Chủ đề nóng

Intel trao 3,2 tỷ đồng cho 3 thiên tài tuổi teen

Văn Biên Thứ hai, ngày 16/03/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gã khổng lồ công nghệp chip Intel đã trao tay số tiền 150.000 USD (khoảng 3,2 tỷ đồng) cho 3 nhân tài tuổi teen.
Bình luận 0

Buổi lễ trao thưởng cho những người giành giải nhất cuộc thi Tìm kiếm nhân tài khoa học Intel (Intel Science Talent Search) được Intel tổ chức hôm 11.3 tại Washington D.C, Mỹ.

 Các nhân tài tuổi teen được Intel vinh danh. Ảnh: Pcmag

Ba nhân tài đồng giải nhất cùng chia nhau số tiền thưởng 150 nghìn USD là Noah Golowich (17 tuổi) đến từ Lexington, Andrew Jin (17 tuổi) đến từ San Jose-California, và Michael Hofmann Winer (18 tuổi) đến từ North Bethesda.

Trong đó, Golowich là người đã có công phát triển ứng dụng của lý thuyết Ramsey, Jin phát triển thuật toán xác định biến đổi gene người, còn Winer đã phân tích sự tương tác giữa hạt cận âm là phonon với các điện tử tạo tiền đề ứng dụng cho việc tạo ra các chất siêu dẫn.

Cả ba “thiên tài” này đã vượt qua hơn 1.844 ứng viên được Tìm Kiếm Nhân tài Khoa học Intel tuyển lựa từ các trường học trên khắp nước Mỹ. Tổng số tiền năm nay Intel chi ra cho các giải khác nhau lên tới 1.6 triệu USD.

Đây là một chương trình đã được công ty Intel thực hiện tài trợ từ năm 1998. Theo thống kê, từ cuộc thi đã đạo tạo ra vô số nhân tài, trong đó có 8 người đoạt giải Nobel và 2 người đoạt huy chương Field.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem