Chủ đề nóng

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 chàng trai Bách Khoa hiến máu nhiều nhất

P.V Thứ năm, ngày 21/01/2021 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sinh viên hiến máu nhiều nhất trong chương trình "Chủ nhật Đỏ" năm nay đã được tặng xe đạp trợ lực điện như một sự động viên, ghi nhận tinh thần đùm bọc, sẻ chia của các em.
Bình luận 0

Mới đây, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đã được tổ chức (ngày 17/1). 

Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được, đến nay mỗi năm Chủ nhật Đỏ đã thu hút trên 40 tỉnh/thành phố tham gia, thu về từ 45.000-50.000 đơn vị máu.

Dự kiến, 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận được hơn 50.000 đơn vị máu. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 chàng trai Bách Khoa hiến máu nhiều nhất - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ hình ảnh của hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: Như Ý

Sự kiện Chủ nhật Đỏ được do Báo Tiền phong, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, sinh viên các trường Đại học và các gương mặt nổi tiếng được yêu thích như Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, dàn người đẹp tham gia Hoa hậu Việt Nam, nghệ sỹ Xuân Bắc, ca sĩ Đông Hùng, rapper Rica, Sao Mai Phan Quỳnh Anh… 

Trong đó, hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ hình ảnh của hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 chàng trai Bách Khoa hiến máu nhiều nhất - Ảnh 2.

Nhiều nghệ sỹ, dàn người đẹp và nhà tài trợ tham gia cổ vũ cho sự kiện "Chủ nhật Đỏ" vừa qua.

Cùng với đó, sự kiện cũng nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp quan tâm tới hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng như Tập đoàn TH/Quỹ Vì Tầm vóc Việt, Công ty Mía đường Nghệ An, Daichi Life, Công ty Nam Dược, Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike… 

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike cho biết: "Là một doanh nghiệp cung cấp xe đạp trợ lực điện và các giải pháp giao thông thông minh, thân thiện với môi trường, chúng tôi coi việc đóng góp vào những sự kiện có ý nghĩa như Chủ nhật đỏ là trách nhiệm của mình".

Theo đó, Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike đã cùng Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tặng 3 chiếc xe đạp trợ lực điện cho 3 sinh viên tham gia hiến máu nhiều nhất của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 chàng trai Bách Khoa hiến máu nhiều nhất - Ảnh 4.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng đại diện Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 sinh viên hiến máu nhiều nhất

Một trong 3 chàng trai Đại học Bách Khoa Hà Nội được tặng xe đạp trợ lực điện dịp này là bạn Nguyễn Văn Cường, sinh viên năm thứ 5 Viện Cơ khí Động lực. Cường không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cường cho biết đã 11 lần tham gia hiến máu, trong đó có 4 lần tham gia Chủ nhật Đỏ.

Tham gia tích cực các hoạt động xã hội, Nguyễn Văn Cường vẫn không quên nhiệm vụ chính là đảm bảo kết quả học tập. Sinh ra và lớn lên tại một huyện ngoại thành của Hà Nội trong một gia đình thuần nông nên từ năm thứ nhất Cường đã đi làm để có thêm kinh phí học tập. Mặc dù vậy em luôn đạt kết quả cao. Điểm tổng kết 4 năm qua của Cường ở top của lớp với mức điểm 3,14/4.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 chàng trai Bách Khoa hiến máu nhiều nhất - Ảnh 5.

Với thành tích học tập cũng như tinh thần thiện nguyện, Nguyễn Văn Cường là một trong 3 sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội được tặng phần quà có ý nghĩa là một chiếc xe đạp trợ lực điện do Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike tài trợ.

Bốn lần tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Cường rất vui và cho biết năm sau, dù đã ra trường nhưng em sẽ vẫn tham gia chương trình.

Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ cho biết, dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết, áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3-5 ngày.

Từ thành công của Chủ nhật Đỏ những năm vừa qua, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng không chỉ tích cực hiến máu vào thời điểm này mà nếu đủ điều kiện, hãy hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem