Chủ đề nóng

Hé lộ môn võ công thần kỳ lợi hại hơn cả Hàng Long Thập Bát Chưởng

Thứ bảy, ngày 03/08/2019 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầm Long Công là võ học do Kiều Phong sử dụng dựa vào lĩnh hội từ võ học của hai phái Thiếu Lâm và Cái Bang, uy lực còn bá đạo hơn Long Trảo Thủ của Thiếu Lâm rất nhiều.
Bình luận 0

Tiêu Phong hay Kiều Phong là bang chủ Cái Bang. Vào năm 7 tuổi, trong một lần đi kiếm củi bị chó sói tấn công may có một vi hòa thượng Thiếu lâm pháp danh Huyền Khổ cứu giúp và đón về Thiên Lâm Tự. Tiêu Phong lớn lên được đón về Cái Bang. Vì vậy mà Tiêu Phong biết được một số võ công của Thiếu Lâm bằng chứng là không ít lần Kiều Phong dùng Long Trảo Thủ của Thiếu Lâm, sau học được Hàng Long Thập Bát Chưởng của Cái Bang và một vài võ công khác.

Tạo hình Tiêu Phong trong phim Thiên long bát bộ 2003.

Nói đến võ công của Tiêu Phong ngoài Hàng Long Thập Bát Chưởng, Đả Cẩu Bổng Pháp và Long Trảo Thủ… thì không thể không nhắc đến Cầm Long Công. Dù chỉ xuất hiện một lần trong truyện Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, nhưng Cầm Long Công là một môn võ công thần bí và tuyệt diệu.

Trong phim Thiên long bát bộ 2003, khi giao đấu với Bao Bất Đồng và Phong Ba Ác, Tiêu Phong đã sử dụng Long Trảo Thủ là của Thiếu Lâm. Vương Ngữ Yên nhận ra nên đã nhắc Bao Bất Đồng rằng (Sang châu tam thức trong Long trảo thủ hay tuyệt, Bao tam ca cẩn thận cùi trỏ tay trái sẽ đánh vào ngực, chưởng phải đánh vào mạng sườn, tay trái chộp vào khí Hộ đó là chiêu Bái Nhiên Hữu Vũ trong Lòng trảo thủ.) nhưng Bao Bất Đồng không thể đỡ được vì Tiêu Phong sử dụng quá nhanh. Bao Bất Đồng trách khéo Vương Ngữ Yên là cô nương nhắc không chậm cũng không nhanh, đúng lúc nói ra thì đã trúng đòn rồi. Vương Ngữ Yên giải thích rằng Thiếu Lâm Long Trảo thủ của Kiều bang chủ quá nhanh ta nói không kịp.

Tiêu Phong đánh nhau với Phong Ba Ác.

Vì Tiêu Phong ra đòn bất ngờ, Phong Ba Ác tỏ vẻ không phục nên xin đấu lại. Tiêu Phong không nói gì, giơ tay chộp vào không khí, một luồng kình lực bắn vào thanh đao dưới đất, thanh đao này bay vào tay Tiêu Phong, sau đó ngón tay Tiêu Phong đảo lực, cán đao quay ngược về đến phía Phong Ba Ác. Phong Ba Ác thốt lên: đó có phải Cầm Long Công? Trên đời này quả thực có người biết môn võ công thần kỳ này ư? Tiêu Phong đáp là mới tình cờ học lỏm được.

Trước kia hẳn là có người sử dụng món võ công này nên trong giang hồ mới biết đến nó, nhưng do nó quá thần kỳ nên nghĩ rằng chỉ là tin đồn. Người trong giang hồ đồn rằng Cầm Long Công là những môn võ có thể chộp được binh khí từ xa khoảng 10 thước. Luyện đỉnh điểm thì chộp được cả người.

Tuy nhiên nhiều fan của kiếm hiệp Kim Dung nhận xét, Cầm Long Công thực chất chính là Hấp Tinh Đại Pháp hay là Bắc Minh Thần Công, chúng là một, chỉ có tên gọi là khác đi.

Tiêu Phong là người có võ công cao cường.

Tiêu Phong là nhân vật chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên long bát bộ, được cố nhà văn Kim Dung mô tả là người có tư chất thiên phú về võ học: "Đọc là hiểu, hiểu là tinh thông. Khi lâm trận thì biến hóa càng kỳ ảo, gặp đối thủ mạnh thì càng mạnh. Môn võ công nào vào tay ông cũng đều phát huy sức mạnh đến cực đại mà trước đó tới giờ chưa ai làm được. Mà sau này cũng chả ai sánh được".

Khi bang chủ Cái Bang qua đời, Tiêu Phong được phong làm bang chủ Cái Bang, sở hữu Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp. Lúc này trong giang hồ có câu nói “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” để nói rằng uy tín của Kiều Phong đã nổi khắp miền Trung Nguyên.

Trong một lần khi các trưởng lão muốn phế chức bang chủ của chàng, Kiều Phong đã biết được nguồn gốc thật của mình. Ba mươi năm về trước, cha của chàng Tiêu Viễn Sơn bị mai phục bởi các cao thủ võ lâm nước Tống tại Nhạn Môn Quan, vợ bị giết hại, ông phải nhảy xuống vực tự vẫn và bỏ lại đứa con nhỏ là Tiêu Phong. Từ đó Tiêu Phong quyết tâm tìm ra “Đại ca đứng đầu”, đây cũng là nguyên do gây nên bao sóng gió trong võ lâm và đẩy cuộc đời của Tiêu Phong vào một đoạn trường đau khổ.

Quốc Tiệp (Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem