Hậu Giang làm bản đồ lúa gạo Việt Nam từ gạo đặc sản của 63 tỉnh, thành trên cả nước

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 25/10/2023 10:14 AM (GMT+7)
Bản đồ lúa gạo Việt Nam cao 9m, đặt tại bờ kè kênh xáng Xà No (TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang). Để làm bản đồ này, đơn vị thực hiện sẽ phải gom gạo đặc sản của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Khi hoàn thành sẽ mời Tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam đến xác lập kỷ lục.
Bình luận 0

Bản đồ lúa gạo Việt Nam được thiết kế nằm ở cuối khu vực triển lãm với chủ đề "Con đường lúa gạo Việt Nam" - một trong những hoạt động chính của Festival lúa gạo Việt Nam năm 2023.

Hậu Giang làm bản đồ lúa gạo Việt Nam từ gạo đặc sản của 63 tỉnh, thành trên cả nước - Ảnh 1.

Bản đồ lúa gạo Việt Nam sẽ cao 9m, đặt tại bờ kè kênh xáng Xà No (TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang). Trong ảnh, thu hoạch lúa ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: H.X

Theo kế hoạch tổ chức Festival lúa gạo Việt Nam năm 2023 của UBND tỉnh Hậu Giang, bản đồ lúa gạo Việt Nam sẽ cao 9m, chiều ngang 3m.

Để làm bản đồ lúa gạo Việt Nam, đơn vị thực hiện sẽ phải gom gạo đặc sản của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Khi hoàn thành sẽ mời Tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam đến xác lập kỷ lục.

Bản đồ lúa gạo Việt Nam hứa hẹn sẽ là nơi tham quan ấn tượng, thú vị khi đến với người dân và du khách.

Theo đó, thời gian người dân có thể bắt đầu tham quan từ ngày 11/12/2023, thời gian mời Tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam đến xác lập kỷ lục là ngày 13/12/2023.

UBND tỉnh Hậu Giang sẽ phối hợp với Bộ NNPTNT chủ trì thực hiện bản đồ lúa gạo Việt Nam.

Đối với Festival lúa gạo Việt Nam năm 2023 sẽ diễn ra tại TP.Vị Thanh từ ngày 11 đến này 15/12/2023 với chủ đề "Hành trình trăm năm lúa gạo Việt".

Festival lúa gạo Việt Nam dự kiến có khoảng 500 gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP, thành tựu kinh tế xã hội, lúa gạo của tỉnh Hậu Giang và vùng ĐBSCL; sản phẩm gạo của các nước trên thế giới, các món ngon từ gạo.

Trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam còn diễn ra hội thi "Món ngon từ Gạo - Nếp Việt Nam", hội thi "Nhà nông trẻ chuyên nghiệp tỉnh Hậu Giang", hội thi "Món ngon Nam bộ",

Đây là sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 – 1/1/2024).

Thông qua chuỗi sự kiện tại Festival lúa gạo Việt Nam, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người nông dân có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức, cùng với các công nghệ mới, các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại ứng dụng trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem