Chủ đề nóng

Kiểm tra tình hình tắc đường qua camera giao thông ngay trên Zalo

Thanh Thanh Thứ hai, ngày 13/03/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại, người dân có thể truy cập ứng dụng Zalo để theo dõi camera giao thông TP.HCM để nắm rõ tình trạng tại các tuyến đường nhằm chọn hướng đi phù hợp, tiết kiệm thời gian.
Bình luận 0

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã hợp tác với ứng dụng Zalo để ra mắt tính năng theo dõi tình trạng kẹt xe, ngập nước thông qua hình ảnh từ 685 camera giao thông trên khắp các tuyến đường. Tính năng này còn có thể tự động gửi tin nhắn đến người dùng nếu có bất kỳ thông tin mới về tai nạn giao thông gây kẹt xe, cấm đường.

Cách xem camera giao thông tại TP.HCM qua ứng dụng Zalo trên điện thoại:

Bước 1: Để có thể xem camera giao thông tại TP.HCM qua Zalo, bạn phải tải bản cập nhật ứng dụng này phiên bản mới nhất về máy.

Bước 2: Truy cập ứng dụng Zalo > Tại giao diện chính của ứng dụng này, vào phần Tìm kiếm và nhập từ khóa "thông tin giao thông".

Kiểm tra tình hình tắc đường qua camera giao thông ngay trên Zalo - Ảnh 1.

Bước 3: Chọn biểu tượng kết quả "Thông tin giao thông TP.HCM" rồi ấn chọn vào mục "Quan tâm tới thông tin giao thông này".

Kiểm tra tình hình tắc đường qua camera giao thông ngay trên Zalo - Ảnh 2.

Bước 4: Tại giao diện cập nhật tình hình thông tin giao thông trong thành phố, ấn chọn mục "Quanh đây".

Kiểm tra tình hình tắc đường qua camera giao thông ngay trên Zalo - Ảnh 3.

Khi hệ thống hiển thị thông tin về danh sách các camera khu vực xung quanh vị trí hiện tại của bạn, chọn Camera để xác nhận.

Kiểm tra tình hình tắc đường qua camera giao thông ngay trên Zalo - Ảnh 4.

Nếu khu vực của bạn hỗ trợ tính năng xem camera giao thông trên Zalo, bạn có thể lựa chọn camera trong danh sách hiển thị để theo dõi. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể check hay kiểm tra thông tin xem camera giao thông trên Zalo, lần lượt ấn chọn mục "Thông tin và tính năng camera giao thông".

Ngoài ra, tính năng camera giao thông trong mục Thông tin sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về phân luồng giao thông như chặn đường hay đường đang thi công... và danh sách 685 camera trên khắp TP.HCM.

Nếu mục "Quanh đây" không vào được, bạn có thể vào trang web: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/ trên giao diện của trang "Thông tin giao thông TP.HCM" để xem các camera giao thông, bản đồ giao thông thông minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem