Chủ đề nóng

Hé lộ gây sốc về nhan sắc thực của vợ yêu Hoàng Phi Hồng

Chủ nhật, ngày 12/11/2017 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ thứ 4 của Hoàng Phi Hồng được ca tụng là người có nhan sắc kiều diễm. Nhưng ít ai biết chân dung đích thực của người vợ này.
Bình luận 0

Hoàng Phi Hồng là anh hùng dân tộc, võ sư của nền võ thuật Trung Quốc, nhân vật trong nhiều bộ phim. Ông còn là một danh y với hiệu thuốc Bảo Chi Lâm. Quê tại thôn Lộc Đan, núi Tây Triều, thuộc phủ Nam Hải, tỉnh Quảng Đông. 

Mối tình giữa Hoàng Phi Hồng và người vợi thứ tư Mạc Quế Lan cũng có thể nói là duyên kỳ ngộ.

Nhân vật Thập Tam Di (phiên bản Quan Chi Lâm) được coi là hình tượng người vợ thứ 4 ngoài đời thực của Hoàng Phi Hồng.

Mạc Quế Lan  sinh năm 1892, ngoài đời không được coi là một phụ nữ có sắc, bà xuất thân mồ côi từ nhỏ, được gia đình nhà chú nhận về nuôi và luyện tập kungfu tại võ đường. Tính cách Quế Lan cũng khá mạnh mẽ, nam tính và hiếu thắng.

Rất nhiều người mai mối nhưng người ta đều chê bà không giống phụ nữ, còn bà chê người ta không có bản lĩnh khí phách đàn ông. Cuối cùng sau này gặp Hoàng Phi Hồng và trở thành vợ thứ 4 của ông.

Năm đó Quế Lan mới 19 tuổi, trong một lần đi xem vía Phật có Hoàng Phi Hồng trình diễn võ thuật, không hiểu sao khi biểu diễn chẳng may ông làm văng chiếc giày vào mặt Quế Lan.

Với bản tính nóng nảy và cá tính mạnh mẽ trời ban, cho rằng mình bị xúc phạm, Quế Lan phi thẳng lên khán đài tát vào mặt Hoàng Phi Hồng và nói:

“Một võ sư nổi tiếng như ông không thể phạm sai lầm, Nếu đây không phải là chiếc giày mà là vũ khí thì sao”. Kính phục và ngưỡng mộ khí phách của Quế Lan, Hoàng Phi Hồng đã xin cưới nàng làm vợ

Ảnh chân dung Mạc Quế Lan.

Và mối tính này đã là nguyên mẫu sáng tác cho mối tình vô cùng lãng mạn của cặp đôi trai tài gái sắc Hoàng Phi Hồng và Thập Tam Di trong bộ phim nổi tiếng “Hoàng Phi Hồng”.

Như vậy, năm bà mới 19 tuổi đã được gả cho Hoàng Phi Hồng khi ông đã hơn 60 tuổi. Khoảnh cách tuổi tác cũng ảnh hưởng đến chuyện tình cảm mặn nồng và lãng mạn như các cặp đôi trẻ khác. Hai người sống với nghĩa vợ chồng hơn là tình cảm nam nữ.

H.T.H.T (Khoevadep)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem