×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thời trang
    • Danviet.vn
    • Thời trang
    Chủ nhật, ngày 21/06/2020 05:24 GMT+7

    Huyền thoại những viên đá Swarovski ra đời thế nào?

    + aA -
    Diễm Quỳnh Chủ nhật, ngày 21/06/2020 05:24 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Những viên đá Swarovski là phát mình vĩ đại của Daniel Swarovski và làm thay đổi ngành công nghiệp kim hoàn cũng như thế giới trang sức.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Vậy làm thế nào mà tất cả bắt đầu?

    Câu chuyện bắt đầu với Daniel Swarovski, hay chính xác hơn là với cha của ông, người sở hữu một nhà máy cắt kính nhỏ. Đây là nơi Daniel bé nhỏ bắt đầu học nghề cắt kính. Ông say mê với công việc và vào năm 1892, ở tuổi 30, ông đã sẵn sàng để có được bằng sáng chế cho một chiếc máy cắt kính chạy điện mà ông đã chế tạo. Ba năm sau, ông, anh rể Franz Weis và Armand Kosmann đã thành lập công ty pha lê của họ dưới tên A. Kosmann, Daniel Swarovski & Co. Tên này sau đó được rút ngắn thành K.S. & Co., và sau đó nó trở thành công ty Swarovski mà chúng ta biết ngày nay.

    Sau bước này, thật đáng ngạc nhiên, có vẻ như công ty đã mất gần 20 năm để thực sự xây dựng nhà máy cắt đá riêng của họ ở Wattens (Áo). Họ đã chọn địa điểm cụ thể này vì thủy điện địa phương rất cần thiết trong quá trình nghiền. Lý do mà nhà máy chỉ được xây dựng vào năm 1913 là vì Swarovski muốn hoàn thiện máy cắt và phương pháp đánh bóng của mình trước khi đầu tư lớn như vậy. Và với sự giúp đỡ của ba đứa con trai, tất cả đều dành cho nghệ thuật cắt kính, cuối cùng ông đã đạt được mục tiêu của mình: tạo ra những viên pha lê tốt nhất và những viên đá trang sức hoàn hảo. Đây là bản chất của công việc của Swarovski và nó vẫn giữ nguyên. Mục đích chính là phát triển các phương pháp ngày càng tiên tiến hơn để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật pha lê. Swarovski là nhà sản xuất hạt pha lê đầu tiên sử dụng máy cắt đá, do đó bỏ lại phương pháp cắt tay. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả về thời gian cho công ty mà còn giảm rủi ro tai nạn lao động trong nhà máy, vì việc cắt đá bằng tay là một công việc nguy hiểm. Kết quả của sự phát triển này, không chỉ số lượng sản xuất tăng lên, mà giờ đây Swarovski đã có thể tạo ra một lượng lớn các hạt có hình dạng giống hệt nhau, điều mà trước đây không thể có được khi các công nhân chỉ sử dụng tay để tạo hình vật liệu. Chẳng mấy chốc, pha lê Swarovski đã trở thành một trong những viên đá nổi tiếng nhất thế giới và các đơn đặt hàng bắt đầu tăng lên đáng kể.

    Sản phẩm Swarovski

    Thời gian trôi qua, dòng sản phẩm Swarovski trở nên đa dạng hơn và công ty trở thành Tập đoàn Swarovski nắm giữ nhiều công ty con. Tyrolit là tên của nhà sản xuất dụng cụ cắt và mài được thành lập vào năm 1919 bởi Daniel Swarovski, Swareflex sản xuất các sản phẩm an toàn trên đường và phản quang, và Swarovski Optik tạo ra các dụng cụ quang học rất chính xác, thanh lịch và không rườm rà như ống kính riffle, ống nhòm hoặc kính thiên văn . Danh sách các sản phẩm khá ấn tượng, vì nó bao gồm các tác phẩm điêu khắc, tiểu cảnh, tượng nhỏ và sưu tầm (có thể thú vị cho bạn biết rằng bức tượng đầu tiên từng được tạo ra là một con chuột cách điệu), đèn chùm, trang trí nhà cửa, couture và tất nhiên là trang sức. Chúng ta đã đề cập đến couture. Chà, đây là một lĩnh vực khác mà Swarovski đã chứng tỏ mình sáng tạo và không thể thiếu. Vào những năm 1920, ông đã chinh phục thế giới thời trang bằng cách giới thiệu một mảnh vải trên đó các hạt pha lê nhỏ quý giá đã được đính vào. Phát minh đã được cấp bằng sáng chế và ngay sau đó các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng như Schiaparelli và Chanel bắt đầu sử dụng nó rất nhiều. Tuy nhiên, vào năm 1999, một phương pháp tô điểm khác đã được giới thiệu. Họ gọi nó là hình xăm pha, và lần này không cần vải. Trong số các phát minh quý giá khác của Swarovski có Rèm Swarovski, thường được sản xuất cho các cung điện, quan chức chính phủ và những người rất giàu. Sau đó, “Active crystal” được phát triển với sự hợp tác của Philips. Đó là các phím nhớ USB, tai nghe không dây Bluetooth và tai nghe trong tai được trang trí bằng đá Swarovski nhỏ. Và danh sách có thể tiếp tục.

    Sự tỏa sáng đặc biệt

    Bạn có thể nhận thấy ánh sáng chói đặc biệt mà những viên đá này có. Để thu được phổ cầu vồng của ánh sáng khúc xạ, những viên đá cắt cần phải được phủ trong một hóa chất kim loại đặc biệt. Nổi tiếng nhất trong số các chất này là Aurora Borealis, một phát minh tuyệt vời của những năm 1950. các chất phủ khác như vậy là Dorado, Aurum, Crystal Transmission và Volcano. Những viên đá có thể có được hai lớp phủ và khi hoàn thiện, chúng được gọi là Dorado 2X, Aurum 2X, v.v.

    Truyền thống qua hơn một thế kỷ

    Cái tên Swarovski không bao giờ ngừng nổi tiếng. Đúng là sau cuộc Đại khủng hoảng và sau Thế chiến thứ hai, mọi người không cảm thấy muốn tiêu tiền vào đồ trang sức và pha lê. Nhưng công ty đã sớm hồi phục sau giai đoạn khó khăn này và tiếp tục lan truyền vẻ đẹp và ánh hào quang trên khắp thế giới.

    Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, công ty Swarovski đã khai trương công viên giải trí trong nhà tuyệt vời của họ. Swarovski Kristallwelten (có nghĩa là Thế giới pha lê) nằm ở Wattens (Áo), gần Innsbruck. Đó là một nơi tuyệt vời, được trang trí với những sáng tạo pha lê, công trình nước đẹp, mê cung và hiệu ứng ánh sáng mê hoặc. Một nơi chắc chắn đáng ghé thăm! Đặc biệt là trong khi đeo đồng hồ Swarovski quý giá của bạn - chỉ để phù hợp với cảnh quan xung quanh.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Oscar de la Renta: Từ họa sĩ thành huyền thoại thiết kế thời trang

    Oscar de la Renta: Từ họa sĩ thành huyền thoại thiết kế thời trang

    Thiếu nữ Trung Quốc xinh đẹp diện váy 'cánh chuồn' đi biển

    Thiếu nữ Trung Quốc xinh đẹp diện váy "cánh chuồn" đi biển

    Ngỡ ngàng với nhan sắc của tân hoa hậu nước Nga, được ví như “búp bê sống”

    Ngỡ ngàng với nhan sắc của tân hoa hậu nước Nga, được ví như “búp bê sống”

    5 nhà thiết kế mới nổi định hình lại thời trang nam giới

    5 nhà thiết kế mới nổi định hình lại thời trang nam giới

    Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị?

    Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị?

    Kendall Jenner gần đây chuộng mốt váy như in trên da

    Kendall Jenner gần đây chuộng mốt váy như in trên da

    Hot girl Link Ka được khen ngợi với phong cách mặc đúng tuổi

    Hot girl Link Ka được khen ngợi với phong cách mặc đúng tuổi

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games
    Thể thao

    Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games

    Thể thao

    Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lấy ý kiến quy định giao đất ở không đấu giá: Ai đủ điều kiện?
    Nhà đất

    Đà Nẵng lấy ý kiến quy định giao đất ở không đấu giá: Ai đủ điều kiện?

    Nhà đất

    Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về động thái của Nga tại Ukraine
    Thế giới

    Mỹ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về động thái của Nga tại Ukraine

    Thế giới

    Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giới trẻ xuýt xoa trước vẻ đẹp tựa thiên đường của đồi hoa hướng dương xứ Nghệ
    Xã hội

    Giới trẻ xuýt xoa trước vẻ đẹp tựa thiên đường của đồi hoa hướng dương xứ Nghệ

    Xã hội

    Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do khiến 'Avatar 3' thu gần 100 tỷ đồng sau 2 ngày công chiếu tại Việt Nam
    Văn hóa - Giải trí

    Lý do khiến "Avatar 3" thu gần 100 tỷ đồng sau 2 ngày công chiếu tại Việt Nam

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dấu ấn 57 năm Tập đoàn Vinaseed: Từ nhiệm vụ quốc gia đến kiến tạo ngành công nghiệp hạt giống
    Nhà nông

    Dấu ấn 57 năm Tập đoàn Vinaseed: Từ nhiệm vụ quốc gia đến kiến tạo ngành công nghiệp hạt giống

    Nhà nông

    Sau 57 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - tiền thân là Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương) đã đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của nền nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp của các thế hệ lãnh đạo không dừng ở việc nhìn lại chặng đường đã qua, mà là dịp để doanh nghiệp xác lập rõ hơn con đường phát triển trong giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra quy hoạch di sản Tràng An ở Ninh Bình
    Văn hóa - Giải trí

    Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra quy hoạch di sản Tràng An ở Ninh Bình
    6

    Văn hóa - Giải trí

    Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình nhằm rà soát Đồ án Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên giữ chức vụ mới tại Quốc hội
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên giữ chức vụ mới tại Quốc hội

    Tin tức

    Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh nói lý do từng không cho học trò đi thi hát
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh nói lý do từng không cho học trò đi thi hát

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 21/12: AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia
    Thể thao

    Tin nóng 21/12: AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia

    Thể thao

    AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng “chốt” số lượng người hoạt động không chuyên trách toàn thành phố
    Tin tức

    Đà Nẵng “chốt” số lượng người hoạt động không chuyên trách toàn thành phố

    Tin tức

    HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm
    Pháp luật

    Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khoảnh khắc nào khiến HLV Kim Sang-sik muốn 'độn thổ' tại SEA Games 33?
    Thể thao

    Khoảnh khắc nào khiến HLV Kim Sang-sik muốn "độn thổ" tại SEA Games 33?

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Họ đã bắt đầu giữ lại tên lửa': Ông Zelensky đau đớn vì bị phương Tây bỏ rơi
    Thế giới

    "Họ đã bắt đầu giữ lại tên lửa": Ông Zelensky đau đớn vì bị phương Tây bỏ rơi

    Thế giới

    Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối nhiều đối tượng để chống Nhà nước Việt Nam
    Pháp luật

    Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối nhiều đối tượng để chống Nhà nước Việt Nam

    Pháp luật

    Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường hợp nào được giảm 70% tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở?
    Bạn đọc

    Trường hợp nào được giảm 70% tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở?

    Bạn đọc

    Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ NSƯT có dòng dõi hoàng tộc mừng con tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, ái nữ cao nhất nhà, thi môn nào cũng xuất sắc
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ NSƯT có dòng dõi hoàng tộc mừng con tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, ái nữ cao nhất nhà, thi môn nào cũng xuất sắc

    Văn hóa - Giải trí

    Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải mã 'công thức làm giàu' của người dân xã vùng cao Bản Lầu, Lào Cai
    Nhà nông

    Giải mã "công thức làm giàu" của người dân xã vùng cao Bản Lầu, Lào Cai

    Nhà nông

    Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo gì trong tổng kết ngành Công Thương năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026?
    Kinh tế

    Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo gì trong tổng kết ngành Công Thương năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026?

    Kinh tế

    Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học: Giải pháp xanh cho nông nghiệp Đà Nẵng
    Nhà nông

    Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học: Giải pháp xanh cho nông nghiệp Đà Nẵng

    Nhà nông

    Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Phát huy tinh thần 'Một đội ngũ - Một mục tiêu'
    Tin tức

    Chủ tịch Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Phát huy tinh thần "Một đội ngũ - Một mục tiêu"

    Tin tức

    Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Sín Chải tìm hướng thoát nghèo từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Sín Chải tìm hướng thoát nghèo từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hư Trúc - Không có gì ngoài lòng từ bi, cuối cùng có tất cả
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hư Trúc - Không có gì ngoài lòng từ bi, cuối cùng có tất cả

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    GS -TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
    Tin tức

    GS -TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

    Tin tức

    GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giữa cao điểm ra quân, xe tải trọng lớn vẫn 'tung hoành' vào đường cấm ở nội thành Đà Nẵng
    Bạn đọc

    Giữa cao điểm ra quân, xe tải trọng lớn vẫn "tung hoành" vào đường cấm ở nội thành Đà Nẵng

    Bạn đọc

    Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vẻ đẹp cơ thể trong tranh khỏa thân nghệ thuật của họa sĩ Nguyễn Trọng Tài
    Văn hóa - Giải trí

    Vẻ đẹp cơ thể trong tranh khỏa thân nghệ thuật của họa sĩ Nguyễn Trọng Tài

    Văn hóa - Giải trí

    Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    '5 đảm bảo, 6 đột phá' và 3 việc quan trọng với Bộ Xây dựng
    Kinh tế

    "5 đảm bảo, 6 đột phá" và 3 việc quan trọng với Bộ Xây dựng

    Kinh tế

    Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga không dám làm điều này: Ông Putin đã khiến một số người phẫn nộ đến mức không thể tin được
    Thế giới

    Nga không dám làm điều này: Ông Putin đã khiến một số người phẫn nộ đến mức không thể tin được

    Thế giới

    Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung nữ diễn viên kém Mạnh Trường 16 tuổi đang gây sốt VTV
    Văn hóa - Giải trí

    Chân dung nữ diễn viên kém Mạnh Trường 16 tuổi đang gây sốt VTV

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Hơn 1.400 học sinh Đắk Lắk chưa nhận được tiền từ chương trình “Nuôi em”
    Xã hội

    Hơn 1.400 học sinh Đắk Lắk chưa nhận được tiền từ chương trình “Nuôi em”
    15

    Xã hội

    Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy
    14

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    3

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    4

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    5

    Giá vàng hôm nay 19/12: Thế giới lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, trong nước tiếp đà tăng

    Giá vàng hôm nay 19/12: Thế giới lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, trong nước tiếp đà tăng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media