Chủ đề nóng

Hủy bỏ SMS Banking Vietcombank, khách hàng mất bao nhiêu tiền?

Huyền Anh Thứ hai, ngày 21/02/2022 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách nào để hủy bỏ SMS Banking Vietcombank là câu hỏi đang nóng trên các diễn đàn và mạng xã hội, khi hàng loạt khách hàng của Vietcombank “than trời” vì phí SMS Banking lên tới 77.000 đồng/tháng.
Bình luận 0

Cách hủy bỏ SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn

Theo tư vấn của nhân viên Vietcombank, để hủy bỏ SMS Banking Vietcombank (SMS chủ động), cách duy nhất là khách hàng chủ động đăng ký hủy bỏ SMS Banking với ngân hàng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp để hủy dịch vụ.

Cụ thể, để hủy bỏ SMS Banking Vietcombank, khách hàng nhắn theo cú pháp "VCB cd huy" gửi 6167.

Dịch vụ SMS Banking rất quan trọng trong việc theo dõi số dư tài khoản, kịp thời phát hiện khi giao dịch bị lỗi, tài khoản bị kẻ gian đánh cắp, chiếm đoạt của khách hàng tại tất cả các ngân hàng.

Do đó, nếu hủy dịch vụ SMS Banking, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên đăng ký dịch vụ OTT thông báo biến động số dư trên ứng dụng mobile banking, ngân hàng số… mà không mất phí. Ưu điểm là hoàn toàn miễn phí và khách hàng có thể nhận thông báo ngay cả khi khách hàng ở nước ngoài, không phụ thuộc vào sóng điện thoại (không cần roaming).

Hủy bỏ SMS Banking Vietcombank, khách hàng có thể thay thế dịch vụ SMS chủ động này bằng cách chuyển sang sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua OTT (dịch vụ OTT Alert).

Dịch vụ OTT Alert hoàn toàn miễn phí mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các thông báo thay đổi số dư tài khoản, giao dịch chi tiêu thẻ, nhắc lịch trả nợ định kỳ, các thông tin dịch vụ, các chương trình ưu đãi nổi bật và nhiều thông tin khác từ Vietcombank ngay trên ứng dụng VCB Digibank.

Như vậy khi sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua OTT của Vietcombank và hủy bỏ SMS Banking Vietcombank, khách hàng sẽ có thể tiết kiệm được 11.000 – 77.000 đồng/tháng, tối đa 924.000 đồng/năm theo biểu phí SMS Banking được Vietcombank áp dụng từ tháng 1/2022.

Cách hủy bỏ SMS Banking Vietcombank, khách hàng mất bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Cú pháp hủy bỏ SMS Banking Vietcombank. (Ảnh: NVCC)

Hủy bỏ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Đối với phí dịch vụ hủy bỏ SMS Banking Vietcombank khi hủy bằng cú pháp áp dụng đối với các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone. Phí tin nhắn hủy bỏ SMS Banking Vietcombank hiện đang được áp dụng là 1.500 đồng/ tin nhắn.

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank sẽ tính phí theo số lượng tin nhắn trong tháng (đã gồm thuế):

Dưới 20 tin nhắn: 11.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Từ 20 đến dưới 50 tin nhắn: 27.500 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Từ 50 đến dưới 100 tin nhắn: 55.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Từ 100 tin nhắn trở lên: 77.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem