Chủ đề nóng

Hình ảnh tình cảm của đôi vợ chồng già người Mông "đốn tim" giới trẻ

Quốc Tuấn Thứ hai, ngày 02/09/2019 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh đôi vợ chồng già người dân tộc Mông nắm tay nhau tình cảm, sánh bước trước hàng ngàn ánh mắt ngưỡng mộ, xuống chợ tình mua quà tặng nhau hay dành cho nhau những cử chỉ yêu thương... đã đốn tim bao bạn trẻ trong những ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 ở Mộc Châu (Sơn La).
Bình luận 0

Clip: Hình ảnh đôi vợ chồng người Mông nắm tay nhau cùng đi chơi lễ khiến nhiều người ngưỡng mộ

Đã gần 50 năm qua, mỗi khi đến ngày Quốc khánh 2/9, dù bận đến mấy, ông Mùa A Khú vẫn sắp xếp thời gian đưa vợ mình là bà Giàng Thị Dế, vượt gần 30km đường từ bản Tà Số 1 (xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sơn La) xuống chơi chợ tình và đón Tết độc lập dưới phố huyện.

Hình ảnh đôi vợ chồng người dân tộc Mông sắp bước vào “cái tuổi xưa nay hiếm” tình cảm nắm tay nhau đi giữa phố đông đã khiến bao bạn trẻ phải “ghen tị”.

Ông Mùa A Khú bảo: Cứ đến ngày 2/9 hàng năm, không phân biệt già, trẻ, gái, trai, giàu, nghèo, người Mông từ khắp các bản lại nô nức rủ nhau xuống thị trấn đón Tết độc lập để tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ đã mang lại độc lập, tự do cho đồng bào cả nước, trong đó có đồng bào Mông.

Năm nào cũng vậy, trước khi hòa mình vào không khí rộn rã, sôi động của ngày Tết độc lập 2/9, vợ chồng ông Khú lại nắm tay nhau vào tham quan các gian hàng, mua tặng cho nhau những món quà mà bạn đời mình thích.

Năm nay, theo như thỏa thuận, bà Dế là người mua quà tặng ông Khú trước. Sau khi bà Dế mua tặng ông Khú 1 chiếc ô, đôi vợ chồng già lại dắt nhau đến các gian hàng khác để ông mua tặng bà một chiếc nón.

Hình ảnh tình cảm của đôi vợ chồng già người Mông đã thu hút bao ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh, điều mà không phải ai cũng làm được.

Khi được hỏi, ông Khú phấn khởi khoe: "Năm nào vợ chồng mình cũng xuống chợ tình Mộc Châu, đưa nhau dự lễ hội. Mình luôn bảo các con, các cháu rằng vợ chồng phải đối xử tốt với nhau, không được đánh, chửi nhau, phải biết nhường nhịn nhau”.

Sau khi mua tặng cho nhau những món quà làm kỷ niệm, hai ông bà lại cùng nắm tay dạo quanh các khu chợ, con phố rộn ràng mùa lễ hội, cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp của mấy chục năm trước đã đưa ông bà đến với nhau…

Mặc dù năm nay bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 4, nhưng lễ hội mừng Tết độc lập vẫn thu hút được hàng nghìn người là đồng bào dân tộc Mông trong tỉnh Sơn La, các tỉnh miền núi phía Bắc, nước bạn Lào và bà con nhân dân các dân tộc anh em về tham dự.

Hình ảnh đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau tình cảm bước sang đường hay ngồi trò chuyện với nụ cười yêu thương… khiến ai vô tình qua đường bắt gặp khoảnh khắc ấy cũng phải lắng lòng, muốn sống chậm lại một chút để được yêu thương nhiều hơn trong bộn bề hối hả của cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem