Chủ đề nóng

Hồng Nhung: Làm mẹ tốt đến mức... ông xã tròn mắt

Thứ năm, ngày 20/09/2012 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - "Hiện tại, tôi làm khá tốt vai trò làm mẹ của mình đến nỗi ông xã tôi mắt tròn xoe đầy ngạc nhiên, bởi từ trước đến nay ông xã của tôi vẫn quen với hình ảnh Hồng Nhung lúc nào cũng giày cao gót, phấn son lộng lẫy...".
Bình luận 0

13 năm rồi, Hồng Nhung mới có một liveshow riêng cho mình ở Hà Nội với tên gọi “Có phải em mùa thu Hà Nội” vào ngày 4.10 tới. Phóng viên NTNN trò chuyện với chị về đêm nhạc này.

Sau liveshow “Bài hát ru 99”, cho đến bây giờ hơn 10 năm chị mới trở lại với khán giả thủ đô, chị đã có sự chuẩn bị như thế nào cho sự trở lại này?

- “In the Spotlight” số 4 với chủ đề: “Hồng Nhung - Có phải em mùa thu Hà Nội” là một chương trình dành riêng cho Hà Nội, cho khán giả Hà Nội - những người đã yêu mến và ủng hộ tôi qua những ca khúc của các nhạc sĩ đã gắn bó trong cuộc sống âm nhạc của tôi như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Dương Thụ, nhạc sĩ Phú Quang…

 

Đặc biệt trong chương trình lần này, điểm nhấn sẽ là những ca khúc về mùa thu Hà Nội như một lời tri ân của tôi dành tặng đến khán giả thủ đô. Tôi muốn nói với Hà Nội rằng, dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa thì trong trái tim này, tôi vẫn luôn nghĩ rằng mình được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Bởi vậy, tôi sẽ không cho phép mình làm gì để hổ thẹn là người con của Hà Nội, mà hãy thể hiện cốt cách, tâm hồn của người Hà Nội cho bạn bè trong nước, cũng như quốc tế biết đến.

Với liveshow lần này, chị có ý định ăn mặc ma quái, nhảy nhót giống như trong lần biểu diễn ca khúc “Vòng tròn” vừa qua?

- Tôi nghĩ, một bài hát nên có sự phù hợp từ thời trang cho đến vũ đạo đi kèm, vì thế với những ca khúc trữ tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì tôi không thể đi giày đỏ và đeo mặt nạ đầy lông vũ và nhảy múa được. Vì thế đây sẽ là đêm nhạc thể hiện cái cốt cách của người Hà Nội, thể hiện sự thanh nhã trong văn hóa của người Hà Nội.

Chị sẽ định làm liveshow này như thế nào. Liệu có giống liveshow của ca sĩ Mỹ Linh không?

- Mới đầu, nhạc sĩ Hồng Kiên định đưa kịch bản giống như liveshow của Mỹ Linh, tức là thể hiện một quá trình ca hát. Nhưng tôi không muốn làm một chương trình như vậy, mà chỉ muốn làm một đêm nhạc giản dị, ấm cúng, gần gũi khán giả để làm sao những người hâm mộ mình sẽ vẫn bắt gặp một Hồng Nhung như từ xưa đến nay, vẫn một Hồng Nhung mà họ đã yêu mến.

Trong liveshow lần này, chị định kết hợp như thế nào với ca sĩ Mỹ Linh?

- Mỹ Linh sẽ là người khách đặc biệt trong liveshow lần này của tôi. Chúng tôi đến với nhau bằng một tinh thần vui vẻ và điểm chung giữa chúng tôi chính là cùng nhau trải qua thời khắc lịch sử vào những năm 1980, 1990. Và trên hết là tình cảm, sự quý mến mà chúng tôi dành cho nhau. Chúng tôi sẽ dự định sẽ hát cùng nhau 5 ca khúc để cùng nhau ôn lại những gì cả hai đã trải qua, đã chứng kiến sự biến động trong xã hội thời đó.

In The Spotlight, “Có phải em mùa thu Hà Nội” lần này sẽ là một câu chuyện được viết bằng âm nhạc, khắc họa con đường hoạt động nghệ thuật của ca sĩ Hồng Nhung qua những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô: “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Nhớ về Hà Nội”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”...

Gần đây có những nhận xét nói về chuyện giữa chị và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vậy khi đọc được những lời đó, chị suy nghĩ như thế nào?

- Ôi không, tôi không suy nghĩ gì hết. Vào thời điểm mà báo mạng đưa lên những điều đó, thì tôi không có suy nghĩ gì cũng như không phản hồi, bởi đơn giản đó là cái quyền của mỗi người.

Nhưng với riêng tôi, tôi nghĩ mình cũng có quyền được sống, được tự hào với những gì mình đã làm, với những gì mình thật sự yêu mến và trân trọng những điều đó. Còn những ai không trân trọng hay bôi xấu, hay có ý nhạo báng thì đấy hoàn toàn là quyền của họ và tôi không có ý kiến.

Sau khi sinh, vai trò làm mẹ của chị thế nào?

- Hiện tại, tôi làm khá tốt vai trò làm mẹ của mình đến nỗi ông xã tôi mắt tròn xoe đầy ngạc nhiên, bởi từ trước đến nay ông xã của tôi vẫn quen với hình ảnh Hồng Nhung lúc nào cũng giày cao gót, phấn son lộng lẫy, quần là, áo lượt chỉn chu.

Xin cảm ơn chị!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem