Chủ đề nóng

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh

Nguyễn Việt Thứ hai, ngày 13/03/2023 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trải nghiệm có một không hai với bay dù lượn tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Bình luận 0
Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh
Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 1.

Hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn

Những ngày gần đây, cứ vào dịp cuối tuần người dân ở TP Chí Linh thường nhìn thấy những chiếc dù lượn bay trên bầu trời thành phố vào 2 ngày cuối tuần thứ bảy, chủ nhật. Nhiều người tò mò về những chiếc dù lượn này.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 2.

Hoạt động bay dù lượn mới mẻ ở TP Chí Linh. Ảnh: Nguyễn Việt.

Qua tìm hiểu được biết, hoạt động bay dù lượn ở TP Chí Linh những ngày qua là do công ty Hi Sky Chí Linh tổ chức. 

Tôi đã có mặt tại sân vận động (SVĐ) Trường Linh, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh vào một ngày cuối tuần, để tìm hiểu về hoạt động du lịch trải nghiệm bay dù lượn mới mẻ này.

Trong SVĐ Trường Linh ngoài những người quản lý, điều hành bay, phi công còn có vài chục người dân ở TP Chí Linh và những du khách ở nơi khác đến xem và trải nghiệm.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 3.

Kiểm tra động cơ máy móc trước khi bay. Ảnh: Nguyễn Việt.

Trên sân có khoảng chục chiếc dù lượn, trong đó có 2 loại dù lượn gồm: dù lượn đơn và dù lượn có 2 chỗ ngồi. Đối với dù lượn đơn gồm dù và bộ phận động cơ máy nổ, dây đai để đeo, cánh quạt, bình chứa nhiên liệu. Dù này chỉ dành cho phi công bay tập luyện, trình diễn. Còn dù lượn đôi có 2 bộ phận là dù và xe trike. Dù lượn đôi để chở du khách bay trải nghiệm, bởi xe trike có 2 chỗ ngồi, chỗ đằng trước dành cho du khách, chỗ phía sau dành cho phi công ngồi điều khiển dù.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 4.

Phi công kiểm tra máy động cơ trước khi bay để bảo đảm an toàn. Ảnh: Nguyễn Việt.

Để trải nghiệm cảm giác ở trong không trung, tôi cũng mạnh dạn tham gia một chuyến bay dù lượn. Tôi được phi công hướng dẫn đội mũ bảo hiểm, thắt dây đai an toàn. Chỗ dành cho tôi là ở phía trước, còn phi công ngồi phía sau để điều khiển máy và dù. Sau khi đã ngồi ổn định, phi công khởi động máy xe chạy một đoạn, người và xe được dù từ từ nâng khỏi mặt đất và bay dần lên cao.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 5.

Bay dù lượn trải nghiệm trên bầu trời TP Chí Linh đem lại cảm giác thích thú cho du khách. Ảnh: Nguyễn Việt.

Lần đầu trải nghiệm với độ cao, tiếp xúc với sức gió mạnh, sự "chống chênh", nghiêng ngả của xe nên toàn thân tôi cứng nhắc, hai tay phải nắm, gồng chặt vào khung xe. Trong lòng khá hồi hộp và có cảm giác sợ. Vì trong đầu nghĩ đến bao tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nhất là lúc đó trên tay, tôi cầm phương tiện quay video, chụp ảnh nên càng khó khăn hơn.

Clip Bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh 2

Khoảng 5 – 7 phút đầu cảm giác hồi hộp, lo lắng và sợ, tôi đã dần quen với độ cao, không khí nên toàn thân đỡ căng cứng, tôi ngồi thỏa mái hơn, cơ thể thả lỏng để quay, chụp ảnh và ngắm nhìn cảnh vật từ trên cao. Phi công điều khiển đưa tôi ngắm nhìn khu quảng trường Hồ Mật Sơn, Sân gold Ngôi sao Chí Linh. Từ trên cao, tôi phóng tầm mắt ra bốn xung quanh ngắm nhìn khu núi Phượng Hoàng nơi có đền thờ Chu Văn An, khu núi Côn Sơn nơi có khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc… tôi thấy cảnh sắc Chí Linh nhìn từ trên cao rất đẹp.

Hết 15 phút bay lượn trên bầu trời Chí Linh, phi công đưa tôi trở về điểm hạ cánh là sân vận động Trường Linh. Dù lượn hạ dần độ cao và từ từ hạ cánh xuống sân. Kết thúc chuyến bay, tôi cảm thấy trải nghiệm này rất thú vị, nó đem lại nhiều cảm giác cho người trải nghiệm.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 7.

Du khách bắt đầu trải nghiệm bay dù lượn. Ảnh: Nguyễn Việt.

Trò chuyện với những người khách trải nghiệm bay dù lượn, họ đều có cảm xúc giống như tôi. Ban đầu khi bay lên họ có cảm giác rất hồi hộp, thậm chí có tâm lý lo sợ, có người kêu chóng mặt, buồn nôn, sau quen dần với độ cao, với gió, với không khí họ đã không còn sợ nữa. Lúc đó, họ lại cảm thấy thích thú vì được ngắm nhìn cảnh vật TP Chí Linh từ trên cao.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Văn Cương, ở phường Cộng Hòa hoàn thành xong chuyến trải nghiệm bay dù lượn. Ảnh: Nguyễn Việt.

Anh Nguyễn Văn Kiên, người dân ở phường Sao Đỏ, TP Chí Linh cho biết: "Đây là một trải nghiệm khám phá rất tuyệt vời. Ban đầu cảm giác hơi hồi hộp lo lắng nhưng sau một thời gian quen với không gian, độc cao thì cảm giác rất thích thú. Đây là lần đầu tiên được ngắm thành phố quê hương từ trên cao, thấy Chí Linh có khung cảnh rất tuyệt vời, rất đẹp".

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 9.

Anh Nguyễn Văn Kiên ở phường Sao Đỏ, TP Chí Linh đã hoàn thành xong chuyến bay và hạ cánh an toàn. Ảnh: Nguyễn Việt.

Không chỉ người dân Chí Linh tham gia trải nghiệm bay dù lượn, còn có những du khách từ các tỉnh  khác đến đây để trải nghiệm. Anh Nguyễn Xuân Phúc ở TP Hải Dương đã đưa cả gia đình 4 người gồm vợ, chồng và 2 con về Chí Linh để trải nghiệm bay dù lượn. 

Anh Phúc cho biết, qua thông tin trên mạng xã hội facebook, được biết ở TP Chí Linh có hoạt động bay dù lượn nên cuối tuần đã đưa cả gia đình về bay trải nghiệm.

"Tôi cảm thấy loại hình du lịch trải nghiệm này rất mới mẻ ở tỉnh Hải Dương. Khi bay dù lượn nó mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Tôi cũng mong loại hình du lịch trải nghiệm này sẽ phát triển, thu hút được nhiều người dân, du khách", anh Phúc cho hay.

Thêm một loại hình du lịch trải nghiệm mới ở TP Chí Linh

Anh Nguyễn Văn Chung, giám đốc Công ty Hi Sky Chí Linh cho biết, từ đầu năm 2023, công ty đã được Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cấp phép cho công ty tổ chức hoạt động bay dù lượn. Mỗi lần tổ chức bay, công ty đều phải làm việc với cơ quan chức năng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương để xin phép bay. Khi bắt đầu bay và kết thúc bay đều phải thông báo cho cơ quan chức năng biết để quản lý.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 10.

Du lượn bay trên bầu trời thành phố Chí Linh thu hút sự chú ý của người dân Chí Linh. Ảnh: Nguyễn Việt.

Cũng theo anh Chung, các phi công bay đều là thành viên câu lạc bộ (CLB) Dù lượn Đông Bắc, tất cả đều có kinh nghiệm bay dù lượn nhiều năm và có chứng chỉ chuyên môn về bay dù lượn. Trước mỗi lần tổ chức bay, các phi công luôn kiểm tra rất kỹ máy móc của từng chiếc dù lượn đơn, dù lượn đôi và bay thử để bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến bay.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 11.

Một du khách đã hoàn thành chuyến bay trải nghiệm đã hạ cánh an toàn. Ảnh: Nguyễn Việt.

Anh Chung cũng chia sẻ, bản thân anh cũng là một phi công, với kinh nghiệm 10 năm tham gia môn dù lượn và là thành viên tích cực của CLB Dù lượn Đông Bắc. Chung đã cùng với anh em CLB đã bay ở nhiều nơi như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu.

Du khách hồi hộp, thích thú trải nghiệm bay dù lượn trên bầu trời Chí Linh - Ảnh 12.

Nguyễn Văn Chung, giám đốc Công ty Hi Sky Chí Linh là một phi công bay dù lượn với 10 kinh nghiệm, anh muốn phát triển loại hình trải nghiệm này trên quê hương. Ảnh: Nguyễn Việt.

"Cuối năm ngoái tôi thành lập Công ty Hi Sky Chí Linh với mong muốn phát triển loại hình du lịch trải nghiệm dù lượn này ở Chí Linh. Vì Chí Linh là quê hương của tôi, nên tôi cũng mong muốn phát triển thêm nhiều loại hình, sản phẩm du lịch góp phần phát triển lĩnh vực du lịch của TP Chí Linh. Hiện nay, công ty đang đưa ra mức giá 1 triệu đồng/chuyến bay dù lượn 15 – 20 phút. Mức giá này, thấp hơn nhiều so với mức giá mà nhiều công ty khác đang áp dụng" – anh Chung cho hay.

Clip: Bay dù lượn trên bầu trời TP Chí Linh. Thực hiện: Nguyễn Việt. 

TP Chí Linh đang quan tâm, chú trọng phát triển lĩnh vực du lịch dịch vụ, trong đó trọng tâm là du lịch tâm linh với hệ thống di tích thờ nhiều danh nhân nổi tiếng trong lịch sử. Với việc đưa dù lượn bay vào hoạt động du lịch trải nghiệm, hi vọng loại hình này sẽ trở thành điểm nhấn, tạo sự đa dạng sản phẩm du lịch để cuốn hút du khách khi về tham quan, trải nghiệm ở TP Chí Linh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem