Chủ đề nóng

Hội DN trẻ Hải Dương: Tiêu thụ 30 tấn dưa hấu giúp nông dân Gia Lai

Vũ Thị Hải Thứ ba, ngày 18/02/2020 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chung tay ủng hộ bà con nông dân Tây Nguyên giải cứu nông sản đang bị tồn ế do ảnh hưởng của dịch cúm virus corona không xuất khẩu được, Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đã kêu gọi và phát động trong toàn thể hội viên mua hỗ trợ dưa hấu để phát cho cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân địa phương.
Bình luận 0

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội, các thành viên đã cùng nhau đóng góp tiền, phương tiện vận chuyển, công sức trị giá gần 200 triệu đồng, vào tận Gia Lai để mua dưa hấu cho bà con nông dân.

Ngày 17/2, Hội đã tổ chức phát 30 tấn dưa hấu miễn phí tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh (Cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Công ty An Phát, Trung tâm huyện Kinh Môn…). Đông đảo người dân, các bệnh nhân tại khu vực tập trung phát dưa miễn phí đã hồ hởi đón nhận những tấm lòng từ thiện của các doanh nhân trẻ, nhiều người còn tự nguyện bỏ tiền (tùy tâm) vào hòm từ thiện để bày tỏ sự ủng hộ của mình với việc làm nhiều ý nghĩa này.

Bà N.T.T.- một bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương chia sẻ: “Tôi rất vui được nhận miễn phí một quả dưa vừa to vừa ngon thế này. Tôi không có nhiều tiền nhưng cũng xin gửi vào hòm từ thiện 20.000 đồng để mọi người chi phí xăng xe…”.

Một điểm phát dưa hấu miễn phí chiều 17/2

Ông Nguyễn Công Hải - Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương cho biết: Số tiền bà con ủng hộ trong hòm từ thiện sẽ tiếp tục được Hội sử dụng vào việc mua các mặt hàng nông sản khác cần được giải cứu.

“Chúng tôi đang nghĩ tới việc sẽ lên Hà Giang thu mua cam giải cứu cho bà con vì mấy ngày nay, thấy các phương tiện truyền thông đưa tin cam Hà Giang đang sụt giá, bà con để rụng đầy gốc không muốn thu hoạch, trông thật xót xa. Chúng tôi hy vọng việc làm của mình tuy chưa phải là to tát nhưng sẽ góp phần lan tỏa hành động tích cực trong cộng đồng để cả xã hội cùng vào cuộc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ nông dân vượt qua khó khăn trong lúc này”- ông Hải chia sẻ.

Được biết, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, các thành viên của Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương cũng đã chung tay đóng góp được hơn 1 tỷ đồng để tặng 2000 suất quà tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem