Làm trân châu cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Dân việt xin giới thiệu tới độc giả công thức làm trân châu ca cao thơm ngon thanh mát.
Chuẩn bị:
Bột năng: 200g
Bột cacao: 30g
Bột nếp: 20g
Đường vàng: 50g
Sữa tươi không đường hoặc sữa thanh trùng
Cách làm:
Trộn hỗn hợp gồm 150g bột năng, bột cacao và bột nếp đã chuẩn bị cùng nước nóng, dùng tay nhào thành khối bột mịn dẻo, khi nào bột không dính tay nữa thì được. Nếu bột bị nhão quá thì cho ít bột năng vào nhào cho tới khi đạt yêu cầu.
Bước 1: Lấy bột đã nhào vo thành từng viên nhỏ tầm đầu ngón tay út. Rắc lớp bột năng còn lại lên để các hạt không dính vào với nhau.
Bước 2: Đun 1 nổi nước sôi, thật nhỏ lửa rồi thả viên trân châu vừa nặn vào luộc. Tầm 15 phút thử xem trân châu đã đủ độ dai chưa là được.
Lưu ý: ở bước này không để lửa to vì trân châu sẽ nổi lên ngay nhưng bên trong chưa chín.
Bước 3: Vớt trân châu vào âu nước lạnh rồi xả xạch nước, trộn cùng đường vàng đã chuẩn bị cho trân châu ngọt đều.
Bước 4: Cho trân châu vào cốc hay lọ tùy ý rồi đổ sữa tươi không đường vào dùng được ngay, hay để tủ lạnh cho mát cũng rất ngon.
Lưu ý: Trân châu đã luộc dùng trong ngày, bảo quản tủ lạnh sẽ làm trân châu bị cứng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.