Chủ đề nóng

Khủng bố IS bị quét sạch khỏi sào huyệt ở Syria

Trà My - Daily Mail Thứ bảy, ngày 02/09/2017 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến binh chống IS tuyên bố họ đã chiếm lại quyền kiểm soát Thành cổ (Old City) của thành phố Raqqa, Syria.
Bình luận 0

Lực lượng Dân chủ Syria chiến đấu chống lại IS ở Raqqa, Syria

Ngày 1.9, các chiến binh do Mỹ hậu thuẫn đã đánh bại tổ chức Hồi giáo Nhà nước tự xưng (IS) tại Thành cổ (Old City) ở Raqqa, Syria.

Ông Talib Sello, phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), cho biết: "Lực lượng của chúng tôi ngày hôm nay đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Thành cổ ở Raqqa sau khi đụng độ với IS.

"Chúng tôi đang ở rìa khu an ninh của IS tại trung tâm thành phố, nơi đặt hầu hết trụ sở của chúng".

Hầu hết chiến binh IS và khoảng 25.000 thường dân được cho là đang ở trung tâm thành phố, theo Daily Mail.

Chiến binh người Kurd và SDF lần đầu đột nhập vào Raqqa hồi tháng 6, xâm nhập vào Thành cổ một tháng sau đó. Họ vào được Thành cổ là nhờ các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Cảnh tượng tan hoang ở thành phố Raqqa sau một trận giao tranh giữa quân IS và SDF

Hiện, SDF đã chiếm hơn 60% thành phố Raqqa và hầu hết các tỉnh lân cận phía bắc. Ông Sello không nói rõ thời gian dự định chiếm lại toàn bộ Raqqa, nhưng ông cho biết các hoạt động đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

"Kiểm soát Thành phố cổ - nơi có tầm quan trọng lịch sử - là một chiến thắng tinh thần trong cuộc chiến chống lại IS, những kẻ đang sụp đổ ở Raqqa. Thất bại của chúng là điều không thể tránh khỏi", ông nói thêm.

IS chiếm Raqqa vào năm 2014, biến nơi đây thành “thủ đô” của tổ chức. Thành phố này là nơi diễn ra một số vụ tàn sát khủng khiếp nhất của IS, bao gồm những vụ chặt đầu công khai.

Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

Chiến đấu cơ Typhoon và Tornado của Anh tham gia không kích, tiêu diệt các mục tiêu khủng bố IS cố gắng tháo chạy khỏi thành...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem