Chủ đề nóng

Quảng Nam: Có đơn vị giả mạo chủ đầu tư để nhận tiền đặt chỗ dự án KPC Chiên Đàn

Nhóm PV Thứ bảy, ngày 15/05/2021 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi báo Dân Việt phản ánh về việc một số trang facebook, zalo cá nhân, tổ chức tự phát quảng cáo, rao bán và nhận đặt chỗ dự án Khu phố chợ (KPC) Chiên Đàn, chính quyền địa phương đã đi vào cuộc kiểm tra, xử lý
Bình luận 0

 Chính quyền và chủ đầu tư phối hợp kiểm tra

Những ngày qua, nhiều trang Web, Facebook, Zalo cá nhân tự phát đã quảng cáo, rao bán và nhận đặt chỗ Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (KPC Chiên Đàn), tọa lạc tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Trần Quốc Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, nhận được phản ảnh của nhân dân, đặc biệt qua theo dõi thông tin quảng cáo, rao bán dự án KPC Chiên Đàn trên mạng, Facebook, Zalo... Ngày 10/5/2021, UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) ban hành Công văn số 430/UBND-KT&HT UBND huyện đã có văn bản gửi chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, không để phát sinh thiệt hại cho người dân...

Quảng Nam: Thông tin mới về Dự án KPC Chiên Đàn rao bán rầm rộ trên mạng - Ảnh 1.

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn, tọa lạc tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: TH.

"UBND huyện Phú Ninh đã giao Phòng KT-HT chủ trì, phối hợp Phòng TN-MT tổ chức kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư dự án và xử lý vi phạm theo thẩm quyền đối với hoạt động đầu tư xây dựng, cam kết môi trường của chủ đầu tư…", ông Danh nói

Bên cạnh đó, UBND huyện Phú Ninh yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin và có biện pháp ngăn chặn kịp thời các tổ chức, cá nhân thực hiện mua bán trái quy định; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư cần đẩy nhanh triển khai dự án đảm bảo theo tiến độ của dự án.

Clip - Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

Ngày 13/5, ông Nguyễn Hữu Hùng – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng KT-HT huyện Phú Ninh cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện tại công văn Công văn số 430/UBND-KT&HT, vào sáng ngày 13/5, Lãnh đạo phòng KT-HT cùng các phòng chuyên môn của huyện Phú Ninh, UBND xã Tam Đàn đã đến dự án để kiểm tra tiến độ thực hiện, kiểm tra các thông tin mà người dân phản ảnh.

"Qua trao đổi với đại diện chủ đầu tư dự án KPC Chiên Đàn thì được biết, đây chỉ là các điểm rao bán, quảng cáo tự phát của một số các nhân, đơn vị không liên quan đến Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam… ", ông Hùng chia sẻ.

Có đơn vị giả mạo chủ đầu tư để nhận tiền đặt chỗ

Ngày 21/8/2017, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn (số 4422/UBND-KTN,) công nhận chủ đầu tư Dự án KPC Chiên Đàn (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam). Tiếp đó, ngày 28/11/2017, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án KPC Chiên Đàn (thuộc Khu Dân cư – Thương mại Hòa Trung) do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư và người đại diện pháp luật là ông Hồ Khánh Sơn – chức vụ Giám đốc.

Theo đó, Dự án được quy hoạch với diện tích 9,85ha, trong đó đất ở và đất ở liền kề hơn 80.000m2, diện tích còn lại là đất thương mại, dịch vụ, đất cây xanh, hạ tầng kỹ thuật… và các hạng mục khác.

Ngày 15/11/2019, Sở Xây dựng Quảng Nam cấp giấy phép xây dựng số 82/GPXD cho Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam (có trụ sở tại thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, do ông Hồ Khánh Sơn làm Giám đốc) được phép xây dựng công trình: Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật dự án ĐTXD nhà ở KPC Chiên Đàn.

Tiếp đó, ngày 20/02/2020, trên cơ sở đề nghị của chủ đầu tư, Sở Xây dựng Quảng Nam tiếp tục cấp giấy phép xây dựng (số 10/GPXD) cho Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam để xây dựng công trình Chợ thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở KPC Chiên Đàn, gồm các nội dung, như: công trình dân dụng, cấp III; nhà chợ chính, nhà chợ phụ, nhà để xe…

Chiều ngày 14/5, phóng viên đã liên lạc qua điện thoại với ông Hồ Khánh Sơn – Người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Nam và được ông cho biết, hiện ông đã được công ty phân công nhiệm vụ khác và người đại diện cho Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam hiện nay là ông Lê Hoàng Thư.

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Lê Hoàng Thư - đại diện pháp luật Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam cho biết, ngay sau khi UBND huyện Phú Ninh, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam và các cơ quan báo chí phản ảnh về việc có một số cá nhận, doanh nghiệp đã rao bán dự án KPC Chiên Đàn (tọa lạc tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) trên các trang mạng, Facebook, zalo… Công ty chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và báo cáo sự việc thông tin rao bán sai sự thật lên lên cơ quan chức năng để có biên pháp kiểm tra, xử lý.

"Qua trình kiểm tra, việc rao bán, nhận đặt chỗ Dự án KPC Chiên Đàn trong thời gian qua là của một số cá nhân trang Facbook, Zalo,… hoạt động tự phát trên mạng xã hội và mạo danh là chủ đầu tư Dự án KPC Chiên Đàn đã tổ chức nhận đặt chỗ..." - Ông Thư nói.

Theo đó, xác minh cho thấy, ngoài các cá nhân tự phát nêu trên, Chủ đầu tư còn phát hiện Công ty CP Đầu tư và Phát tín Khải Tín Đà Nẵng chưa được sự thống nhất của chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam đã tự ý tổ chức làm phiếu đặt chỗ Dự án KPC Chiên Đàn.

"Ngày 05/5/2021, Công ty Khải Tín đã có văn bản số 05/2021/TTr-KTDN gửi Cty Newland Quảng Nam (Chủ đầu tư dự án) xác nhận về việc nhân viên sale của công ty này tự ý làm phiếu đặt chỗ KPC Chiên Đàn, tự soạn nội dung về sản phẩm và đặt chỗ 50 triệu đồng. Tại công văn này, giám đốc công ty Khải Tín cũng xác nhận, hành vi của nhân viên công ty đã làm ảnh hưởng đến Chủ đầu tư và Công ty Dana Home Land…" – Ông Thư chia sẻ.

Cũng theo đại diện pháp luật Cty Newland Quảng Nam, những thông tin liên quan đến nhận đặt chỗ, xác nhận mua bán, hợp đồng mua bán sản phẩm dự án KPC Chiên Đàn (nếu có) là các hoạt động tự phát của các đơn vị, nhân viên sale, chủ trang facebook, zalo cá nhân…hoàn toàn không phải và không thuộc bất kỳ kênh thông tin chính thức nào của chủ đầu tư là Cty Newland Quảng Nam.

"Với tư cách là chủ đầu tư dự án KPC Chiên Đàn, Cty Newland Quảng Nam khẳng định dự án đang được triển khai các bước đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng để trình cơ quan chức năng nghiệm thu các hạng mục của dự án trong thời gian tới, đảm bảo quy trình, quy định đầu tư dự án bất động sản theo Luật kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở hiện hành. Tất cả các hoạt động này, Cty Newland Quảng Nam báo cáo thường xuyên lên chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước…" – Ông Lê Hoàng Thư khẳng định.

Trong bài viết "Quảng Nam: Chính quyền ra văn bản cảnh báo nhiều dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán", do sự nhầm lẫn PV đã quy kết chủ đầu tư là Cty CP Newland rao bán đất dự án KPC Chiên Đàn gây nên hiểu nhầm đáng tiếc và làm tổn hại đến chủ đầu tư. Nay xin nói lại cho rõ, Cty CP Newland không có chủ trương rao bán đất tại dự án, các thông tin rao bán trên MXH cũng như băng rôn do một số tổ chức, cá nhân mạo danh chủ đầu tư.

Báo Dân Việt chân thành cáo lỗi tới Cty CP Newland và độc giả

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem