Con đường dài 2 cây số ở Hà Nội dang dở 10 năm chưa xong, gây bụi mù mịt cho người đi đường
Dự án "đắp chiếu" nhiều năm khiến người dân khổ sở vì cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu. Những ngày nắng bụi mù mịt, cây cối 2 bên đường trắng xoá.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Thể Công Viettel (4đ) vừa có chiến thắng trước Hà Nội FC – một ứng cử viên vô địch hàng đầu của mùa giải này – ở vòng trước trong trận “khai trương” sân nhà mới (SVĐQG Mỹ Đình). Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Đức Thắng, Thể Công Viettel có sự ổn định cả về đội hình lẫn lối chơi, tràn đầy khát vọng đua tranh một thứ hạng cao mùa này.

Trong khi ấy, đối thủ của họ – Quy Nhơn Bình Định (0đ) đã bị xếp vào nhóm sẽ phải chạy đua trụ hạng ở mùa này khi để quá nhiều trụ cột ra đi. Cán cân chênh lệch khá rõ ràng, nên không thể lấy kết quả của các mùa trước để phân tích và dự báo về trận đấu. Nói cách khác, đội bóng đất Võ mà có được điểm số ở trận này cũng có thể xem là bất ngờ đáng kể.

CLB Thể Công Viettel mùa này vẫn đang loay hoay trong câu chuyện có nên sử dụng Hoàng Đức hay không khi cầu thủ này sẽ đáo hạn hợp đồng vào giữa mùa. Mỗi khi vào sân Hoàng Đức luôn tạo ra được sự khác biệt và giúp những đường lên bóng của Thể Công Viettel nguy hiểm hơn đáng kể.

Rất đông CĐV Thể Công Viettel đến sân "tiếp lửa" cho đội bóng áo lính.

Hiệp 1 của trận đấu diễn ra có phần nhỉnh hơn về phía CLB Thể Công Viettel.

Phút thứ 7, bất ngờ xảy ra. Alisson Farias tranh chấp bóng với Bùi Tiến Dũng sau đó dứt điểm chuẩn xác ghi bàn xé lưới đội chủ nhà.

Sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài xác định Alisson Farias không phạm lỗi với Bùi Tiến Dũng, tỷ số là 1-0 cho Bình Định.

Phút 21, trọng tài kiểm tra VAR để xem pha phạm lỗi của Văn Triền với Đức Chiến có xứng đáng nhận thẻ đỏ hay không. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định xóa thẻ vàng và rút thẻ đỏ với đội trưởng bên phía CLB Bình Định.

Ở những phút cuối hiệp 1, CLB Thể Công Viettel liên tiếp dồn ép đối thủ để tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà, tuy nhiên việc ghi bàn vào lưới thủ môn Huỳnh Tuấn Linh gặp nhiều khó khăn.

Kết thúc hiệp 1, CLB Bình Định tạm dẫn Thể Công Viettel với tỷ số 1-0.

Sang hiệp 2, Pedro Henrique tung cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm địa, bóng đi rất căng, nhưng Tuấn Linh đã cứu thua xuất sắc cho đội khách.

CLB Thể Công Viettel vẫn xoay quanh tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

CLB Thể Công Viettel vẫn nỗ lực tìm kiếm bàn thắng, bóng lăn phần nhiều bên phần sân của CLB Quy Nhơn Bình Định.

Thủ thành Huỳnh Tuấn Linh là cầu thủ xuất sắc nhất bên phía CLB Quy Nhơn Bình Định, những pha cứu thua đã không ít lần khiến anh bị đau.

Phút 62, Bình Định phản công nhanh, Léo bứt tốc nhưng không thể tung ra được cú dứt điểm đủ tốt để gây khó khăn cho thủ môn đội chủ nhà.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về CLB Quy Nhơn Bình Định.
FPT Play - Đơn vị duy nhất phát sóng trọn vẹn LPBank V.League 1-2024/25, tại https://fptplay.vn
Dự án "đắp chiếu" nhiều năm khiến người dân khổ sở vì cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu. Những ngày nắng bụi mù mịt, cây cối 2 bên đường trắng xoá.
Mô hình trồng chè xen canh cây mắc ca ở Lào Cai (thuộc thị trấn nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trước đây) không chỉ là giải pháp đảm bảo cuộc sống cho người làm chè trước những biến động thị trường, mà còn mang lại nguồn thu nhập khá giúp nông dân hiện thực hóa giấc mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Các cuộc tấn công vẫn đang tiếp diễn ở miền nam Lebanon. Tình hình đã leo thang suốt cả ngày. Người dân lo ngại rằng đây chưa phải là kết thúc. Họ tin rằng ban đầu họ sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận ngừng bắn với Iran. Lebanon không nằm trong thỏa thuận đó.
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 tại tỉnh Ninh Bình hướng tới mục tiêu tinh gọn bộ máy, đổi mới quản trị và tạo đà cho sự phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Báo Dân Việt lắng nghe chia sẻ thẳng thắn của một Trưởng bản ở xã miền núi điều người dân mong chờ nhất.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành nông nghiệp và môi trường cùng các địa phương trong tỉnh Hưng Yên (gồm địa phận Thái Bình trước đây) triển khai quyết liệt để tạo sự phát triển bền vững, giá trị gia tăng cao cho ngành nông nghiệp.
Người phụ nữ hay nghe thấy tiếng nói trong đầu có lúc khen, có lúc chê, có lúc cãi lại có lúc nghe theo "tiếng nói trong đầu".
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội không sao chép nguyên mẫu mô hình đô thị thông minh của Singapore mà cần lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với điều kiện thực tiễn của Thủ đô - một đô thị có lịch sử lâu đời, hạ tầng phức tạp, hình thành qua nhiều giai đoạn phát triển.
Kết thúc hành trình tham quan Khu du lịch thác Bản Giốc, thuộc xã Đàm Thủy, tỉnh Cao Bằng khi di chuyển ra bãi đỗ xe, nữ du khách đến từ Hưng Yên không may đi lạc vào khu vực rừng sâu, cách bãi đỗ xe khoảng 5km, không tìm được đường ra.
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được chỉ đích danh tại Báo cáo Kiểm toán Nhà nước gửi tới Quốc hội với một loạt tồn tại. Đặc biệt, bức tranh nợ xấu của MB sau kiểm toán có sự dịch chuyển theo hướng "kém tích cực", khi nợ xấu có khả năng mất vốn "phình to".
Sau 3 cuộc nhậu, trộm ô tô dù không biết lái rồi trèo lên cây dừa trốn; bắt tạm giam 2 đối tượng trộm xe máy, dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do người nước ngoài cầm đầu, bắt 59 đối tượng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Cảnh sát xác định tài xế Mercedes gây tai nạn liên hoàn trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy, Hà Nội có nồng độ cồn 0,212 mg/L khí thở. Vụ va chạm khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Lê Thị Thùy Trang thuê người đứng tên nhiều công ty, đổ hơn 20.000 tấn chất thải rắn ra môi trường, vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Theo con số may mắn hôm nay 15/4, con giáp tuổi Mão có tài vận không tệ, nhất định phải nắm bắt cơ hội kiếm tiền, người độc thân dễ kiếm người yêu.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.