Chủ đề nóng

Học sinh giỏi nhà nghèo nhặt được tiền liền trả lại cho "khổ chủ"

Thứ hai, ngày 01/03/2021 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhặt được một bọc tiền, Tiến đã nhờ người thân thông báo rộng rãi, đăng lên facebook để tìm người mất trả lại. Hành động đẹp của em được tuyên dương trước toàn trường.
Bình luận 0
Học sinh giỏi nhà nghèo nhặt được tiền liền trả lại cho "khổ chủ" - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Sơn (bác của em Lê Văn Tiến) trả lại số tiền cho bà Liên.

Sáng 1/3, thầy Nguyễn Hữu Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Tào Sơn (xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chia sẻ với PV Dân trí về hành động đẹp của em Lê Văn Tiến (học sinh lớp 8A, Trường THCS Tào Sơn).

"Hành động của em Tiến thật đáng khâm phục và ghi nhận. Sáng nay, do dịch Covid-19 nên trường không tổ chức chào cờ đầu buổi như mọi khi; nhưng trong buổi giao ban, tôi có truyền đạt cho tất cả các giáo viên về lớp mình tuyên dương hành động em Tiến cho các học sinh khác noi theo gương em ấy.

Em Tiến là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi (em Tiến nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý), có đức tính tốt. Hành động nhặt được của rơi tìm người đánh mất trả lại của em Tiến là hành động đẹp, phát huy truyền thống giáo dục nhà trường", thầy Nguyễn Hữu Hải chia sẻ.

Học sinh giỏi nhà nghèo nhặt được tiền liền trả lại cho "khổ chủ" - Ảnh 2.

Em Lê Văn Tiến.

Trước đó, vào buổi chiều 27/2, trên đường đi học về Tiến đã nhặt được một số tiền của người khác đánh rơi trên đường.

Kiểm tra bên trong, Tiến phát hiện có số tiền 3.000.000 đồng.

Sau khi nhặt được, Tiến đã đưa đến nhờ gia đình bác Hoàng Văn Sơn (bác của Tiến-PV) thông báo rộng rãi trong nhân dân và trên mạng xã hội facebook.

Đến khoảng 22h cùng ngày, chủ nhân của số tài sản trên là bà Nguyễn Thị Liên tại (thôn 6 xã Tào Sơn) đã đến tại gia đình bác Hoàng Văn Sơn xin nhận lại. Tại buổi trao trả lại tài sản cho người mất, có đại diện Đoàn xã xác nhận.

"Sau khi nhặt được tiền, cháu Tiến đưa vào cho tôi và bảo nhờ bác đăng lên facebook để tìm người trả lại. Do gia đình cháu ở xa, sau khi đưa tiền cho tôi, cháu đi về nhà.

Đến khoảng 22h có bà Nguyễn Thị Liên người trong xã đến xác nhận. Sau khi thẩm tra đúng số tiền, đúng người và có sự chứng kiến của cán bộ xã nên tôi đã bàn giao cho bà Liên", ông Sơn chia sẻ với PV.

Được biết, gia đình em Lê Văn Tiến có 3 chị em, Tiến là người con thứ 2, chị gái học lớp 11 và em gái học lớp 6; gia đình em thuộc hộ họ khó khăn của xã, mẹ đi làm công nhân ở Hà Nội, bố ở nhà làm công qua ngày để nuôi 3 chị em Tiến ăn học.

*Tiêu đề bài viết do Dân Việt đặt lại

Nguyễn Duy (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem