3 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia với chủ đề "Bình Thuận – Hội tụ xanh". Tại lễ khai mạc sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật gồm 3 chương kéo dài 85 phút với câu chuyện xuyên suốt về chủ đề "Hội tụ xanh" được dẫn dắt từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, những phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch xanh, an toàn, thân thiện.

Hấp dẫn với các hoạt động quốc tế được diễn ra trong Năm du lịch Quốc gia Bình Thuận - Ảnh 1.

Bàu Trắng là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận nằm tại xã Hòa Thắng, thuộc huyện Bắc Bình. Ảnh: Báo Bình Thuận.

Hấp dẫn với các hoạt động quốc tế được diễn ra trong Năm du lịch Quốc gia Bình Thuận

Bên cạnh đó là những tiết mục đặc sắc, mới lạ như: Trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay drone light, bay treo khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, bắn pháo hoa tầm thấp.

Ngoài ra, hưởng ứng Lễ Khai mạc sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi và hấp dẫn như: Giải bán Marathon Tuy Phong lần I - 2023; Giải Billiard & Snooker vô địch quốc gia vòng 1.

Đặc biệt là có sự tham gia của các nghệ sĩ, vận động viên đến từ các nước tại các hoạt động quốc tế như: Tuần lễ văn hóa đường phố được diễn ra vào ngày 30/4-1/5; Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới diễn ra vào tháng 9/2023; Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam vào tháng 11/2023; Giải lướt ván diều - lướt ván buồm quốc tế Ninh Thuận- Bình Thuận vào tháng 12/2023.

Đồng thời là sự kiện quốc gia bao gồm: Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Thuận được diễn ra vào tháng 3/2023; Giải Việt Nam Festrival Bình Thuận lần I năm 2023 cũng được diễn ra vào tháng 3/2023; Tuần lễ Vàng du lịch Bình Thuận (lễ hội nước mắm, lễ hội thanh long, sản phẩm OCOP, lễ hội văn hóa - du lịch Tuyên Quang - Bình Thuận) diễn ra vào tháng 8/2023; Triển lãm "Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam" vào tháng 7/2023; Lễ trao giải chung kết cuộc thi "Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045" diễn ra vào tháng 9/2023…

Hấp dẫn với các hoạt động quốc tế được diễn ra trong Năm du lịch Quốc gia Bình Thuận - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài đến vui chơi tại đồi cát Bàu Trắng tỉnh Bình Thuận dịp Tết Nhâm Dần vừa qua. Ảnh BTO

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động liên tỉnh như giải Mô tô – ô tô địa hình trên cát; Giải gold Bình Thuận…

Theo bà Lan Ngọc – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Năm du lịch Quốc gia Bình Thuận - Hội tụ xanh là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của Nhân dân về sự phát triển du lịch bền vững. 

Đây cũng là cơ hội để Bình Thuận giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, vùng đất Bình Thuận nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng; góp phần tích cực phục hồi các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới; tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo, đặc biệt sẽ tạo cú hích mạnh mẽ để du lịch Bình Thuận "cất cánh" trong giai đoạn mới. Thông qua đó, chứng minh tiềm năng trở thành địa phương trọng tâm phát triển kinh tế du lịch của cả nước, khẳng định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà.

Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia, Bình Thuận mong muốn sẽ là nơi kết nối và hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận và xa hơn nữa là khu vực phía Bắc và các nước châu Á Thái Bình Dương, hướng tới mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trả lời Dân Việt, hoạt động du lịch tại Bình Thuận đã trở lại bình thường, đón được nhiều đoàn khách quốc tế. Trong năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận kỳ vọng đón 6,5 triệu lượt khách. Tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch liên kết với các tỉnh, thành để tạo tuyến du lịch kết nối, tạo điều kiện để khách đến Bình Thuận nhiều hơn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Thuận kiên quyết làm nghiêm, mạnh tay xử lý nếu như có nạn chặt chém du khách. Sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, rà soát thường xuyên, đồng thời tuyên truyền người dân, các dịch vụ du lịch không nhìn cái lợi trước mắt mà làm mất đi hình ảnh thân thiện, mến khách của người dân Bình Thuận với du khách trong nước và quốc tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem