Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc sôi nổi với lượng khán giả cổ vũ nhiệt tình

Thứ sáu, ngày 30/09/2022 09:42 AM (GMT+7)
Sáng nay 30/9, tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022 với chủ đề "Nông dân Việt Nam Trí tuệ - Số hóa - Hợp tác - Đột phá" được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức đã bước vào vòng thi bán kết.

Theo đó, trong ngày hôm nay, Hội thi Nhà nông đua tài gồm 16 đội thi đến từ 4 khu vực: I, II, III, IV sẽ tranh tài để bước vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày mai (1/10).

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 1.

Sáng nay 30/9, tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022 với chủ đề "Nông dân Việt Nam Trí tuệ - Số hóa - Hợp tác - Đột phá" được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức đã bước vào vòng thi bán kết. Ảnh: Huỳnh Xây

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 2.

Rất đông khán giả đi cổ vũ cho các đội thi tham gia Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022. Ảnh: Huỳnh Xây

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 3.

Cổ động viên đem cả cả trống để đánh cổ vũ. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, ngay từ sáng sớm, các đội thi đã có mặt tại Hội trường Tỉnh ủy An Giang - nơi diễn ra vòng bán kết và chung kết Hội thi Nhà nông đua tài để chuẩn bị cho phần thi của mình. Ngoài các đội thi, những người đi cổ vũ rất đông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho các đội thi thêm động lực.

Hội thi Nhà Nông đua tài toàn quốc được Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo và tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần, đây là hoạt động đặc trưng của Hội Nông dân Việt Nam.

Qua 4 lần tổ chức cấp toàn quốc, Hội thi Nhà nông đua tài trở thành phương thức hiệu quả để truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là diễn đàn thiết thực để cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới.

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 4.

Lực lượng cổ vũ của đội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lai Châu. Ảnh: Huỳnh Xây

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 5.

Lực lượng cổ vũ đội thi Nhà nông đua tài đến từ tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Huỳnh Xây

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 6.

Không khí vui tươi tại vòng thi bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022. Ảnh: Huỳnh Xây

Đây cũng là nơi giao lưu văn hoá, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết trong cán bộ, hội viên, nông dân các vùng miền của Tổ quốc.

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động từ tháng 6 năm 2021, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân 63 tỉnh, thành phố nhiệt tình tham gia.

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 7.

Đội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 đến từ tỉnh Lai Châu tham gia vòng thi đầu tiên. Ảnh: Huỳnh Xây

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 8.

Đội đến từ tỉnh Thanh Hóa tham gia tranh tài. Ảnh: Huỳnh Xây

Ảnh: Đông đảo người đến cổ vũ tại Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 - Ảnh 9.

Người dân dùng điện thoại quay lại phần thi của đội thi đến từ tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Huỳnh Xây

"Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 đã trải qua 4 vòng thi khu vực với 63 đội thi của 63 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài. Qua đó, đã chọn được 16 đội thi xuất sắc từ 4 vòng thi khu vực để có mặt tại vòng bán kết và chung kết của Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022. Thay mặt Ban tổ chức Hội thi, tôi xin được ghi nhận mọi nỗ lực, cố gắng của các đội tham gia Hội thi" - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn chia sẻ tại buổi lễ khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 được tổ chức tối qua 29/9.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem