Chủ đề nóng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Không để nông dân lam lũ trên chính mảnh đất của mình

Văn Long Thứ sáu, ngày 09/10/2020 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HND Việt Nam(14/10/1930 – 14/10/2020).
Bình luận 0

Chiều ngày 9/10, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội Nông dân Lâm Đồng còn thực hiện biểu dương khen thưởng cán bộ hội tiêu biểu, trao kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam".

Hội Nông dân Lâm Đồng biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị chiều ngày 9/10.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đa Cát Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Trải qua các thời kỳ lịch sử, nông dân Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung luôn là lực lượng đông đảo gắn liền với truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời dưới sự sảng lập và lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giai cấp nông dân đã được tuyên truyền, giác ngộ, tập hợp thành đội ngũ trong khối đại đoàn kết toàn dân, đứng lên làm cách mạng với hai nhiệm vụ chiến lược: Chống đế quốc giành độc lập dân tộc và chống phong kiến, địa chủ đòi ruộng đất.

Hội Nông dân Lâm Đồng biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 2.

Ông Đa Cát Vinh phát biểu tại hội nghị biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà trực tiếp là Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, phong trào nông dân và HND các cấp trong tỉnh nhà, luôn nêu cao tinh thần yêu nước. Với vai trò đội quân chủ lực của cách mạng, cùng với quân và dân trong tỉnh, giai cấp nông dân và Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã viết lên những trang sử hào hùng của quê hương, góp phần to lớn vào những thắng lợi vĩ đại của đất nước. Trải qua các giai đoạn khác nhau, phong trào cách mạng có lúc chững lại, có sự gián đoạn, mất mát hy sinh, nhưng nông dân Lâm Đồng vẫn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, theo Đảng làm cách mạng cho đến thắng lợi cuối cùng".

Chính vì vậy, ghi nhận những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã được Chủ tịch nuớc Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động Hạng Ba năm 1998; Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2003, Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2009 cùng nhiều cờ khen, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam.

Hội Nông dân Lâm Đồng biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 3.

Ông Đa Cát Vinh trao kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho các đồng chí có nhiều đóng góp.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương "vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho 14 đồng chí. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng, trao bằng khen 90 cán bộ Hội Nông dân tiêu biểu các cấp giai đoạn 2015 - 2020.

Hội Nông dân Lâm Đồng biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 4.

Ông Đa Cát Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng trao trằng khen cho các cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Hội Nông dân Lâm Đồng biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Tường Vi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng trao Bằng khen cho các cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cho rằng, trong thời gian qua HND trong tỉnh đã phát huy vai trò là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân và cây dựng nông thôn mới. Tổ chức Hội Nông dân đã có những bước tiến trong đổi mới nội dung phương thức hoạt động, có nhiều đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng chính sách, tháo gỡ khó khăn, tập hợp, vận động các tầng lớp nông dân lao động sản xuất, học tập, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người nông dân.

Hội Nông dân Lâm Đồng biểu dương 90 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 6.

Ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thủ Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ đạo HND tỉnh cần tiếp tục đổi mới để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

"Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vì vậy chúng ta cần có những giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế đó. Thứ nhất, cấp Ủy cần tăng cường lãnh đạo chỉ đạo nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí của giai cấp nông dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, Hội cũng cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để làm nòng cốt cho phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến nông dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, không để đồng bào quá lam lũ trên chính mảnh đất của mình. Quan tâm thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong nông dân. Hiện nay, toàn tỉnh còn có 1,85% hộ nghèo, phần lớn trong số này vẫn là nông dân và người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, các cấp ủy, chính quyền cần có những giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn nữa để giải quyết vấn đề này", ông Trần Văn Hiệp kết luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem