Chủ đề nóng

Hết phép, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn không đi làm

D.V (tổng hợp) Thứ tư, ngày 07/09/2016 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã hết hạn nghỉ phép một tháng để trị bệnh gout nhưng nguyên Phó chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa đi làm lại, khi ông đang là Tỉnh ủy viên, sinh hoạt Đảng tại chi bộ văn phòng UBND tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 7.9, thông tin từ báo VNE cho biết, Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên đã hết thời hạn nghỉ phép một tháng để trị bệnh gout (ngày 3.9) nhưng chưa đi làm lại.

Hiện ông Thanh vẫn sinh hoạt Đảng tại chi bộ văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang. Số điện thoại ông thường sử dụng, nhiều ngày qua lãnh đạo địa phương không liên lạc được.

Trước đó, chiều 27.8, trên báo Tuổi trẻ, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cũng thông tin, từ khoảng hơn một tháng nay, ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở UBND tỉnh.

Ông Đồng Văn Thanh nói thêm: “Ông Trịnh Xuân Thanh hiện vẫn còn là tỉnh ủy viên, sinh hoạt Đảng tại chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, nhưng từ ngày đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương vào làm việc, ông Trịnh Xuân Thanh ít có mặt tại Hậu Giang. Riêng hơn tháng nay, chúng tôi không rõ ông Thanh ở đâu”.

Ông Trịnh Xuân Thanh khi còn là Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: VNE

Trả lời báo Thanh Niên, ông Thanh cho biết đã có đơn xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2020 và xin ra khỏi Đảng gửi đến các cơ quan chức năng ở Trung ương cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang.

Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress, ông Bùi Văn Sáu - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đến thời điểm này, Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy chưa nhận được đơn xin ra khỏi Đảng, rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ của ông Thanh.

Theo ông Sáu, hiện Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng chưa họp xem xét về chức vụ Tỉnh ủy viên cũng như việc phân công nhiệm vụ đối với ông Trịnh Xuân Thanh vì phải chờ kết luận của Trung ương.

Trước đó, như báo Dân Việt đã thông tin, ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương được luân chuyển về Hậu Giang từ tháng 5.2015 và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Cuối tháng 5.2016, phát hiện ông Thanh đang dùng xe cá nhân hạng sang gắn biển xanh để đi lại, dư luận bức xúc, báo chí đã vào cuộc, phản ánh các sai phạm của ông Thanh.

  

Chiếc xe Lexus 570 mà ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng

Ngày 9.6, Văn phòng Trung ương có công văn số 1200-CV/VPTW thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà báo chí nêu liên quan đến Phó Chủ tịch UBND Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 16.6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) khai mạc kỳ họp thứ nhất. Tại cuộc họp này, ông Thanh nói bệnh và xin vắng mặt. Trước đó, ngày 15.6, ông Thanh đã chủ động nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 15.7, Hội đồng bầu cử Quốc gia không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh.

Hồi tháng Tháng 7, ông Thanh cũng cáo bệnh, vắng họp HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021), sau khi có đơn xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh này.

Ông Trịnh Xuân Thanh từng làm Tổng giám đốc rồi Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Năm 2013, ông được miễn nhiệm sau hơn 4 năm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị này. Bảng cân đối kế toán hợp nhất trong báo cáo thường niên cho hay, lỗ lũy kế đến hết năm 2013 của PVC là hơn 3.000 tỷ đồng.

Sau khi rời ngành dầu khí, ông Thanh được luân chuyển nhiều chức vụ ở Bộ Công Thương trước khi giữ cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vào năm 2015. 

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ thua lỗ ở PCV thời ông Thanh làm lãnh đạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem