Chủ đề nóng

Nghệ An: Khai xuân, một tàu cá về bờ chở đầy ắp loại cá "cực phẩm" trị giá gần 3 tỷ

Thắng Tình Thứ tư, ngày 08/02/2023 05:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến biển khai xuân, tàu cá của ngư dân Đào Văn Hùng ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã trở về với hơn 30 tấn cá hố, trị giá gần 3 tỷ đồng.
Bình luận 0

Đầu xuân, những chiếc tàu cá công suất lớn, đánh bắt xa bờ ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã có những chuyến biển khai xuân trở về với đầy ắp "lộc biển". Trong đó có tàu cá của anh Đào Văn Hùng ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trúng đậm với hơn 30 tấn cá hố, trị giá gần 3 tỷ đồng.

Nghệ An: Khai xuân đầu năm, một tàu cá trở về đầy ắp loại hải sản cực phẩm trị giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cá hố được ngư dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đánh bắt, hiện tại có giá khoảng 90.000 đồng/1 kg. Ảnh: B.Th

Trao đổi với phóng viên, anh Đào Văn Hùng chia sẻ, sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, anh cùng các bạn thuyền bắt đầu xuất bến từ ngày 1 đến 4/2. Chỉ ít ngày sau, anh cùng các bạn thuyền gặp đúng luồng cá. Con tàu nhanh chóng đánh bắt được hơn 30 tấn cá hố và quay về bờ.

Hiện tại với giá bán khoảng 90.000 đồng/kg, chuyến biển đạt giá trị gần 3 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, chuyến biển khai xuân đầu năm của anh cùng các bạn thuyền có lãi khoảng 2,5 tỷ đồng.

Nghệ An: Khai xuân đầu năm, một tàu cá trở về đầy ắp loại hải sản cực phẩm trị giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Những con tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trở về đầy ắp hải sản. Ảnh: V.H

Tuy nhiên, do chi phí cho mỗi chuyến biển để đánh bắt cá hố khá đắt đỏ. Cá hố rất khỏe, lại có bộ răng sắc nhọn nên lưới và các ngư cụ thường xuyên bị hư hỏng. Có chuyến, anh Hùng cùng các bạn thuyền đi về phải bù lỗ. Chuyến khai xuân đầu năm Qúy Mão lại thắng lớn, anh Hùng hy vọng năm nay sẽ gặp nhiều may mắn.

Tàu cá của gia đình anh Đào Văn Hùng là một trong những tàu cá thường xuyên đánh bắt hiệu quả trong những năm trở lại đây. Hiện tại anh Hùng cùng các bạn thuyền của mình đang sửa chữa lại ngư cụ, vá lại lưới để chuẩn bị cho chuyến vươn khơi mới.

Nghệ An: Khai xuân đầu năm, một tàu cá trở về đầy ắp loại hải sản cực phẩm trị giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Thị trường Trung Quốc đã thông thương, nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thủy hải sản, nhất là cá hố đang rất lớn, giá các loại thủy sản đã tăng khoảng 20%. Ảnh: B.Th

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều chiếc tàu chuyên đánh xa bờ của ngư dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã ra khơi khai xuân, giá trị sản lượng đạt bình quân từ 200 triệu đến gần 1 tỷ đồng.

Theo Hội nghề cá Nghệ An, hiện nay thị trường Trung Quốc đã thông thương, nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thủy hải sản, nhất là cá hố đang rất lớn và giá các loại thủy sản đã tăng khoảng 20%. Vì vậy, bà con ngư dân rất phấn khởi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem