Hướng dẫn làm nộm hoa chuối hấp dẫn, chua ngọt "đưa cơm"
Hướng dẫn làm nộm hoa chuối hấp dẫn, chua ngọt "đưa cơm"
Bắc Hà
Thứ hai, ngày 05/10/2020 13:56 PM (GMT+7)
Nộm hoa chuối là món thường gặp để "đưa cơm" trong nhiều bữa cỗ. Muốn chế biến nộm hoa chuối tại nhà đủ vị chua ngọt, cay bùi cần theo hướng dẫn này...
Nộm hoa chuối – một món tưởng rất cầu kỳ nhưng thực ra rất dễ làm.
Hoa chuối là thứ rau dân dã không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng nên được nhiều chị em lựa chọn làm nguyên liệu khi nấu ăn. Từ hoa chuối có thể chế biến nhiều món ăn ngon, giúp bữa cơm của gia đình đa dạng và hấp dẫn hơn, đặc biệt là vào mùa hè.
- Nước ngâm hoa chuối: Pha 2 lít nước với một thìa canh phèn chua trong một cái chậu nhỏ, vắt hai quả chanh.
Cách làm
- Hoa chuối sau khi mua về bóc hết những bẹ già bên ngoài rồi đem rửa sạch.
- Dùng dao sắc thái hoa chuối thành những lát thật mỏng, thái được bao nhiêu thì cho vào chậu nước phèn chua (việc ngâm ngay hoa chuối vào phèn chua giúp hoa chuối không bị thâm, có màu trắng hơn và đẹp hơn).
- Ngâm từ 10-15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Vừng: rang thơm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.