×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Video
    • Danviet.vn
    • Video
    Thứ hai, ngày 05/02/2018 07:51 GMT+7
    Chủ đề: Xét xử Trịnh Xuân Thanh, Đinh Mạnh Thắng

    Hôm nay, Trịnh Xuân Thanh nhận bản án thứ hai

    + aA -
    Bảo Hà Thứ hai, ngày 05/02/2018 07:51 GMT+7
    Dân Việt trên  
    VKS cho rằng các bị cáo suy thoái về đạo đức công vụ, thể hiện lợi ích cục bộ khiến 9.000m2 đất tại đường Phạm Hùng bỏ hoang từ năm 2010 đến nay.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Gần hai tuần sau ngày khai mạc phiên tòa, sáng hôm nay, thứ Hai (5.2), TAND Hà Nội tuyên án với ông Trịnh Xuân Thanh (cựu Chủ tịch Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam – PVC) cùng bảy đồng phạm trong vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Công ty Bất động sản Điện lực dầu khí (PVP Land).

    Bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: VietnamPlus

    Theo cáo trạng cũng như kết luận của VKS tại phiên tòa, ngày 27.3.2010, Công ty cổ phần Dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương gồm năm cổ đông sáng lập đã thống nhất ký Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng toàn bộ 24 triệu cổ phần sở hữu tại dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp Nam Đàn Plaza ở đường Phạm Hùng cho Lê Hòa Bình (cựu chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5) với giá gần 21.000 đồng/cổ phần, tương đương 52 triệu đồng/m2.

    Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, Lê Hòa Bình đã ký Hợp đồng chuyển n­ượng cổ phần với từng cổ đông sáng lập của Công ty Xuyên Thái Bình D­ương. Trong khi bốn cổ đông thực hiện việc chuyển nhượng với giá trên, thì cổ đông còn lại cũng là đơn vị sở hữu nhiều cổ phần nhất (50,5%) là PVP Land lại chỉ bán với giá 13.578 đồng/cổ phần, tương đương 34 triệu đồng/m2. Tổng giá trị hợp đồng hơn 191 tỷ đồng, giảm 87 tỷ so với giá tại hợp đồng đặt cọc và khoản này được xác định là thiệt hại của PVP Land.

    Kết quả điều tra xác định được các bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Đinh Mạnh Thắng (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Dầu khí Sông Đà – em trai ông Đinh La Thăng, cựu Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), Thái Kiều Hương (cựu Phó tổng giám đốc Công ty Vietsan), Đào Duy Phong (cựu Chủ tịch PVP Land), Nguyễn Ngọc Sinh (cựu Tổng giám đốc PVP Land), Đặng Sỹ Hùng (Trưởng phòng Đầu tư PVP Land), Huỳnh Nguyễn Quốc Duy (môi giới tự do) đã có sự móc nối, chỉ đạo, thông đồng với các bị cáo Lê Hòa Bình, Nguyễn Thị Kim Thoa (cựu Kế toán trưởng Công ty 1/5) để thực hiện việc ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với giá 34 triệu mỗi m2.

    Nhà chức trách xác định việc chuyển nhượng giá thấp nhằm lấy tiền chênh lệch chia nhau giữa các bị cáo, tổng cộng 49 tỷ đồng. Cụ thể, ông Thanh bị cáo buộc tham ô 14 tỷ đồng, ông Thắng: 5 tỷ; ông Phong: 8 tỷ; ông Sinh: 2 tỷ; ông Hùng: 20 tỷ.

    Viện kiểm sát xác định toàn bộ hơn 12 triệu cổ phần mà PVP Land sở hữu tại Công ty Xuyên Thái Bình Dương thuộc phần góp vốn của Nhà nước, bởi PVC là doanh nghiệp có gần 89% vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

    Vụ án tham ô tại PVP Land. Đồ hoạ: Tiến Thành

    Cơ quan công tố xác định, tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra ông Thanh không thừa nhận việc đã thỏa thuận, chỉ đạo bán cổ phần của PVP Land với giá thấp hơn giá trị thực tế để chia nhau chiếm đoạt tiền chênh lệch.

    Cơ quan công tố cho rằng với kết quả điều tra công khai tại phiên tòa đã thể hiện PVC nắm 14 triệu cổ phần, sở hữu 28% vốn điều lệ của PVP Land. Trong khi đó, ông Đào Duy Phong và Nguyễn Ngọc Sinh được ông Thanh ký quyết định cử là người đại diện phần vốn góp của PVC tại PVP Land. Khi PVP Land muốn chuyển nhượng cổ phần thì phải báo cáo, được sự chấp thuận của HĐQT PVC. Ông Thanh vì vậy có quyền quyết định trong việc cho hay không chuyển nhượng cổ phần.

    Theo VKS, có đủ căn cứ kết luận bị cáo Thanh là người đã quyết định và chỉ đạo cho chuyển nhượng hơn 12 triệu cổ phần của PVP Land tại Công ty Xuyên Thái Bình Dương cho Lê Hòa Bình và đã được chia hưởng 14 tỷ đồng từ số tiền chênh lệnh giá.

    Ngày 25/1, VKS đề nghị mức án tù chung thân với ông Thanh về tội Tham ô tài sản (theo Điều 353 Bộ luật Hình sự 2015).

    Tương tự, với bảy bị cáo còn lại, VKS cũng kết luận có hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và đề nghị các mức án từ 8 đến 17 năm tù.

    VKS: Các bị cáo không vượt qua được cám dỗ vật chất

    Trong bản luận tội, VKS xác định hành vi phạm tội của các bị cáo nêu trên là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội; không chỉ xâm hại đến số tiền đặc biệt lớn (87 tỷ đồng) của nhà nước mà còn làm cho dự án Nam Đàn Plaza bị đình trệ, không triển khai được từ năm 2010 đến nay; làm cho hơn 9.000 m2 đất dự án tại đường Phạm Hùng không được đưa vào khai thác sử dụng, gây lãng phí, thiệt hại.

    Hành vi phạm tội của các bị cáo còn xâm hại đến sự đúng đắn, liêm chính của công tác và trách nhiệm quản lý tài sản nhà nước, ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân về hiệu quả kinh tế của các doanh nghiệp Nhà nước; tạo ra dư luận xấu trong xã hội.

    Các bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Đào Duy Phong, Nguyễn Ngọc Sinh, Đinh Mạnh Thắng là lãnh đạo của doanh nghiệp lớn, đã trải qua nhiều vị trí công tác nhưng vì tư lợi của bản thân, không vượt qua sự cám dỗ của lợi ích vật chất.

    “Hành vi phạm tội của các bị cáo là một trong những biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức, một phần của tệ nạn tham nhũng, thể hiện lợi ích cục bộ của cá nhân và doanh nghiệp”, đại diện VKS nêu quan điểm.

    Riêng với bị cáo Thanh, VKS nhận định ông này là người có chức vụ, quyền hạn nhưng có thủ đoạn che giấu hành vi phạm tội. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo chưa thật thành khẩn, chỉ khai nhận một phần hành vi phạm tội.

    * Bị cáo Trịnh Xuân Thanh trình bày về vali tiền bị cáo buộc tham ô

    Tuy nhiên, sau đó tại phần tranh luận, cả ông Thanh cùng năm luật sư bào chữa đều đối đáp quyết liệt với nhận định này. Ông Thanh một mực khẳng định không có hành vi phạm tội như VKS kết luận. Ông này đưa ra nhiều căn cứ cho rằng bản thân không có quyền cũng không chỉ đạo việc chuyển nhượng cổ phần giá thấp. Bị cáo cũng phủ nhận việc tham ô 14 tỷ đồng. Các luật sư của ông Thanh đề nghị thực nghiệm điều tra về chiếc vali có thể chứa được 14 tỷ hay không, theo như cáo buộc của VKS. Khi tranh tụng, tất cả lập luận, đề nghị của ông Thanh cùng các luật sư đều không được VKS chấp nhận.

    Các bị cáo còn lại tuy phản bác cáo buộc phạm tội, nhưng khi nói lời sau cùng đều xin hưởng khoan hồng, trừ bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa.

    Popup Image
    ×
    Theo: VNE
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • xét xử Trịnh Xuân Thanh
    • xét xử Đinh Mạnh Thắng
    • tuyên án Trịnh Xuân Thanh
    • tuyên án Đinh Mạnh Thắng
    • vụ Trịnh Xuân Thanh
    • vụ Đinh Mạnh Thắng
    • Trịnh Xuân Thanh
    • Đinh Mạnh Thắng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Apple Intelligence và cú xoay trục định giá iPhone 16, iPhone 17 trở thành thế hệ iPhone “đáng giá nhất” lịch sử

    Apple Intelligence và cú xoay trục định giá iPhone 16, iPhone 17 trở thành thế hệ iPhone “đáng giá nhất” lịch sử

    Cùng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik lập kỳ tích lịch sử

    Cùng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik lập kỳ tích lịch sử

    Highlights chung kết Futsal nữ Việt Nam - Indonesia: Chiến thắng thuyết phục, vô địch SEA Games 33

    Highlights chung kết Futsal nữ Việt Nam - Indonesia: Chiến thắng thuyết phục, vô địch SEA Games 33

    HLV Kim Sang-sik hy vọng trọng tài công tâm ở trận chung kết SEA Games 33

    HLV Kim Sang-sik hy vọng trọng tài công tâm ở trận chung kết SEA Games 33

    Giải mã chiến thắng 2-0: Khi HLV Kim Sang-sik chủ động 'nhường sân' để tung đòn kết liễu

    Giải mã chiến thắng 2-0: Khi HLV Kim Sang-sik chủ động "nhường sân" để tung đòn kết liễu

    Xem trực tiếp khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước, quy mô 3,4 triệu tỷ đồng

    Xem trực tiếp khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước, quy mô 3,4 triệu tỷ đồng

    Toàn cảnh vụ xả súng tại lễ hội Do Thái ở Australia, ít nhất 12 người chết, 29 người bị thương

    Toàn cảnh vụ xả súng tại lễ hội Do Thái ở Australia, ít nhất 12 người chết, 29 người bị thương

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Góc nhìn pháp lý vụ nữ sinh bị ép quỳ xin lỗi khi cố đòi lại đồ đánh rơi trên phố Hà Nội
    Bạn đọc

    Góc nhìn pháp lý vụ nữ sinh bị ép quỳ xin lỗi khi cố đòi lại đồ đánh rơi trên phố Hà Nội

    Bạn đọc

    Theo luật sư, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc nữ sinh bị ép quỳ xin lỗi khi cố đòi lại đồ đánh rơi trên phố Hà Nội. Trường hợp có đủ căn cứ, có thể cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính hoặc thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người gây ra vụ việc...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai vị tướng siêu hạng của Lưu Bị: Người ngang Lữ Bố, kẻ hơn Quan Vũ nhưng vẫn bị “xếp sau”
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hai vị tướng siêu hạng của Lưu Bị: Người ngang Lữ Bố, kẻ hơn Quan Vũ nhưng vẫn bị “xếp sau”

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong đội ngũ của Lưu Bị, ngoài Quan Vũ và Trương Phi, còn có hai vị tướng được đánh giá cực cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba
    Nhà nông

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Nhà nông

    Chia sẻ với Dân Việt, anh Phạm Văn Hướng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2025 tỉnh Ninh Bình cho biết, anh vừa vinh dự được đón đoàn công tác của Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến thăm mô hình trồng lúa của gia đình, cũng như tìm hiểu vể giống lúa CT16, giống lúa Việt Nam đã chuyển giao, sản xuất thành công trên đất Cuba.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đóng thuế ở châu Âu sẽ phải gánh 3 tỷ euro mỗi năm cho khoản vay của Ukraine
    Thế giới

    Người đóng thuế ở châu Âu sẽ phải gánh 3 tỷ euro mỗi năm cho khoản vay của Ukraine

    Thế giới

    Theo báo cáo của Politico, dẫn lời các quan chức cấp cao của khối, người đóng thuế EU sẽ phải trả 3 tỷ euro mỗi năm chi phí vay mượn để tài trợ cho nền kinh tế và quân đội đang sụp đổ của Kiev theo một kế hoạch cho vay mới được phê duyệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi một tờ giấy trở thành 'mảnh đất' màu mỡ cho tham nhũng
    Tin tức

    Khi một tờ giấy trở thành "mảnh đất" màu mỡ cho tham nhũng

    Tin tức

    Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, với những khoản hối lộ bằng các “ám hiệu” gắn với mã hồ sơ quảng cáo, đã gây bức xúc lớn khi số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sơn mài Tương Bình Hiệp và hành trình giữ nghề, giữ môi trường cho làng nghề truyền thống
    Chuyển động Sài Gòn

    Sơn mài Tương Bình Hiệp và hành trình giữ nghề, giữ môi trường cho làng nghề truyền thống

    Chuyển động Sài Gòn

    Giữa nhịp đô thị hóa nhanh chóng, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp đang đứng trước ngã rẽ lớn. Giữ nghề gắn với bảo vệ môi trường không chỉ là yêu cầu trước mắt mà là điều kiện sống còn để di sản này tiếp tục hiện diện bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Hơn 800 công nhân, người lao động hào hứng tham gia DSEZA Marathon 2025
    Thể thao

    Đà Nẵng: Hơn 800 công nhân, người lao động hào hứng tham gia DSEZA Marathon 2025

    Thể thao

    Sáng 21/12, tại khuôn viên BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DSEZA), Giải chạy bộ DSEZA MARATHON 2025 với chủ đề “Bước chạy kết nối – Chung tay chia sẻ” chính thức diễn ra với hơn 800 công nhân tham gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (21/12): Vàng nhẫn bất ngờ giảm, người mua tranh thủ cuối tuần tới xếp hàng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (21/12): Vàng nhẫn bất ngờ giảm, người mua tranh thủ cuối tuần tới xếp hàng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 21/12, vàng nhẫn giảm nhẹ còn vàng SJC bất động so với hôm qua. Người dân tới mua vàng vẫn duy trì ở mức cao, trong khi, khách bán đã giảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Y tế nói gì trước kiến nghị trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 60 tuổi?
    Xã hội

    Bộ Y tế nói gì trước kiến nghị trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 60 tuổi?

    Xã hội

    Trước việc cử tri đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ chính sách để người từ đủ 60 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm: Quân đội Nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm: Quân đội Nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

    Tin tức

    Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương: "Quân đội Nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính sách tăng lương áp dụng từ 1/1/2026, những điều lao động cần lưu ý
    Xã hội

    Chính sách tăng lương áp dụng từ 1/1/2026, những điều lao động cần lưu ý

    Xã hội

    Từ 1/1/2026 lương tối thiểu vùng áp dụng cho khu vực tư tăng. Vậy đối tượng được tăng lương tối thiểu từ 1/1/2026 là ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trang trại cá rồng “khủng” ở TP.HCM, dân chơi khắp nơi đều tìm đến mua
    Chuyển động Sài Gòn

    Trang trại cá rồng “khủng” ở TP.HCM, dân chơi khắp nơi đều tìm đến mua

    Chuyển động Sài Gòn

    Dưới bàn tay dày dạn kinh nghiệm của ông Hoàng Mạnh Long, trang trại Cá Rồng Hồng Anh không chỉ là điểm cung cấp cá rồng chất lượng mà còn đang mở rộng quy mô để thu hút khách tham quan, trở thành một mô hình du lịch sinh thái độc đáo tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc gây sốc của 'Võ Tắc Thiên' Lưu Hiểu Khánh ở tuổi 75
    Văn hóa - Giải trí

    Nhan sắc gây sốc của "Võ Tắc Thiên" Lưu Hiểu Khánh ở tuổi 75

    Văn hóa - Giải trí

    Ở tuổi 75, Lưu Hiểu Khánh trở thành tâm điểm bàn tán sau khi xuất hiện tại một sự kiện, bà được khen vẫn giữ vững dáng đi thẳng và sự tươi trẻ so với độ tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Nông nghiệp TP.HCM sau sáp nhập: Thêm nhiều lời thế xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Video: Nông nghiệp TP.HCM sau sáp nhập: Thêm nhiều lời thế xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau quá trình sáp nhập, nông nghiệp TP.HCM có quy mô lớn hơn, đa dạng hơn. Không chỉ còn là nông nghiệp đô thị đơn thuần, nông nghiệp TP.HCM hôm nay đang từng bước khẳng định vai trò là một trụ cột kinh tế quan trọng, gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới bền vững, theo tinh thần Nghị quyết số 19 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghe tin bố chồng định chia tài sản, cả nhà xôn xao, đến lượt tôi mở phong bì mình được nhận thì đứng tim
    Gia đình

    Nghe tin bố chồng định chia tài sản, cả nhà xôn xao, đến lượt tôi mở phong bì mình được nhận thì đứng tim

    Gia đình

    Mỗi người được phát một phong bì, không ai mở ngay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại chim xuất xứ từ Pháp, nuôi thành công ở Lạng Sơn, ham đẻ hiếm thấy, trai làng tự trả lương cao cho chính mình
    Nhà nông

    Loại chim xuất xứ từ Pháp, nuôi thành công ở Lạng Sơn, ham đẻ hiếm thấy, trai làng tự trả lương cao cho chính mình

    Nhà nông

    Với tinh thần dám nghĩ dám làm, anh Trương Đình Tuấn (sinh năm 1990) thôn Nà Nùng, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) đã lập nghiệp thành công từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những lò gốm từng đỏ lửa ngày đêm nay chuyển mình xanh hóa để cứu môi trường trong sản xuất gốm
    Chuyển động Sài Gòn

    Những lò gốm từng đỏ lửa ngày đêm nay chuyển mình xanh hóa để cứu môi trường trong sản xuất gốm

    Chuyển động Sài Gòn

    Dưới sức ép đô thị hóa và các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe, ngành gốm TP.HCM buộc phải tự đổi mới để tồn tại, trong đó môi trường trong sản xuất gốm trở thành trọng tâm, từ cải tiến công nghệ đến di dời, tái cấu trúc không gian làng nghề theo hướng bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một người đàn ông bị đóng băng suốt 28 năm, rồi tảng băng đột nhiên 'nhả' ông ra và cái kết không thể tin nổi
    Thế giới

    Một người đàn ông bị đóng băng suốt 28 năm, rồi tảng băng đột nhiên "nhả" ông ra và cái kết không thể tin nổi

    Thế giới

    Tháng 6/1997, một người đàn ông Pakistan 31 tuổi tên là Naseeruddin, khi đang du lịch ở thung lũng Supat thuộc vùng núi phía bắc Pakistan gọi là Kohistan, đã biến mất vào một hang động và không bao giờ được tìm thấy nữa. Ông để lại vợ và hai con, và trong nhiều năm, gia đình người đàn ông mất tích đã tìm kiếm khắp khu vực để tìm bất kỳ dấu vết nào của ông, cuối cùng đều vô ích.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế
    Kinh tế

    Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

    Kinh tế

    Sáng 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Báo Dân Việt xin trích đăng toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng về sự kiện quan trọng này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Phủ Lý (Ninh Bình): Đang cháy lớn tại tòa nhà Bưu điện tỉnh Hà Nam cũ, cột khói đen bốc cao
    Bạn đọc

    Phường Phủ Lý (Ninh Bình): Đang cháy lớn tại tòa nhà Bưu điện tỉnh Hà Nam cũ, cột khói đen bốc cao

    Bạn đọc

    Khoảng 12h15 trưa nay, tại khu vực trụ sở Bưu điện tỉnh Hà Nam cũ (nay là phường Phủ Lý, Ninh Bình) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn lớn. Ngọn lửa bùng phát dữ dội ở tầng trên cùng của tòa nhà, khói đen bốc cao hàng chục mét, bao trùm khu vực trung tâm thành phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gần 10.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ
    Thể thao

    Gần 10.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ

    Thể thao

    Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ có gần 10.000 vận động viên tham gia tranh tài. Đặc biệt mùa giải 2025 có số lượng vận động viên quốc tế tăng hơn gấp đôi so với mùa giải 2024, đến từ hơn 30 quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án Phân hiệu Kiên Giang - ĐH Nha Trang lãng phí gần 100 tỷ đồng, kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
    Bạn đọc

    Dự án Phân hiệu Kiên Giang - ĐH Nha Trang lãng phí gần 100 tỷ đồng, kiến nghị xử lý trách nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra đối với một số dự án có khó khăn, vướng mắc tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong đó có Dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu Kiên Giang - Trường Đại học Nha Trang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Mong ngày mai đến” - bộ phim Hàn Quốc gây chú ý cuối năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    “Mong ngày mai đến” - bộ phim Hàn Quốc gây chú ý cuối năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Lịch chiếu phim "Mong ngày mai đến" (Surely tomorrow) trên Amazon Prime Video, mỗi tuần 2 tập thứ Bảy - Chủ Nhật, kết thúc ngày 11/1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm trọn tiền tỷ từ bảo hiểm
    Tin tức

    Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm trọn tiền tỷ từ bảo hiểm

    Tin tức

    Một người phụ nữ đã được khai tử, tổ chức đám tang linh đình và chôn cất chu đáo cách đây 5 năm bỗng nhiên "đội mồ sống dậy", xuất hiện tại cơ quan công an xin... xóa khai tử. Từ đây, một kịch bản lừa đảo trục lợi bảo hiểm tinh vi "có một không hai" đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa lật tẩy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao Bạch Long Mã lại là nhân vật không hề đơn giản trong Tây du ký?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao Bạch Long Mã lại là nhân vật không hề đơn giản trong Tây du ký?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Bộ tiểu thuyết kinh điển Tây du ký đã gắn bó với nhiều thế hệ khán giả, nhưng có một chi tiết mà ít ai để ý, đó là sự hy sinh thầm lặng của Bạch Long Mã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quyết định mới của EU đối với Nga gây bất ngờ đối với phương Tây
    Thế giới

    Quyết định mới của EU đối với Nga gây bất ngờ đối với phương Tây

    Thế giới

    Quyết định của Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến tài sản Nga mới đây đã phơi bày sự yếu kém của khối này, Armando Mema, thành viên đảng bảo thủ dân tộc “Liên minh Tự do” của Phần Lan viết trên mạng xã hội X.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá ca cao tăng, vì sao Đắk Lắk không trồng ồ ạt?
    Nhà nông

    Giá ca cao tăng, vì sao Đắk Lắk không trồng ồ ạt?

    Nhà nông

    Năm 2025, giá ca cao tăng mạnh so với những năm trước, có thời điểm giá hạt khô vọt lên 240.000 – 260.000 đồng/kg, mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, tỉnh Đắk Lắk định hướng phát triển có kiểm soát, gắn sản xuất với doanh nghiệp thu mua - chế biến để hạn chế rủi ro và bảo đảm thu nhập ổn định cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang ở Tuyên Quang
    Pháp luật

    Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang ở Tuyên Quang

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khu rừng này ngoài biển Quảng Ninh, rộng hơn 15.700ha mà có tới 156 cây cổ thụ hoành tráng, đó là loài cây gì?
    Nhà nông

    Khu rừng này ngoài biển Quảng Ninh, rộng hơn 15.700ha mà có tới 156 cây cổ thụ hoành tráng, đó là loài cây gì?

    Nhà nông

    Vườn Quốc gia Bái Tử Long có tổng diện tích 15.783ha với 6 hệ sinh thái tiêu biểu, là nơi cư trú của 2.421 loài sinh vật; có 106 loài được ghi nhận trong Sách đỏ Thế giới, Sách đỏ Việt Nam; có 156 cây cổ thụ hoành tráng là Cây Di sản Việt Nam...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc bậc nhất V.League
    Thể thao

    Chân dung cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc bậc nhất V.League

    Thể thao

    Cao Pendant Quang Vinh là một trong những cầu thủ Việt kiều thi đấu xuất sắc nhất tại V.League 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    3

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    Giá vàng hôm nay 19/12: Thế giới lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, trong nước tiếp đà tăng

    Giá vàng hôm nay 19/12: Thế giới lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, trong nước tiếp đà tăng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media