Chủ đề nóng

HLV Kim Huệ tiết lộ về cuộc họp "bí mật" với VFV

PV Thứ tư, ngày 28/04/2021 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những thông tin về bản án cảnh cáo làm ảnh hưởng tới uy tín của Bóng chuyền Việt Nam, HLV Kim Huệ đã có chia sẻ với báo giới về vụ chuyển nhượng tiền tỉ bất thành.
Bình luận 0

Những ngày qua, bóng chuyền Việt Nam ầm ĩ câu chuyện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) phạt cảnh báo HLV Kim Huệ và 3 VĐV của CLB Ngân hàng Công thương gồm Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh vì có "hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

HLV Kim Huệ tiết lộ về cuộc họp "bí mật" với VFV - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ và các học trò.

Nguồn cơn sự việc đến từ thỏa thuận gia nhập Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC của HLV Kim Huệ và 3 học trò bắt đầu từ mùa giải năm nay. Tuy nhiên sau đó, các thành viên của Ngân hàng Công thương đã đổi ý, trả lại số tiền đã nhận cho FLC và tiếp tục gắn bó với đội chủ quản.

Phía Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC sau đó đã có đơn khiếu nại lên VFV đòi cấm HLV Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh tham gia các hoạt động bóng chuyền. Tuy nhiên do chưa có văn bản mang tính pháp lý nào được ký kết giữa các bên, VFV chỉ ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

HLV Kim Huệ đã nhiều lần phản ứng với văn bản kỷ luật của VFV. Thậm chí, hoa khôi một thời của bóng chuyền Việt Nam tiếp tục đề nghị VFV rút lại án phạt nếu không sẽ mời luật sư vào cuộc.

Theo HLV trưởng của Ngân hàng Công thương, các học trò của cô đều còn rất trẻ, không thể bị án phạt của VFV làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và xa hơn là tương lai về sau. Do vậy, HLV Kim Huệ nhất định muốn đi đến cùng sự việc, qua đó có thể đòi lại danh dự cho cá nhân mình lẫn 3 học trò.

Trong chia sẻ mới đây với báo chí, HLV Kim Huệ tiết lộ, ngày 24/4 vừa qua, cô đã có buổi làm việc với VFV để giải quyết những khúc mắc của vụ việc. Tuy nhiên, buổi làm việc khiến hoa khôi một thời của bóng chuyền Việt Nam không hài lòng khi phía Liên đoàn mời thêm cả đại diện của CLB Vĩnh Phúc và lại không cho báo chí tham dự.

"Hôm đấy chúng tôi được mời lên nhưng chúng tôi không hề biết VFV mời cả đại diện Vĩnh Phúc, và mời không phải để nói vấn đề lý do tại sao ra quyết định kỷ luật. Họ không giải đáp được tại sao chúng tôi bị kỷ luật mà ép chúng tôi nhận quyết định kỷ luật đó trước mặt đại diện Vĩnh Phúc, và buộc phải ký nhưng chúng tôi không đồng ý. Phía đại diện Vĩnh Phúc nói đề nghị nếu không chấp nhận án phạt sẽ có quyết định kỷ luật nặng hơn. Chúng tôi yêu cầu nếu muốn kỷ luật phải có cơ sở. Anh Thành (Chủ tịch VFV Lê Văn Thành) nói việc không ký là việc của chúng tôi, còn những người chứng kiến ký là được rồi. Trước khi kết thúc, anh Thành nhấn mạnh đây là cuộc họp nội bộ, không được công khai báo chí. Tuy nhiên tôi nói đây là danh dự của tôi, tại sao không cho báo chí vào cuộc", HLV Kim Huệ bức xúc.

Nói thêm về vụ việc, HLV Kim Huệ cho biết, cô sẽ tiếp tục "kêu oan" để đòi lại danh dự cho bản thân mình và 3 cô học trò ở CLB Ngân hàng Công thương, đồng thời cũng hy vọng báo chí vào cuộc để nói lên những tiếng nói công bằng.

"Anh Thành cho biết anh ấy là chủ tịch, được quyền ký vào quyết định đó và sẽ không thu hồi. Tôi chỉ mong muốn báo chí lên tiếng, yêu cầu VFV cho chúng tôi rõ đâu là cơ sở của quyết định kỷ luật trên, đồng thời cho dư luận biết rõ cách làm việc của VFV. Đây không phải trường hợp cho cá nhân tôi, mà còn các trường hợp về sau. Tôi cống hiến cho bóng chuyền hết cả đời VĐV, và giờ là HLV. Tôi chưa từng được nhận bằng khen nào nhưng giờ bị nhận kỷ luật như vậy, thực sự nó ảnh hưởng tới danh dự, tiếng tăm cả đời của tôi", HLV trưởng CLB Ngân hàng Công thương nói thêm.

Theo tìm hiểu, sau khi đầu tư vào CLB Vĩnh Phúc, tập đoàn FLC quyết định mời HLV Kim Huệ cùng ba học trò của cô về đầu quân với bản hợp đồng tiền tỷ, lớn nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Cụ thể là họ sẽ ký hợp đồng với BTL Thông tin – FLC, sau đó chuyển sang thi đấu cho Bamboo Airways Vĩnh Phúc ở giải hạng A theo dạng cho mượn. Tuy nhiên, thương vụ bị "lật kèo" phút cuối khiến họ vỡ kế hoạch, nên FLC quyết định kiện lên VFV.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem