Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng"

Thứ hai, ngày 21/11/2022 19:17 PM (GMT+7)
Hiện trường sau mưa lũ còn ngổn ngang, trụ sở UBND phường Ghềnh Ráng và nhiều tuyến đường giao thông tại TP.Quy Nhơn (Bình Định), bám đầy bùn đất sau khi lũ rút, phải dọn dẹp.
Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 1.

Ngày 21/11, đợt mưa lớn trong 2 ngày vừa qua đã khiến nhiều nơi tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị ngập cục bộ. Nhiều trường học và nhà dân bị ngập nước, gây nhiều thiệt hại. Đến sáng nay, khi nước đã rút, lực lượng vũ trang cùng với chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 2.

Tại phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, nước đã rút nhưng lượng bùn non để lại là cực kỳ lớn, nhiều đoạn bùn non cao hơn 20cm gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân. Trận lũ hôm qua, cũng đã gây nhiều thiệt hại cho người dân ở khu vực này.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 3.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ đã huy động 50 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện để hỗ trợ người dân và chính quyền khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 4.

Đây là đợt ngập nặng thứ 2 xảy ra tại phường Ghềnh Ráng chỉ sau hơn 1 tháng. Một phần cũng do hệ lụy từ việc xây dựng ồ ạt nhiều công trình mới gây ảnh hưởng đến việc thoát lũ. Điều đó đã khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn khi phải “sống chung” với tình cảnh này thường xuyên”.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 5.

Do nước lũ lên nhanh chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ nhưng lại gây nhiều thiệt hại lớn. Chính vì vậy sự hỗ trợ của các lực lượng vũ trang sẽ góp phòng giúp người dân nhanh chóng ổn định được cuộc sống.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 6.

Lượng bùn, đất còn lưu lại trên đường sau trận lũ kinh hoàng.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 7.

Hậu quả từ những năm trước chưa khắc phục, hiện trường thêm ngổn ngang sau trận lũ hôm qua.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 8.

Nước khu vực trước cổng UBND phường Ghềnh Ráng đã rút hẳn.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 9.

Do ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực tại tỉnh Bình Định đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu dân cư. Hiện nay chính quyền các địa phương đang triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn, tránh thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 10.

Tại con đường độc đạo nối từ quốc lộ 1A vào tổ 49, phường Quang Trung thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, mưa lớn đã làm sạt lở đoạn đường dài khoảng 5m. Theo ghi nhận, đoạn đường bị sạt lở, ăn sâu vào gần hết đường bê tông, ngay sát nhà dân. Chính quyền địa phương đã phải cử người chốt chặn. Ngoài ra, tình trạng sạt lở còn làm nguy cơ ngã đổ cột điện nên Công ty điện lực phải cử lực lượng nhanh chóng đến khắc phục hậu quả.

Hình ảnh mới nhất về đô thị sát biển Quy Nhơn sau trận lũ "kinh hoàng" - Ảnh 11.

Tại tỉnh Bình Định, tình trạng sạt lở và ngập lụt trong những năm gần đây thường xuyên diễn ra, đòi hỏi chính quyền cần có công tác điều tra đánh giá toàn diện, bởi ngoài các nguyên nhân do thời tiết thì còn do sự tác động của quá trình xây dựng đô thị gây ra.


Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem