Chủ đề nóng

Hoa hậu H'Hen Niê lên tiếng bảo vệ người nhiễm HIV/AIDS

Phan Trai Úc Thứ tư, ngày 18/11/2020 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa đồng hành cùng chương trình “Cảm xúc 30 năm”, nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1.12).
Bình luận 0

“Cảm xúc 30 năm” vừa có buổi ra mắt báo giới tại TP.HCM. Chương trình thực hiện nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1.12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Đại sứ đồng hành với chương trình là Hoa hậu H'Hen Niê.

Nhiều nghệ sĩ như Hồng Ánh, MC Lê Phước Lập, Trương Thị May, Lê Thu Trang, Phạm Thư, Phương Anh Idol... cũng có mặt để ủng hộ chương trình.

“Cảm xúc 30 năm” được thực hiện với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp đến tương lai với mục tiêu chấm dứt AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. Chuỗi hoạt động của chiến dịch bao gồm: sự kiện khởi động, quảng bá truyền thông, đêm cảm xúc và triển lãm. Đặc biệt, đêm cảm xúc là một triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua.

Họ vượt qua mọi khó khăn để có được những điều tốt đẹp hôm nay. Đây sẽ là không gian cho mọi người gồm cả nhân viên y tế, cán bộ chương trình, anh chị em trong cộng đồng, văn nghệ sĩ... cùng ngồi lại bên nhau, san sẻ yêu thương.

Hoa hậu H'Hen Niê hào hứng khi có dịp đồng hành cùng chương trình

Hoa hậu H'Hen Niê không giấu được sự xúc động khi tham gia chương trình và được lắng nghe những câu chuyện xúc động từ những người bị nhiễm HIV/AIDS. Cô trải lòng: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình bản thân có thời gian ngồi rất dài và trực tiếp lắng nghe câu chuyện. Tôi chia sẻ rất nhiều cảm xúc của chính bản thân, bởi đó là điều quý giá”.

Trong khi đó, nghệ sĩ Bạch Tuyết cho rằng việc đến thăm những người bị nhiễm bệnh sẽ mang đến nhiều bài học cho riêng mình. “Nó khiến mình yêu thế giới này hơn và muốn làm gì đó để tạo niềm vui cho mọi người xung quanh. Tôi nghĩ rằng mình cần một hi vọng trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu người ta còn nuôi hi vọng thì còn thương yêu, thông cảm cho nhau và chúng ta sẽ đi qua những bi kịch đó rất nhanh”.

Nghệ sĩ Kim Xuân mong muốn dư luận không nên kỳ thị, thay vào đó động viên những trường hợp nhiễm HIV/ AIDS. “Hãy để cho các bạn ấy được lạc quan, được làm việc tốt như những người bình thường khác. Đặc biệt là gia đình sẽ là chỗ dựa tinh thần để các bạn sống vui, sống khỏe và cuộc sống sẽ được kéo dài hơn", bà nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem