Hoa Tết ở Tp Nha Trang của Khánh Hòa đang hút khách, mua bán nhộn nhịp

Công Tâm Thứ tư, ngày 07/02/2024 10:03 AM (GMT+7)
Trong 2 ngày qua, thị trường hoa Tết Nguyên đán 2024 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã trở nên nhộn nhịp hơn hẳn, người ra vào chọn mua hoa cảnh nhiều hơn so với trước.
Bình luận 0

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, thời điểm này, thị trường hoa, cây cảnh trên địa bàn thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã bắt đầu nhộn nhịp với các loại hoa, cây cảnh độc đáo, phong phú, đa dạng về chủng loại và giá cả. 

Hoa Tết ở Tp Nha Trang của Khánh Hòa đang hút khách, mua bán nhộn nhịp- Ảnh 1.

Người dân đến mua hoa cúc tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: Công Tâm

Theo các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh tại địa phương, kể từ ngày 22 tháng chạp một số hộ dân đã trưng bày các loại để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, cho đến ngày 24, 25 tháng chạp thị trường người dân đến mua vẫn vắng hoe, chỉ khoảng 2 ngày nay số lượng người đến mua nhộn nhịp hơn. 

Hoa Tết ở Tp Nha Trang của Khánh Hòa đang hút khách, mua bán nhộn nhịp- Ảnh 2.

Nhiều người dân đến xem xem hoa lan với những chậu hoa rất đẹp. Ảnh: Công Tâm

Qua ghi nhận của PV, tại trung tâm TP.Nha Trang, các cơ sở kinh doanh trưng bày nhiều loại hoa rất đẹp như: Hoa lan, hoa cúc đại đóa, cúc pha lê, hoa giấy với nhiều sắc mùa, hoa đào, đỗ uyên,...

Hoa Tết ở Tp Nha Trang của Khánh Hòa đang hút khách, mua bán nhộn nhịp- Ảnh 3.

Người dân mua chậu quất về chơi Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: Công Tâm

Các loại hoa được sắp sếp trưng bày trên vỉa hè các tuyến đường Thái Nguyên, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trãi, Lê Hồng Phong, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Vân Đồn, đường 23/10, đường 2/4,...

Hoa Tết ở Tp Nha Trang của Khánh Hòa đang hút khách, mua bán nhộn nhịp- Ảnh 4.

Một số loại hoa đang được trưng bày trên đường Lê Hồng Phong, Nha Trang. Ảnh: Công Tâm

Theo các hộ kinh doanh hoa Tết, những năm gần đây, xu hướng chơi hoa của người dân không chỉ dừng ở các loại truyền thống như mai, đào, quất mà còn quan tâm đến những loại hoa có giá trị cao như: Lan hồ điệp, hoa mẫu đơn hay cây phong thủy như kim ngân, kim tiền, phát tài, hoa trà…

Bà Lê Thị Thanh (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) chủ một tiệm kinh doanh hoa cúc cho biết, gia đình bà đưa hoa vào đây trưng bày từ ngày 24 tháng chạp, các ngày trước khách đến chủ yếu đi dạo xem chứ không mua.

Hoa Tết ở Tp Nha Trang của Khánh Hòa đang hút khách, mua bán nhộn nhịp- Ảnh 5.

Những chậu mai cũng đang khoe sắc. Ảnh: Công Tâm

Theo bà Thanh, ngày giáp Tết cận kề nên nhu cầu mua hoa đã khác hẳn các ngày trước. Trong ngày hôm qua gia đình bà đã bán được 10 chậu hoa cúc và ngày hôm nay đã bán được 15 chậu hoa cúc và khi càng sắp Tết thì người mua càng nhiều hơn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem