Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon

Thanh Hiền Chủ nhật, ngày 11/04/2021 08:21 AM (GMT+7)
Bánh da lợn thường có màu xanh của lá nếp, bạn có thể biến tấu với lá cẩm để có một màu sắc hoàn toàn mới đẹp bắt mắt
Bình luận 0

Món bánh da lợn là món bánh ngon quen thuộc và rất dễ chế biến, được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng hương vị khó quên của nó. 

Bánh da lợn thường có màu xanh của lá nếp, bạn có thể biến tấu với lá cẩm để có một màu sắc hoàn toàn mới đẹp bắt mắt nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon của bánh. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa thơm bùi theo công thức sau:

Nguyên liệu làm bánh da lợn

  1. Lớp bột lá cẩm:

- 260g bột năng

- 30g bột gạo

- 150g đường

- 200ml nước cốt dừa

- 300ml nước cốt lá cẩm

- 220ml nước lạnh

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 1.

2. Lớp bột cốt dừa:

- 260g bột năng

- 30g bột gạo

- 150g đường

- 200ml nước cốt dừa

- 300ml nước dảo dừa

- 220ml nước lạnh

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 2.

Cách làm bánh da lợn

1.Lớp bột lá cẩm của bánh da lợn

- Cho đường + nước lạnh + nước cốt dừa + nước cốt lá cẩm vào âu, khuấy đều cho tan đường.

- Đổ hỗn hợp chất lỏng trên vào âu chứa bột năng + bột gạo, khuấy cho tan đều rồi lược lại qua rây cho mịn.

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 3.

- Cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.

2.Lớp bột cốt dừa của bánh da lợn

- Cho đường + nước lạnh + nước cốt dừa + nước dảo dừa vào âu, khuấy cho tan đường.

- Đổ hỗn hợp chất lỏng trên vào âu chứa bột năng + bột gạo, khuấy cho thật đều rồi lược lại qua rây cho mịn.

- Cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 4.

3. Hấp bánh da lợn

- Cho xửng lên bếp đợi nước sôi.

- Quét khuôn bánh với lớp dầu dừa thật mỏng.

- Cho khuôn vào xửng cho nóng.

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 5.

- Đổ lớp mỏng bột lá cẩm vào, đậy nắp hấp khoảng 2 phút (hoặc thấy bột trở trong là chín).

- Đổ tiếp lớp bột cốt dừa, đậy nắp hấp khoảng 2 phút.

- Lần lượt đổ xen kẽ 2 lớp cho đến khi gần đầy khuôn.

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 6.

- Đến lớp cuối cùng thì hấp lâu 1 chút để bánh chín hoàn toàn.

- Lấy khuôn bánh ra để nguội hoàn toàn mới tách lấy bánh.

Khéo tay làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa đẹp lạ mắt, thơm ngon - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với món bánh da lợn ngon tuyệt!

  *Món ăn và hình ảnh món bánh da lợn do FB Hien Thanh thực hiện.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem