Chủ đề nóng

Kết quả xét nghiệm của người đàn ông nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đắk Lắk ra sao?

Ngọc Giàu Thứ bảy, ngày 05/11/2022 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm chính thức về virus gây bệnh đậu mùa khỉ đối với người đàn ông có yếu tố dịch tễ từ Nam Phi trở về tỉnh Đắk Lắk.
Bình luận 0

Ngày 5/11, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên thì trường hợp ông N.V.P. (59 tuổi, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) có yếu tố dịch tễ từ Nam Phi trở về tỉnh Đắk Lắk đã âm tính với virus gây bệnh đậu mùa khỉ.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào ngày 19/10, ông P. đi máy bay từ Việt Nam sang Nam Phi để du lịch. 1 tuần sau, ông P. bay về Việt Nam (sân bay Nội Bài) có quá cảnh tại sân bay Singapore, sau đó đi máy bay về tỉnh Đắk Lắk.

Đã có kết quả xét nghiệm của người đàn ông nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NG

Từ ngày 26/10-1/11 ông P. tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và người xung quanh. Đến ngày 1/11, ông có biểu hiện đau mỏi các khớp và xuất hiện nhiều mụn đỏ ở bụng và lưng nên khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Tiếp nhận thông tin, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu dịch từ vết tổn thương mụn đỏ trên da và ngoáy họng của ông P. gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam mới chỉ ghi nhận 2 bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ, đều là những trường hợp có nguồn lây từ nước ngoài sau khi đi từ Dubai trở về.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem