Chủ đề nóng

Hội Nông dân Việt Nam: Lần đầu tiên tổ chức tuyên dương 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc

Thu Hà Chủ nhật, ngày 11/10/2020 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay 11/10, tại Cung Hữu nghị Việt – Trung, thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T Ư Hội NDVN) tổ chức Lễ Tuyên dương 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc năm 2020.
Bình luận 0

Đây là lần đầu tiên TƯ Hội NDVN tổ chức tuyên dương các chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc.

Lần đầu ra Thủ đô dự Lễ Tuyên dương 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc năm 2020, ông Trần Thanh Phong – Chi Hội trưởng chi hội nông dân trồng chanh ấp An Hoà, xã An Hiệp, huyện Châu Đức, tỉnh Đồng Tháp rất xúc động, phấn khởi và tự hào.

 "Nhiều năm làm công tác Hội và cống hiến sức mình cho bà con hội viên, tôi chưa từng nghĩ sẽ được vinh danh như ngày hôm nay, tôi thực sự rất tự hào và cảm thấy được động viên để tiếp tục công việc của mình", ông Phong vui vẻ nói.

Lần đầu tiên tuyên dương 90 Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc 2020 - Ảnh 1.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN trao Bằng khen của TƯ Hội NDVN cho các chi hội trưởng nông dân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất năm 2020. Ảnh: Trọng Hiếu

Thực hiện Đề án 24 của Ban Thường vụ Trung ương Hội NDVN về xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp, với vai trò là chi hội trưởng, ông Trần Thanh Phong đã định hướng 11 tổ hội chuyển đổi thành Tổ Hội nghề nghiệp; đề nghị thành lập chi hội nghề nghiệp trồng chanh ấp An Hoà.

Thông qua mô hình chi hội nghề nghiệp, ngoài nội dung sinh hoạt về Hội, chi hội trồng chanh ấp An Hoà còn tập trung trao đổi về kinh nghiệm sản xuất cũng như về liên kết sản xuất đầu vào và đầu ra. Đến nay, chi hội đã có 272 hội viên tham gia sản xuất với diện tích 87ha. 

Chi hội nghề nghiệp trồng chanh ngoài góp phần giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập còn tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Từ năm 2016 đến nay, Chi hội còn giúp 10 hội viên, nông dân thoát nghèo.

Lần đầu tiên tuyên dương 90 Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc 2020 - Ảnh 2.

Nhiều chi hội trưởng nông dân phấn khởi, xúc động khi được nhận Bằng khen của TƯ Hội NDVN tại Lễ Tuyên dương. Ảnh: Trọng Hiếu

Cầm tấm Bằng khen của TƯ Hội trên tay, bà Nguyễn Thị Bích Nhuần - Chi hội trưởng chi hội nông dân thị trấn Vĩnh Bảo (Hải Phòng) không giấu được niềm xúc động. Bà Nhuần phấn khởi cho biết: "Với thành tích công tác Hội xuất sắc và sản xuất kinh doanh giỏi, tôi đã 5 lần được tỉnh vinh danh nhưng hôm nay là lần đầu tiên ra Hà Nội dự tuyên dương Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc toàn quốc nên tôi thấy rất phấn khởi và tự hào.

Lần đầu tiên tuyên dương 90 Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc 2020 - Ảnh 3.

Ông Trần Thanh Phong – Chi Hội trưởng chi hội Nông dân trồng chanh ấp An Hoà, xã An Hiệp, huyện Châu Đức, tỉnh Đồng Tháp trình bày tham luận tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Hiếu

Nhiều năm nay, gia đình bà Nhuần trồng quất cảnh có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, bà con hướng dẫn giúp trên 80 hội viên nông dân ở địa phương phát triển kinh tế, có thu nhập cao.

"Sau lần vinh danh này về tôi sẽ tiếp tục sản xuất kinh doanh giỏi và cống hiến sức mình cho công tác Hội, hội viên nông dân. Mong rằng, các năm sau chúng tôi sẽ tiếp tục được tuyên dương", bà Nhuần nói.

Ông Trần Thanh Phong, bà Nguyễn Thị Bích Nhuần là 2 trong 90 chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc được T.Ư Hội NDVN tuyên dương hôm nay.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN khẳng định: Chi Hội nông dân là tế bào cơ sở của Hội và chi hội trưởng là hạt nhân chính trị xây dựng Hội của chi hội. Chi hội nông dân là nơi trực tiếp tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội và thực hiện các phong trào thi đua. 

Vai trò của chi hội trưởng nông dân rất quan trọng trong việc hiện thực hóa công tác hội và phong trào nông dân. Chi hội trưởng nông dân ở các thôn, ấp, bản, làng phần lớn hoạt động tự nguyện, tự giác tham gia nhận nhiệm vụ.

Lần đầu tiên tuyên dương 90 Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc 2020 - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao Bằng khen và chụp ảnh lưu niệm với 90 Chi Hội trưởng nông dân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất năm 2020. Ảnh: Trọng Hiếu

Việc tuyên dương 90 chi hội trưởng nông dân xuất sắc nhất năm 2020 là một trong những hình thức khen thưởng cần thiết, nhất là nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội NDVN. Đây cũng là dịp để lan tỏa, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả của các chi hội xuất sắc; từ đó góp phần xây dựng tổ chức Hội NDVN thành một tổ chức vững mạnh.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực cống hiến to lớn, quan trọng của nông dân và Hội NDVN đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong suốt 90 năm qua. Những kết quả, thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội NDVN đều gắn kết chặt chẽ với nhữngphong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp của các cấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc tôn vinh các Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sinh động lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ, góp phần thiết thực thúc đẩy các hoạt động, phong trào thi đua của Hội Nông dân của Việt Nam. 

90 Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc cùng với tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng thực sự là những bông hoa đẹp, tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, anh dũng, kiên cường của nhân dân Việt Nam.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem