Chủ đề nóng

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 16/07/2021 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, người dân từ các huyện miền xuôi, cho đến đồng bào ở các huyện miền núi xứ Nghệ dấy lên phong trào quyên góp, ủng hộ nông sản, thực phẩm nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM trong thời gian cách ly xã hội thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Sáng 16/7, hàng trăm chuyến xe tải từ 21 huyện, thành phố, thị xã ở tỉnh Nghệ An chở theo nông sản, hàng hóa của người dân quyên góp nối đuôi nhau hướng về cảng Cửa Lò để vận chuyển bằng đường biển gửi yêu thương đến người dân TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 1.

Chuối, bầu bí, và thực phẩm khô được bà con huyện Đô Lương vận động đóng góp gửi vào cho người dân TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Đây là nơi tập kết hàng hóa được vận động từ chương trình tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác" do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động, để chuyển vào TP.HCM hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19 sau khi thành phố này bị cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 2.

Thực phẩm khô được người dân đóng gói cẩn thận và bảo quản đúng quy trình để gửi cho người dân vùng cách ly TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Hưởng ứng Tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác", đợt này, các tổ chức, đơn vị tại các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ gần 300 tấn hàng. Chủ yếu là các loại rau củ như bầu, bí, chuối xanh đến những thực phẩm chế biến sẵn, bảo quản được dài ngày như khô cá, lạc rang, chả bông…

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 3.

Hàng trăm tấn hàng hóa các loại được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để cùng người dân thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Để thuận tiện cho việc vận chuyển, phân phối hàng hóa, các loại nông sản được phân loại, chia nhỏ theo từng ký và dán nhãn tên rõ ràng.

Đặc biệt, tình hình diễn biến dịch Covid-19 ở huyện miền núi Tương Dương diễn biến phức tạp số người nhiễm tăng nhanh, nhưng người dân huyện này đồng lòng chia sẻ từng quả bầu, bí, gói măng, hũ lạc, cà pháo muối…

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 4.

Những chuyến xe chở yêu thương của người dân huyện Nghĩa Đàn hướng về thành phố mang tên Bác. (Ảnh: Cảnh Thắng)

"Nghe tin người dân TP. Hồ Chí Minh gặp khó khi mua thực phẩm, rau xanh, chúng tôi dù khó khăn nhưng cũng muốn góp một chút cây nhà lá vườn gửi vào cho bà con thành phố mang tên Bác cùng nhau vượt qua khó khăn trong những ngày cách ly xã hội chống dịch Covid-19", ông Mặc Văn Duyên, trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương cho hay.

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 5.

Thực phẩm, hàng hóa được đóng gói cẩn thận để gửi cho người dân TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: "Hàng năm, khi một số xã trong huyện xảy ra lũ lụt, nhiều chuyến xe cứu trợ từ khắp mọi miền tổ quốc, trong đó có TP. Hồ Chí Minh, đã chung tay giúp đỡ bà con quê hương mình. 

Sau khi nhận được lời phát động của MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An những ngày qua, bà con rất hưởng ứng gom góp nông sản để chuyển vào cho người dân thành phố mang tên Bác với hy vọng chút tình cảm này sẽ giúp người dân vững tin sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 6.

Những chuyến xe chở hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân huyện Yên Thành gửi vào TP. Hồ Chí Minh để cùng mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, chỉ sau 4 ngày phát động chương trình "Vì thành phố mang tên Bác", gần 300 tấn hàng quy đổi thành tiền là 6,6 tỉ đồng đã được nhân dân Nghệ An quyên góp, ủng hộ cho TP. Hồ Chí Minh. 

Đây được xem là cuộc vận động lớn nhất trong thời gian ngắn ở Nghệ An và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 7.

Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An hướng về người dân mang tên Bác. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Dự kiến 3 ngày tới, số hàng này sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh và được phân phối đến tận tay người dân các khu dân cư phong tỏa, cách ly.

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 8.

Hàng chục chuyến xe chở hàng hóa từ các huyện ở Nghệ An hướng về Cảng Cửa Lò để mong sớm vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Trao đổi với Dân Việt, bà Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Uy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cho biết: "Bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm, đằng sau mỗi hộp cá khô, cà muối, mớ rau, quả trứng... là những tình cảm của người dân xứ Nghệ gửi về TP. Hồ Chí Minh thân yêu nhằm chia sẻ, động viên cùng chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 9.

Những chiếc xe chờ để bốc hàng hóa lương thực, thực phẩm, nông sản cho bà con TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Cảnh Thắng

Hơn 300 tấn hàng hóa người dân xứ Nghệ gửi yêu thương vào TP. Hồ Chí Minh   - Ảnh 10.

Đến chiều ngày 16/7, hàng hóa của người dân Nghệ An đã được đóng cẩn thận vào các Container để vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh cùng người dân thành phố đồng lòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Cảnh Thắng)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem