Chủ đề nóng

Ngày làm việc cuối của chính quyền các quận 2, 9 và Thủ Đức

Quang Phương Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hết ngày hôm nay (21/1) chính quyền địa phương tại các quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương của Thành phố (TP) Thủ Đức thực hiện.
Bình luận 0

Sáng 21/1, thông tin từ Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, ông Huỳnh Thanh Nhân, giám đốc sở này đã có văn bản "khẩn" gửi UBND quận 2, quận 9 và Thủ Đức về việc một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, ngày 14/1, Hội đồng nhân dân TP.Thủ Đức đã có Quyết định triệu tập số 01 về tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND, UBND TP.Thủ Đức.

Ngày cuối làm việc của chính quyền các quận 2, 9 và Thủ Đức - Ảnh 1.

Ông Uông Chu Lưu (bìa phải), Phó Chủ tịch Quốc hội trao Quyết định về việc thành lập TP.Thủ Đức cho đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM - Ảnh: Quang Phương.

Do đó, để hoạt động của chính quyền địa phương đảm bảo quy định của pháp luật, Sở Nội vụ TP.HCM đề nghị UBND quận 2, quận 9 và Thủ Đức lưu ý một số nội dung: Về thời điểm chính thức hoạt động của TP.Thủ Đức kể từ kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND, UBND TP.Thủ Đức thì chính quyền địa phương của TP.Thủ Đức chính thức hoạt động. Chính quyền địa phương tại các quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương của TP.Thủ Đức thực hiện.

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, kể từ ngày 22/1, tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương TP.Thủ Đức thực hiện. Việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ chấm dứt hiệu lực đến hết ngày 21/1.

Được biết, ngày 31/12/2020, Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TP.HCM  đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM. Đây là lần đầu tiên TP.HCM được thành lập "thành phố trong thành phố" trực thuộc Trung ương.

Việc thành lập TP.Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba quận: 2, 9 và Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP.Thủ Đức có 211,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 1.013.795 người.

Trong thời gian vừa qua, TP.HCM đã tiến hành công bố một số quyết định về việc sắp xếp các cơ quan chức năng của các quận 2, quận 9 và Thủ Đức thành cơ quan chức năng của TP.Thủ Đức như: Sáp nhập 3 đơn vị Chi cục THADS Quận, 2, Quận 9 thành Chi cục THADS TP.Thủ Đức; Thành lập và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ chánh án, phó chánh án TAND TP.Thủ Đức…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem