Chủ đề nóng

Hội Nông dân Thái Nguyên giải ngân 650 triệu đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 10 hộ dân để chăn nuôi trâu bò

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ tư, ngày 06/07/2022 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
650 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên đã được Hội Nông dân trao đến tận tay 10 hộ gia đình ở xóm Hồng Phong, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên để phát triển chăn nuôi trâu bò.
Bình luận 0

Clip: Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên giải ngân 650 triệu đồng cho 10 hộ dân thuộc xóm Hồng Phong, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 5/7, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giải ngân nguồn vốn cho 10 hộ dân thuộc xóm Hồng Phong, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên với số tiền 650 triệu đồng.

Giải ngân 650 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân cho bà con chăn nuôi trâu bò

Xóm Hồng Phong là một xóm còn nhiều khó khăn của xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái nguyên. Bà con nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 80%, trong đó chủ yếu là người Dao, kinh tế gia đình dựa vào chăn nuôi và trồng trọt là chính.

Do đó, việc tiếp cận nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân là cơ hội giúp nhiều hội viên có cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và giảm nghèo.

Thái Nguyên: 650 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được chuyển đến tay 10 hộ dân để chăn nuôi trâu bò - Ảnh 2.

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên giải ngân nguồn vốn 650 triệu đồng cho 10 hộ gia đình tại xóm Hồng Phong, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Hà Thanh)

Anh Hoàng Văn Dũng (xóm Hồng Phong, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, hiện gia đình đang phát triển kinh tế với mô hình chăn nuôi bò. Tuy nhiên, do nguồn vốn còn hạn chế nên gia đình chỉ nuôi với số lượng trung bình khoảng 10 con.

"Nhờ chương trình hỗ trợ từ quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi và cho vay số tiền 65 triệu đồng nên tới đây gia đình sẽ mở rộng thêm diện tích chuồng trại và mua thêm trâu để chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình," anh Dũng chia sẻ.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho bà con nông dân

Bên cạnh giải ngân vốn, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên còn kết hợp tập huấn về chăn nuôi trâu bò cho các hội viên nông dân và ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò xóm Hồng Phong.

Thái Nguyên: 650 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được chuyển đến tay 10 hộ dân để chăn nuôi trâu bò - Ảnh 3.

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị chuyên môn tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho bà con nông dân tại xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Hà Thanh)

Anh Đặng Tăng Đại - Tổ trưởng tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò xóm Hồng Phong chia sẻ: "Được sự nhất trí của Hội Nông dân các cấp, chúng tôi đã quyết định thành lập tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò xóm Hồng Phong. Hôm nay chúng tôi kết hợp vừa ra mắt tổ hợp tác vừa giải ngân nguồn vốn cho 10 hộ gia đình với tổng nguồn vốn 650 triệu đồng, trong đó mỗi hộ gia đình được vay 65 triệu đồng. Việc giải ngân này nhằm giúp đỡ bà con có thêm nguồn vốn để mua thêm trâu bò phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và giảm nghèo cho các hộ gia đình."

Ông Lê Đàm Ngọc - Phó ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên cho biết: Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Quỹ đã thực hiện giải ngân 80 dự án cho hơn 800 hội viên ở tất cả 9 huyện, thị, thành với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Với hoạt động này, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã thường xuyên phối hợp với phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh để tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn nhằm giúp các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả.

Đối với chương trình giải ngân nguồn vốn tại xã Tân Long là nguồn vốn quay vòng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương. Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên kết hợp vừa giải ngân nguồn vốn vừa ra mắt tổ hợp tác để các thành viên vay vốn có thể giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất và chăn nuôi. Bước đầu quỹ hỗ trợ nông dân được bà con đánh giá là đem lại hiệu quả thiết thực, giúp bà con nông dân tiếp cận nguồn vốn được nhanh chóng và thuận lợi.

Do đó, trong thời gian tới, mong muốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên là sẽ được cấp trên hỗ trợ nhiều nguồn vốn hơn nữa để có thể hỗ trợ thêm được nhiều bà con phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem