Chủ đề nóng

Khi nào TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 mũi 4?

Bạch Dương Thứ ba, ngày 17/05/2022 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký ban hành Kế hoạch khẩn số 1591 về tổ chức tiêm vaccine Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân sinh sống trên địa bàn.
Bình luận 0
Khi nào TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 mũi 4? - Ảnh 1.

TP.HCM đang lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 mũi 4. Ảnh: B.D

Theo kế hoạch, có 3 đối tượng được tiêm gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp). Trong đó, nhóm người từ 50 tuổi trở lên dự kiến gần 1,9 triệu người (cập nhật đến ngày 13/5/2022).

TP.HCM dự kiến bắt đầu tiêm mũi 4 ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vaccine theo nguyên tắc đơn vị nào chuẩn bị sẵn sàng và bảo đảm an toàn tiêm chủng thì triển khai.

Loại vaccine được sử dụng là vaccine mRNA (do Hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do AstraZeneca sản xuất, vaccine cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3).

Khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi 3; Riêng người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3, trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc bệnh.

Đối với người lao động đang làm việc hoặc đang điều trị nội trú tại đơn vị sẽ được tổ chức tiêm tại bệnh viện; Các trường hợp di chuyển khó khăn hoặc không thể di chuyển đến các điểm tiêm sẽ được hỗ trợ tiêm tại nhà; TP.Thủ Đức và các quận huyện cũng tổ chức các điểm tiêm lưu động trên từng địa bàn.

UBND TP giao cho các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm lập danh sách người đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19 mũi 4; dự trù số lượng vaccine cần sử dụng; thực hiện tiếp nhận nguồn vaccine từ Bộ Y tế và bảo quản đúng quy định, yêu cầu chuyên môn để tổ chức tiêm an toàn, chất lượng, đúng tiến độ.

Cùng với việc triển khai tiêm mũi 4, UBND TP cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vaccine-19 và triển khai ký xác nhận "Hộ chiếu vaccine".

 Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, vận động về tiêm vaccine Covid-19 mũi 4, hướng dẫn lịch tiêm, cách thức đăng ký và các điểm thực hiện tiêm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem