Cách kho cá trắm ngon là cả một bí quyết, tỉ mẩn trong từng khâu lựa chọn nguyên liệu, ướp đến chế biến.
Cá trắm là một trong những nguyên liệu nấu ăn ngon và bổ dưỡng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Trong thịt cá trắm chứa nhiều chất đạm, ít chất béo đồng thời chứa nhiều vitamin A và B.
Cách kho cá trắm ngon nhất đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cùng với sự khéo léo trong cách sơ chế, tẩm ướp gia vị. Món cá trắm kho rất đưa cơm vào những ngày mưa.
- Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Để cá không tanh thì rửa cá bằng muối và chanh sau đó lại rửa tiếp bằng nước ấm.
- Ướp cá với nước mắm, gia vị, xì dầu, hạt tiêu, nước hàng trong khoảng 1 tiếng
- Chuối xanh, khế cắt miếng vừa ăn
- Hành khô, tỏi để cả vỏ rửa sạch
- Lót dưới nồi chuối xanh, khế, riềng, hành khô, tỏi, lá chanh rồi xếp cá vào, thêm vài quả ớt nếu thích
- Đặt nồi lên bếp đun đến khi gần cạn thì cho dầu ăn. Kho cá không cho thêm nước. Đun lửa nhỏ cứ đun 30 phút đến 1 tiếng lại tắt bếp. Lặp lại 4 đến 5 lượt cũng có thành phẩm như trên.
Chúc các bạn thành công khi kho cá trắm theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.