Chủ đề nóng

Karaoke Duyên Hải bị xử lý sau 2 lần phát hiện hàng chục người dương tính ma túy trong quán

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 28/07/2020 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã xử lý nghiêm với quán karaoke Duyên Hải sau 2 lần phát hiện có hàng chục thanh niên dương tính ma túy.
Bình luận 0

Ngày 28/7, Công an TP.Đông Hà cho biết, đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với karaoke Duyên Hải (số 50, đường Bùi Thị Xuân, TP.Đông Hà) trong 4,5 tháng (từ ngày 16/7-2/12).

Như vậy, karaoke Duyên Hải sẽ không được phép hoạt động trong 4,5 tháng nêu trên.

Karaoke Duyên Hải bị xử lý sau 2 lần phát hiện hàng chục người dương tính ma túy trong quán - Ảnh 1.

Thanh niên dương tính ma tuý trong karaoke Duyên Hải bị phát hiện vào tháng 6.

Karaoke Duyên Hải bị xử lý sau 2 lần phát hiện hàng chục người dương tính ma túy trong quán - Ảnh 2.

Thanh niên dương tính ma tuý trong karaoke Duyên Hải bị phát hiện hồi tháng 3.

Ngoài ra, karaoke Duyên Hải còn bị UBND TP.Đông Hà phạt 21 triệu đồng với 3 vi phạm: Người chủ thể cho người khác lợi dụng, sử dụng chất ma tuý trong khu vực mình quản lý, hoạt động karaoke quá giờ được phép và không thực hiện các quy định về an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 1h ngày 4/3, Công an TP.Đông Hà đã "đột kích" vào quán karaoke Duyên Hải. Qua kiểm tra, công an xác định có 29 đối tượng dương tính với ma túy.

1h ngày 27/6, qua kiểm tra hành chính đột xuất cơ sở karaoke Duyên Hải, Công an TP.Đông Hà lại phát hiện 30 thanh niên dương tính ma tuý. Các đối tượng đa số ở độ tuổi 18 đến dưới 30, là người trong và ngoài địa bàn. Đáng chú ý, có 2 đối tượng sinh năm 2005, 2006, là học sinh tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

Được biết, số người sử dụng ma tuý ở tỉnh Quảng Trị ở độ tuổi thanh thiếu niên đang tăng cao.

Thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là Công an TP.Đông Hà liên tục đấu tranh, phát hiện nhiều tụ điểm karaoke, bar có người sử dụng ma tuý.

Mới đây, vào lúc 0h30 ngày 23/7, Công an TP.Đông Hà kiểm tra hành chính đột xuất cơ sở kinh doanh bar Nonstop, số 60 Bùi Thị Xuân (khu phố 4, phường 2, TP.Đông Hà) và phát hiện 43 trường hợp dương tính với các chất ma túy, trong đó có 36 nam, 7 nữ, đặc biệt có 1 nữ 16 tuổi.

Karaoke Duyên Hải bị xử lý sau 2 lần phát hiện hàng chục người dương tính ma túy trong quán - Ảnh 3.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ma tuý đang là vấn đề nhức đầu của xã hội.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ma tuý đang là vấn đề nhức đầu của xã hội. Để đấu tranh với ma tuý, Công an tỉnh Quảng Trị xác định các tụ điểm chính như bar, karaoke và khách sạn, là nơi các con nghiện tụ tập sử dụng ma tuý, từ đó tập trung đấu tranh.

Thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục triệt phá các đối tượng, hành vi buôn bán, vận chuyển ma tuý; quản lý chặt đối tượng nghiện…

Theo đại tá Thanh, hiện nay hành vi sử dụng ma tuý, theo luật chỉ xử phạt hành chính nên rất khó răn đe, giáo dục.

"Đấu tranh với ma tuý không chỉ là nhiệm vụ của công an mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, gia đình, xã hội phải cùng nhau vào cuộc" – đại tá Thanh nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem