Chủ đề nóng

Hội đồng nhân dân TP.Thủ Đức tiến hành bầu các chức danh cán bộ chủ chốt

Quang Phương Thứ sáu, ngày 22/01/2021 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (22/1), Hội đồng nhân dân TP.Thủ Đức đã tổ chức kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại kỳ họp, HĐND TP.Thủ Đức đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của thành phố như: Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức…
Bình luận 0

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu: TP.Thủ Đức đã được thành lập. Đây là bước phát triển đột phá để khởi đầu cho sự phát triển kinh tế của khu vực phía đông TP.HCM. Theo luật tổ chức chính quyền địa phương, TP.Thủ Đức sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh cán bộ chủ chốt của chính quyền TP.Thủ Đức, HĐND TP.Thủ Đức.

Hội đồng nhân dân TP.Thủ Đức đang tiến hành bầu các chức danh cán bộ chủ chốt - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại phiên khai mạc - Ảnh: Quang Phương.

Cũng theo bà Lệ, việc bầu các chức danh cán bộ chủ chốt sẽ có phần trình bày chương trình hành động của từng cá nhân ứng viên. "Các ứng viên đã chuẩn bị chương trình hành động. Các đại biểu căn cứ vào đó sẽ có những lựa chọn để biểu quyết, bầu chọn các chức danh cán bộ chủ chốt của TP.Thủ Đức", bà Lệ nói.

Sau phần khai mạc, các đại biểu tiến hành bầu cử các chức danh cán bộ chủ chốt của chính quyền TP.Thủ Đức theo hình thức bỏ phiếu kín.

Theo kế hoạch, vào lúc 15h chiều nay (22/1), HĐND TP.Thủ Đức sẽ tiến hành công bố và trao quyết định về công tác nhân sự đối với các vị trí chức danh cán bộ chủ chốt của TP.Thủ Đức.

Trước đó, ngày 20/1, Sở Nội vụ TP.HCM đã có văn bản "khẩn" gửi UBND quận 2, quận 9 và Thủ Đức về việc một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, kể từ ngày 22/1/2021, tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương TP.Thủ Đức thực hiện. Việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ chấm dứt hiệu lực đến hết ngày 21/1/2021.

Được biết, ngày 31/12/2020, Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TP.HCM  đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM. Đây là lần đầu tiên TP.HCM được thành lập "thành phố trong thành phố" trực thuộc Trung ương.

Việc thành lập TP.Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba quận: 2, 9 và Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP.Thủ Đức có 211,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 1.013.795 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem