Chủ đề nóng

Hoàng hậu Trung Hoa xuất thân hèn kém, tâm địa hiểm độc và bị cung nữ giết chết

Thứ hai, ngày 26/10/2020 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù có xuất phát điểm thấp nhưng với nhan sắc lộng lẫy, Phan thị đã từng bước độc chiếm Hoàng đế và trở thành Hoàng hậu cao quý của Đông Ngô.
Bình luận 0

Phan thị là sủng phi của Ngô Đại Đế Tôn Quyền và cũng là hoàng hậu duy nhất được sắc phong khi Tôn Quyền còn tại vị. Phan thị không có gia thế hiển hách, vốn là con gái của một vị quan cấp thấp trong thời nhà Đông Ngô. Vì cha của Phan thị phạm tội nên cả gia đình bị liên lụy, Phan thị và chị gái bị đày làm lao dịch trong cung.

Tuy nhiên, vì nhan sắc diễm lệ trời phú, Phan thị nhanh chóng khiến Ngô Đại Đế si mê và đưa vào hậu cung. Được Hoàng đế sủng ái ngày đêm, Phan thị nhanh chóng mang thai. Ngô Đại Đế đã lớn tuổi nhưng vẫn có thêm con trai nên ông rất phấn khích. Ít lâu sau, Phan thị hạ sinh Hoàng tử Tôn Lượng.

Theo lẽ thường, trưởng tử chắc chắn sẽ được phong làm Thái tử. Con trai trưởng của Ngô Đại Đế và Vương Phu nhân là Tôn Hòa nghiễm nhiên trở thành Thái tử. Nhưng lúc này Ngô Đại Đế đã có thêm con trai út Tôn Lượng do sủng phi Phan thị hạ sinh. Còn Vương Phu nhân lại chết vì uất ức do Lỗ Ban công chúa gièm pha đặt điều, Tôn Hòa cũng vì vậy mà mất đi sủng ái của cha.

Nữ nhân xuất thân hèn kém, may mắn trở thành Hoàng hậu nhưng tâm địa hiểm độc cay nghiệt, sau bị cung nữ giết chết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến năm Xích Ô thứ 13 (tức năm 250), Tôn Lượng được lập thành Thái tử. Phan thị là mẹ ruột cũng được lập làm Hoàng hậu vào năm Thái Nguyên nguyên niên (tức năm 251). Bà là vị Hoàng hậu duy nhất của Ngô Đại Đế được sách lập khi còn sống. Hoàng đế lúc này đã già yếu nhưng vẫn sủng ái Phan thị vô bờ bến, mọi chuyện đều nghe theo ý của bà.

Vốn xuất thân thấp hèn lại không được học hành đầy đủ nên Phan thị không thể có được khí chất mẫu nghi thiên hạ ngay cả khi đã làm Hoàng hậu. Sau khi có được sủng ái ngất trời, Phan thị bắt đầu để lộ dã tâm của mình, rất hiểm độc lại hay ghen tuông.

Ban đầu bà xin phép rước chị ruột ra khỏi trù phòng, sau đó dùng lời ngon tiếng ngọt mê hoặc Tôn Quyền, vu khống cho các nữ nhân khác ở hậu cung để có thể độc chiếm Ngô Đại Đế. Thậm chí những cung nữ từng vô lễ với bà trước đó cũng bị giết chết.

Nữ nhân xuất thân hèn kém, may mắn trở thành Hoàng hậu nhưng tâm địa hiểm độc cay nghiệt, sau bị cung nữ giết chết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngoài những thủ đoạn thâm độc ở chốn hậu cung, Phan thị còn rất hiếu kỳ về chính trị. Bà muốn học theo Lữ hậu nhiếp chính năm xưa, tự mình nắm quyền triều chính sau khi Hoàng đế băng hà.

Tuy nhiên, chưa kịp triển khai kế hoạch lớn thì Phan thị đột ngột qua đời chỉ vài tháng sau khi Ngô Đại Đế bệnh nặng liệt giường. Cung nữ trong cung vì lo sợ khi Hoàng đế mất, Phan thị thật sự lên nắm quyền thì họ chắc chắn sẽ không thể có những ngày tháng yên ổn. Do đó, một số cung nữ đã ra tay giết chết bà ngay giữa hậu cung.

Cái chết của sủng phi Phan thị là một đả kích kinh khủng đối với Ngô Đại Đế già yếu bệnh tật. Vài tháng sau ông cũng băng hà, hưởng thọ 70 tuổi.

PV (Theo Gia đình & Xã hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem