Chủ đề nóng

15 đường bay quốc tế sắp được khôi phục mở cửa trở lại là đường bay nào?

Thế Anh Thứ sáu, ngày 24/12/2021 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước triển vọng thị trường hàng không khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022, các hãng hàng không đã sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế ngay từ tháng 1/2022.
Bình luận 0

Mở mới các đường bay quốc tế

Trên cơ sở Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách bắt đầu từ 1/1/2022, Bamboo Airways cho biết, hãng bay này đã chuẩn bị kế hoạch, nguồn lực để khai thác các đường bay quốc tế đến các thị trường khách trọng điểm của Việt Nam.

Trước mắt trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác tối đa theo tần suất được Cục Hàng không Việt Nam phân bổ. Sau đó, hãng tiến tới bay quốc tế thường lệ hàng ngày, đồng thời mở thêm nhiều tuyến bay quốc tế mới trong giai đoạn tiếp theo khi điều kiện cho phép.

Hãng hàng không Bamboo Airways.

Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: CTV

Theo đó, Bamboo Airways lên kế hoạch bay giai đoạn 1, dự kiến khai thác các chuyến bay thẳng tới Nhật Bản (tần suất dự kiến 1 chuyến khứ hồi/tuần với đường bay Hà Nội – Narita), Đài Loan (tần suất dự kiến 1 chuyến khứ hồi/tuần với đường bay Hà Nội – Đài Bắc); Hàn Quốc (tần suất dự kiến 1 chuyến khứ hồi/tuần với đường bay Hà Nội – Seoul). 

Giai đoạn 2, Bamboo Airways sẽ tiến tới khai thác tuyến bay thẳng tới Hong Kong (tần suất dự kiến 7 chuyến khứ hồi/tuần với đường Hà Nội/TP HCM – Hong Kong), Đức (tần suất dự kiến 2 chuyến khứ hồi/tuần với đường bay Hà Nội/TP HCM – Frankfurt; 1 chuyến khứ hồi/tuần với đường bay Hà Nội/TP HCM – Munich); Úc (tần suất dự kiến 2 chuyến khứ hồi/tuần với đường bay TP HCM – Melbourne và có thể nâng lên 4 chuyến khứ hồi/tuần tùy theo nhu cầu thị trường)…

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng sẵn sàng mở rộng các đường bay thẳng đến Nhật Bản (với các đường bay thẳng đến Hà Nội/TP HCM – Tokyo/Osaka),  Úc (với đường bay thẳng đến Hà Nội/TP HCM – Sydney), Anh (với đường bay Hà Nội – London) và đặc biệt là Mỹ (với đường bay TP HCM – San Francisco/Los Angeles) trong giai đoạn sau đó khi các điều kiện cho phép.

Vé máy bay được Bamboo Airways phân phối rộng rãi trên tất các các kênh phân phối chính thức của Bamboo Airways trong và ngoài nước.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết: "Trong thời gian vừa qua, bất chấp dịch bệnh, Bamboo Airways vẫn rốt ráo chuẩn bị và hoàn thiện mọi thủ tục cần thiết để tăng tần suất và mở mới các đường bay quốc tế".

Ông Thắng cho hay: "Bamboo Airways dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022, đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển của khách hàng trong và ngoài nước.

Hành khách làm thủ tục để lên máy bay.

Hành khách làm thủ tục để lên máy bay. Ảnh: CTV

Mỗi chặng bay quốc tế dự kiến 1-4 chuyến/tuần

Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng công bố đã lên kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trong nửa đầu năm 2022.

Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu từ 1/1/2022, Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác các chuyến bay hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia. Giai đoạn này dự kiến chỉ thực hiện trong thời gian ngắn khoảng hai tuần. Vietnam Airlines sẽ mở bán vé sau khi có phê duyệt của nhà chức trách.

Giai đoạn 2, Vietnam Airlines lên kế hoạch khôi phục thêm các đường bay hai chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia.

Tần suất khai thác theo phương án phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam. Trong giai đoạn 1, mỗi chặng bay dự kiến từ 1-4 chuyến/tuần và sẽ tăng dần dựa trên nhu cầu khai thác thực tế và yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Trong đó, số lượng chuyến bay tập trung trên các đường bay có nhu cầu lớn như Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Các chặng bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hoa Kỳ dự kiến sẽ được Vietnam Airlines khai thác bằng các dòng tàu bay thân rộng lớn nhất của hãng là Boeing 787 hoặc Airbus A350.

Để đảm bảo các chuyến bay an toàn phòng chống dịch Covid-19, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có nhu cầu thực hiện các chuyến bay quốc tế liên tục theo dõi sát sao các quy định về xuất nhập cảnh, tiêm chủng vaccine hoặc tình trạng khỏi bệnh, xét nghiệm… của chính quyền nước sở tại để đảm bảo thực hiện đầy đủ quy định của nhà chức trách, tránh phát sinh các sự cố đáng tiếc trước hoặc sau chuyến bay.

Các hãng hàng không đã và đang áp dụng bộ quy trình phòng chống Covid-19 được xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao. Toàn bộ nhân viên của hãng được tiêm vaccine đầy đủ và xét nghiệm thường xuyên để tạo vành đai bảo vệ hoạt động thông suốt. Đồng thời, phối hợp với IATA thử nghiệm thành công Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass và sẵn sàng triển khai áp dụng trên các chuyến bay quốc tế trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem