Chủ đề nóng

Không ngoa chút nào, nông thôn mới nơi này của Nghệ An đâu cũng thấy hoa đua nở, đáng sống là phải rồi

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ tư, ngày 08/03/2023 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hội viên Hội Phụ nữ xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An hò nhau đóng góp tiền, công sức, trồng vườn hoa, đoạn đường hoa, con đường hoa, tuyến đường hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim. Ngày lễ 8/3, hoa nở rực rỡ chị em tha hồ chụp ảnh. Không ngoa chút nào, nông thôn mới nơi này đáng sống là đúng rồi.
Bình luận 0

Chị em phụ tự trồng đường hoa, con đường hoa nông thôn mới

Cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. 

Bộ mặt nông thôn của huyện miền núi Anh Sơn cũng có những thay đổi rõ nét, nhiều tuyến đường khang trang, xanh, sạch, đẹp. Cảnh quan ở các vùng quê được tô điểm thêm bằng những con đường hoa, cây xanh.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 1.

Vườn hoa thược dược đua nhau khoe sắc rực rỡ ở xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An khiến nhiều nơi "phát thèm".

Đặc biệt, như ở xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có một vườn hoa đẹp như phim. Ngày lễ 8/3, chị em trong xã tha hồ chụp ảnh, check-in mà không phải đi xa. Đây cũng là vườn hoa do hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Sơn tự vận động xã hội hóa, quyên góp tiền để trồng.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 2.

Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An lựa chọn loại hoa thược dược thay vì những loài hoa khác vì đây là giống hoa dễ trồng, thời gian khoe sắc dài, với nhiều màu sắc, được nhiều người ưa chuộng.

Sau khi khuôn viên vườn hoa được UBND xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn đầu tư xây dựng khang trang, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Sơn được giao trồng các loại cây xanh, hoa tại đây. Từ nguồn xã hội hóa, các hội viên đóng góp thêm tiền, ngày công với tổng chi phí hơn 20 triệu đồng.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 3.

Các hội viên thay nhau cắt tỉa, chăm sóc vườn hoa trên phố núi.

Cuối tháng 10 năm 2022, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Sơn đã phủ xanh toàn bộ khuôn viên của vườn hoa, điểm nhấn chính là những bồn hoa thược dược rực sắc màu. 

Hoa được chăm sóc tốt nên bắt đầu từ dịp Tết đã khoe sắc. Nơi đây cũng trở thành một địa điểm mà người dân trên địa bàn thường xuyên ghé qua, tham quan, chụp ảnh.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 4.

Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 , chị em phụ nữ tha hồ về vườn hoa ở xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An check-in với cảnh đẹp lung linh thay vì phải đi xa.

Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Mỗi hội viên hội phụ nữ xã đều rất có trách nhiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trên địa bàn. Ngoài trồng vườn hoa thược dược, hơn 3.000m đường cũng đã được trồng cây, tạo nên những đường cây xanh trên địa bàn xã rất đẹp. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng, trồng thêm những đường ây xanh tại các chi hội, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn".

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 5.

Ngoài những vườn hoa, trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An những đường hoa chuỗi ngọc tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Nhân rộng đường nông thôn mới xanh, con đường hoa

Những đường viền cây xanh trên các tuyến đường tại địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động từ giữa năm 2022, với mục tiêu mỗi cơ sở một đường hoa, một đường cây xanh, mỗi chi hội một bồn hoa, mỗi gia đình hội viên một không gian xanh. 

Đến nay, phong trào đã được triển khai rộng khắp 21/21 xã của toàn huyện. Những đường viền cây xanh được trồng bằng giống cây chuỗi ngọc đã làm thay đổi hẳn bộ mặt nông thôn tại địa bàn.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 6.

Công trình đường cây xanh tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên để có được kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình, rất nhiều công sức của các hội viên. "Ngay từ việc ươm cây, làm đất, trồng, chăm sóc, cắt tỉa, tất cả đều rất tốn công. Đến thời điểm hiện tại, nhiều xã như Cẩm Sơn, Tường Sơn, Tam Sơn… đã có những đường cây xanh đẹp. Những xã khác trên địa bàn cũng đã triển khai trồng, tuy nhiên cây vẫn chưa tốt, đẹp bằng những xã triển khai đầu tiên" bà Phạm Thị Hồng Thảo – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 7.

Đường hoa chuỗi ngọc được trồng tươi tốt, cắt tỉa gọn gàng, tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tại xã Tường Sơn, một trong những địa phương có đường viền cây xanh bằng giống cây chuỗi ngọc đẹp nhất nhì huyện, khiến nhiều người ấn tượng. Hàng cây được cắt tỉa đều, điểm thêm đôi khóm hoa hồng khiến tuyến đường càng lung linh. Định kỳ hàng tháng, các hội viên đều phân công nhiệm vụ cắt tỉa, làm vệ sinh để giữ cho cảnh quan thêm xanh, sạch, đẹp.

Phụ nữ ở huyện này của Nghệ An hò nhau góp tiền trồng vườn hoa, đường cây chuỗi ngọc đẹp như phim - Ảnh 8.

Đường cây chuỗi ngọc được điểm tô thêm những khóm hồng, khiến tuyến đường tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An thêm mộng mơ.

Phong trào được lan tỏa, thời gian tới những tuyến đường hoa, con đường hoa, đoạn đường hoa nông thôn mới được trồng cây sẽ xanh tốt, huyện miền núi Anh Sơn sẽ khoác lên mình một tấm áo mới với những tuyến đường đẹp mộng mơ nhờ bàn tay của chị em phụ nữ.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem