Chủ đề nóng

iPhone 8 không có Touch ID, đã có tính năng “hot” khác

Nguyễn Thanh Thứ bảy, ngày 09/09/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù không có tính năng Touch ID, nhưng iPhone 8 sẽ trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt giống như Galaxy Note 8 đang sở hữu.
Bình luận 0

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, sự kiện ra mắt mẫu iPhone mới của Apple sẽ diễn ra, tính đến thời điểm hiện tại có khá nhiều thông tin nói rằng “Táo khuyết” sẽ tung ra ít nhất 3 mẫu iPhone mới ngày 12/9 tới.

iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến quét mống mắt

Theo một nguồn đáng tin cậy vừa tiết lộ với tờ Wall Street Journal rằng, Apple đã từ bỏ ý tưởng tích hợp công nghệ cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình OLED mới, và thay bằng công nghệ quét mống mắt.

Sau khi quyết định loại bỏ nút Home, Apple đã cố gắng tích hợp công nghệ Touch ID vào trong màn hình OLED (đang được sản xuất bởi Samsung). Đáng tiếc, nỗ lực của Apple đang gặp phải những trở ngại lớn về mặt kỹ thuật, vì vậy ý tưởng cuối cùng là loại bỏ tính năng cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình. Thay vào đó, Apple sẽ tích hợp công nghệ quét mống mắt vào chiếc iPhone 8 tới đây, kết hợp với phương thức mở khóa truyền thống như mật khẩu.

Tuy nhiên, kế hoạch thay đổi cách đăng nhập của Apple vẫn sẽ được thực hiện khi hãng này dự kiến sẽ bổ sung tính năng nhận dạng khuôn mặt hoàn toàn mới để thay thế cho bộ cảm biến dấu vân tay.

Được biết, nỗ lực tích hợp Touch ID vào màn hình OLED sẽ dẫn đến ngày iPhone 8 đến tay khách hàng chậm hơn khoảng một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Không giống như các màn hình OLED mà Samsung đang trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp của hãng, những tấm màn OLED dành riêng cho iPhone 8 đang được sản xuất tại nhà máy Samsung Electronics ở Bắc Ninh, Việt Nam. Màn hình này có lớp cảm ứng bên ngoài tấm nền màn hình. Hơn nữa, quá trình sản xuất iPhone được cho là công phu và phức tạp vì bao gồm nhiều công đoạn và lớp bảo vệ hơn.

Apple sẽ nhận đơn đặt hàng iPhone 8 vào ngày 15/9 tới

Đúng ba ngày sau khi được trình làng ở Cupertino, các mô hình iPhone năm 2017 sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem