Chủ đề nóng

Huy động vốn trái phép tại dự án Splus Riverview, Công ty STC bị đề nghị xử phạt

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 12/12/2020 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã làm tờ trình đề nghị xử phạt Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC (Công ty STC) về hành vi huy động vốn trái phép tại dự án Splus Riverview (phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).
Bình luận 0

Liên quan đến những lùm xùm quanh việc khách hàng tố cáo Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC (Công ty STC, địa chỉ số 2A Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) huy động vốn trái luật tại dự án Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus (Splus Riverview), Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa có văn bản trả lời công dân về những khiếu nại, tố cáo này.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, dự án Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus (tên thương mại theo quảng cáo là Splus Riverview), tại phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty STC làm chủ đầu tư ngày 6/12/2018. UBND thị xã Thuận An (nay là TP.Thuận An) phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 12/12/20019 và UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 1/6/2020.

Đến ngày 13/11, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương có thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật và đánh giá điều kiện cấp phép để miễn giấy phép xây dựng công trình Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus.

Đối với những tố cáo về việc Công ty STC huy động vốn trái phép, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã kiểm tra và xác định tố cáo của khách hàng là có căn cứ. Đồng thời, Sở Xây dựng đã làm tờ trình gửi UBND tỉnh Bình Dương đề nghị ban hành quyết định xử phạt hành chính về kinh doanh bất động sản đối với Công ty STC và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Huy động vốn trái phép tại dự án Splus Riverview, Công ty STC bị đề nghị xử phạt - Ảnh 1.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt Công ty STC vì có hành vi huy động vốn trái phép tại dự án Splus Riverview. Ảnh: V.D

Như Dân Việt đã phản ánh, ông N.M.Đ. (ngụ tại TP.HCM) có đơn tố cáo Công ty STC. Cụ thể, năm 2019, ông có mua căn hộ với diện tích 53,35m2 với diện tích 53,35m2, có giá sau chiết khấu là 929,162.000 đồng, tại dự án Splus Riverview dưới hình thức ký "phiếu đăng ký căn hộ".

"Phiếu đăng ký căn hộ" này ông Đ. ký với ông Nguyễn Đăng Khoa – Tổng Giám đốc Công ty STC. Ngay sau khi ký phiếu này, Công ty STC đã thu của ông Đ. 15% giá trị căn hộ, tương đương với 139.400.000 đồng.

Theo nội dung ký kết tại "Phiếu đăng ký căn hộ", dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà dự kiến vào tháng 6/2021. Đồng thời ông Đ. cũng được phía chủ đầu tư cam kết (bằng lời nói) rằng vào đầu tháng 3/2020, dự án sẽ có giấy phép xây dựng.

"Tuy nhiên, sau khi ký "Phiếu đăng ký căn hộ" đến nay đã gần 1 năm, tôi vẫn không thấy chủ đầu tư thông báo ký hợp đồng mua bán. Khi tôi hỏi nhân viên sale của Công ty STC, thì nhân viên này nói dự án vẫn đang triển khai bình thường, yêu cầu tôi tiếp tục chờ" - ông Đ. phản ánh.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, gần đây ông Đ. đã tới trực tiếp công trường dự án, thì tá hoả phát hiện khu đất dự án hiện vẫn còn là bãi cỏ, chưa có dấu hiệu gì của việc triển khai xây dựng.

Ông Đ. còn cho biết thêm, khi thu tiền của khách hàng, phía Công ty STC không xuất hoá đơn cho khách hàng...

Ghi nhận thực tế của Dân Việt, dự án Splus Riverview đã được chào bán, quảng cáo và rao bán từ đầu năm 2019. Đến nay, công trường dự án vẫn chưa có thiết bị máy móc để phục vụ cho việc xây dựng, bên trong cỏ mọc um tùm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem