Chủ đề nóng

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trúng vị trí đại kỵ, làm sao để tài lộc không "trôi tuột" đi mất?

Thứ tư, ngày 06/04/2022 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm sao để phòng tắm nằm trong khu vực Tài lộc là một thử thách không nhỏ trong phong thủy.
Bình luận 0

Để tìm được vị trí đắc địa và kích hoạt vận khí tốt trong nhà, phong thủy học dựa vào Cửu cung - 9 cung quan trọng kiến tạo nên hạnh phúc của đời người. Khi đón nhận được sinh khí tốt, đó là cơ duyên mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Đây cũng là căn cứ để bài trí không gian trong nhà sao cho phù hợp với bản mệnh của các thành viên.

Như đã biết, trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc. Khu vực Tài Lộc thường là mối quan tâm hàng đầu khi thiết kế và xây dựng nhà ở.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trúng vị trí đại kỵ, làm sao để tài lộc không "trôi tuột" đi mất? - Ảnh 1.

Thông thường, khu vực Tài Lộc trong nhà thường nằm ở phòng khách - nơi hội tụ sinh khí trong nhà và kiêng kỵ đặt vào những nơi mang tính chất "không sạch sẽ" như phòng tắm, WC, nhà kho,...

Nhưng nếu phòng tắm (kèm WC) nằm ở khu vực Tài lộc thì tiền bạc có "trôi" hết đi không?

Tại sao phòng tắm được coi là vấn đề khá khó nhằn trong phong thủy nhà ở?

Vì nơi này làm tiêu hao năng lượng của ngôi nhà rất nhanh. Hơn nữa, phòng tắm là không gian bị nhiều người bỏ qua, không được dọn dẹp nhiều.

Giữ phòng tắm luôn sạch sẽ, ngăn nắp rất quan trọng đối với việc cân bằng năng lượng phong thủy và điều hòa sinh khí trong ngôi nhà.

Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn giảm tải những xung động tiêu cực khi vị trí phòng tắm đặt tại cung Tài Lộc trong nhà.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trúng cung Tài Lộc trong nhà, phải làm sao để tiền không "trôi" đi hết? - Ảnh 1.

Sạch sẽ và thoáng khí

Sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp là điều đầu tiên cần chú ý để phòng tắm có được năng lượng phong thủy tốt. Nếu phòng tắm nằm tại vị trí khuất ánh sáng mặt trời thì cần sử dụng quạt thông khí hút ẩm. Nếu phòng tắm có cửa sổ đón được ánh nắng mặt trời thì cần thường xuyên mở để đón sinh khí mới từ bên ngoài.

Bổ sung yếu tố Mộc

Trước khi muốn cách tạo phong thủy tốt cho bất cứ không gian nào trong nhà, điều tiên quyết bạn cần là hiểu được vai trò của Ngũ hành.

Mỗi một khu vực trong nhà đều cần được chăm sóc và nuôi dưỡng sinh khí, bởi vậy khi nắm rõ thiếu sót của từng góc bạn mới có thể tái tạo năng lượng cho khu vực đó tốt nhất.

Nếu phòng tắm ở hướng Đông Nam, bạn cần chú trọng đến yếu tố Mộc. Vì phòng tắm có yếu tố Thủy mạnh nên bài trí có yếu tố Mộc thì càng giúp cân bằng lượng nước dư thừa, củng cố năng lượng của khu vực này.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trúng cung Tài lộc trong nhà, phải làm sao để tiền không "trôi" đi hết? - Ảnh 1.

Bạn có thể sử dụng thảm màu xanh lá cây, họa tiết hoa cỏ hoặc sơn cửa màu nâu đậm. Nhiều gia đình có phòng tắm diện tích rộng treo tranh trang trí có thể chọn các hình ảnh cây cối xanh tươi.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại cây có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng và độ ẩm của phòng tắm như trúc phú quý, dương xỉ,... Nếu phòng tắm có cửa sổ đón ánh nắng mặt trời có thể trồng sen đá, vạn niên thanh,...

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trúng cung Tài Lộc trong nhà, phải làm sao để tiền không "trôi" đi hết? - Ảnh 3.

Ngoài ra, các phụ kiện bài trí trong phòng tắm nên ưu tiên dạng hình chữ nhật (yếu tố thuộc Mộc). Bạn có thể dùng phụ kiện trang trí bằng thủy tinh, gốm màu xanh lá cây, gương hình chữ nhật,... để cân bằng năng lượng cho khu vực.

Bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm*

Xoài (Nhịp sống Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem