×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ năm, ngày 12/12/2019 18:55 GMT+7

    Kiến nghị Thủ tướng xử lý sai phạm dự án QL1 đoạn Bình Định-Phú Yên

    + aA -
    Hoàng Thành Thứ năm, ngày 12/12/2019 18:55 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý hàng loạt thiếu sót, vi phạm trong dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ km1125 – km1265, tỉnh Bình Định và Phú Yên.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Chiều ngày 12/12, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 (QL1) đoạn từ km1125 – km1265, tỉnh Bình Định và Phú Yên.

    Sơ hở có thể ảnh hưởng tới lợi ích nhà nước

    Đáng chú ý, TTCP xác định, việc thực hiện dự án đầu tư: Nhà đầu tư được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ định đáp ứng được hầu hết các tiêu chí của hồ sơ yêu cầu, tuy nhiên, Ban quản lý dự án 2, có thiếu sót khi lập hồ sơ yêu cầu đã yêu cầu nguồn vốn đầu tư đối với nhà đầu tư tại Dự án BOT Nam Bình Định thấp hơn tổng mức đầu tư của dự án, ảnh hưởng nhất định đến việc đảm bảo vốn để thực hiện dự án; 

    Tại Dự án BOT Bắc Bình Định, Ban quản lý dự án 2 không đăng thông tin kết quả lựa chọn Nhà đầu tư trên Báo Đầu thầu theo quy định; đến thời điểm tổ chức lựa chọn Nhà đầu tư để thực hiện dự án, Bộ GTVT không công bố lại danh mục dự án.

    Nhiều đoạn Quốc lộ 1 qua Bình Định đã bị xuống cấp trầm trọng dù mới khai thác được 3 năm.

    Tại Điều 64 trong Hợp đồng BOT số 11791/HĐ.BOT-BGTVT ngày 31/10/2013 và Hợp đồng BOT số 11269/HĐ.BOT-BGTVT ngày 22/10/2013 chỉ đề cập đến nội dung không bồi hoàn mà không đề cập đến các nội dung về chất lượng công trình (định lượng cụ thể) đạt tỷ lệ bao nhiêu %; nghĩa vụ mỗi bên sau khi chuyển giao. 

    “Đây là sơ hở nếu không kịp thời xử lý, có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước trước, trong và sau khi nhận bàn giao công trình để quản lý, sử dụng, thông báo kết luận rõ.

    Cùng đó, TTCP cũng xác định, Bộ GTVT chậm ban hành quy định về vi phạm chất lượng bảo trì và chậm thực hiện đàm phán với nhà đầu tư để điều chỉnh các quy định nêu trên trong hợp đồng BOT.

    Dự án BOT Nam Bình Định được điều chỉnh tại Phụ lục Hợp đồng số 03/PLHĐ.BOT-BGTVT ngày 30/6/2019), ảnh hưởng đến việc quản lý, khai thác dự án BOT Bắc và Nam Bình Định.

    Bên cạnh đó, Bộ GTVT chỉ đạo thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng còn chậm, đến tháng 3/2019, tại Trạm Nam Bình Định và Bắc Bình Định mới chỉ thực hiện thu phí điện tử tự động không dừng đối với 2 làn xe trung tâm.

    Đồng thời Tổng cục Đường bộ Việt Nam tự cho phép Nhà đầu tư BOT Nam Bình Định gia hạn thực hiện việc thu phí không dừng là chưa đúng thẩm quyền, chưa đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là một trong những nguyên nhân dư luận có phản ứng về tính minh bạch trong việc thu phí và thời gian thu phí, gây ùn tắc giao thông, gây bức xúc cho người dân...

    TTCP cũng xác định, nhà thầu Cienco4 đã sử dụng vật liệu đá dăm từ nhiều mỏ có tính chất cơ lý khác nhau nên chất lượng bê tông nhựa thiếu sự đồng nhất và ổn định, do đó khi gặp các yếu tố bất lợi thì bê tông nhựa dễ bị phá vỡ; sử dụng vật liệu tưới dính bám của mặt đường chưa đúng quy định; áp dụng chưa đúng tiêu chuẩn để phối trộn thành phần cấp phối hỗn hợp cốt liệu, một số chỉ tiêu về độ rỗng dư, độ dẻo marsahll nằm ngoài quy định; thiết bị thi công thiếu chứng chỉ kiểm định, không có phiếu kiểm tra từng mẻ trộn tại trạm trộn….

    “Những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm trên, nguyên nhân chính là Bộ GTVT thực hiện chưa đầy đủ trách nhiệm trong quản lý nhà nước, nhiệm vụ được giao đối với một số nội dung liên quan. Khi công trình gặp yếu tố bất lợi về thời tiết như mưa bão, ngập lụt, hoặc mưa nhiều ngày liên tục..., nước mặt tích tụ, thẩm thấu vào kết cấu bê tông nhựa, làm khả năng dính bám giữa đá và nhựa nhanh chóng bị suy giảm, đồng thời dưới tác động của tải trọng xe với mật độ giao thông lớn, liên tục đã phá vỡ khả năng dính bám của đá với nhựa và sức chịu đựng của bê tông nhựa, mặt đường bị hư hỏng ảnh hưởng đến nền đường, từ đó chất lượng và tuổi thọ công trình suy giảm”, kết luận nêu rõ.

    Ngoài ra, TTCP cũng kết luận: “Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ của Bộ Giao thông vận tải thực hiện chưa đúng quy định khi đồng ý nghiệm thu Dự án BOT Bắc Bình Định và BOT Nam Bình Định để đưa vào khai thác sử dụng, trong khi đó một số chỉ tiêu thí nghiệm khoan hiện trường chưa được Nhà thầu, Doanh nghiệp dự án khắc phục kịp thời, triệt để mà khoanh vùng để tiếp tục theo dõi trong thời gian khai thác, bảo hành”.

    Kiến nghị Thủ tướng xử lý nghiêm các sai phạm

    Căn cứ kết luận thanh tra, Tổng Thanh tra kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Bộ GTVT nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung các Tiêu chuẩn, Quy chuẩn hiện hành đối với các nội dung liên quan đến thiết kế kết cấu áo đường có sử dụng bê tông nhựa như: các thông số thiết kế phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền, từng điều kiện khai thác, quy định về thiết kế hỗn hợp, thi công, nghiệm thu bê tông nhựa; nghiên cứu, đề xuất thử nghiệm một số dạng kết cấu mặt đường mới, vật liệu mới phù hợp với lưu lượng, tải trọng và khí hậu của từng vùng miền trong cả nước…

    Chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng phần mềm giám sát, quản lý thu phí trực tuyến để tăng vai trò quản lý nhà nước trong việc kiểm soát doanh thu các trạm thu phí BOT; khẩn trương hoàn thành việc thu phí điện tử không dừng theo quy định.

    Chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, rà soát cao độ đáy rãnh, kích thước hình học đối với rãnh dọc trên cả 3 dự án, đảm bảo yêu cầu thoát nước và các yêu cầu kỹ thuật của hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công; tiếp tục kiểm tra, theo dõi, đánh giá chất lượng, độ ổn định của lớp bê tông nhựa Polime vừa tăng cường, kịp thời báo cáo, đề xuất với Bộ Giao thông vận tải; kiểm tra, rà soát việc khắc phục những tồn tại đã được Hội đồng nghiệm thu của Bộ Giao thông vận tải chỉ ra tại Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định, Công ty cổ phần BOT Bắc Bình Định Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo, xem xét, xử lý theo quy định…

    Về xử lý về kinh tế, Bộ GTVT kiểm tra, rà soát, phê duyệt quyết toán dự án theo quy định; trên cơ sở giá trị quyết toán được phê duyệt, thực hiện điều chỉnh phương án tài chính và thời gian thu phí tại hai dự án BOT Bắc và Nam Bình Định theo quy định pháp luật.

    Đối với số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng phát sinh do phải tháo, phá dỡ rãnh thoát nước dọc theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, các bên liên quan thực hiện dứt điểm, tránh khiếu kiện sau này.

    Cùng với đó, Bộ GTVT, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý theo thẩm quyền đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã có thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm nêu trong kết luận thanh tra.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Bộ giao thông vận tải
    • Bộ GTVT
    • Dự án mở rộng QL1 Bình Định Phú Yên
    • Thanh tra chính phủ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đầu tư công gặp khó do nhà thầu “càng làm càng lỗ”, chuyên gia Bộ Xây dựng nêu giải pháp

    Đầu tư công gặp khó do nhà thầu “càng làm càng lỗ”, chuyên gia Bộ Xây dựng nêu giải pháp

    Dòng tiền hôm nay (23/12): VN-Index tiếp tục thăng hoa, LPB ngược dòng thị trường sau biến động thượng tầng

    Dòng tiền hôm nay (23/12): VN-Index tiếp tục thăng hoa, LPB ngược dòng thị trường sau biến động thượng tầng

    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình

    LIVE
    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình

    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

    Phú Thọ đặt mục tiêu GRDP năm 2026 tăng 11%

    Phú Thọ đặt mục tiêu GRDP năm 2026 tăng 11%

    Tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng: 'Tiền bỏ túi' là bao nhiêu?

    Tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng: "Tiền bỏ túi" là bao nhiêu?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
    Thế giới

    Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm

    Thế giới

    NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Đoàn Minh Hải là ai, có đủ sức thay HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam?
    Thể thao

    HLV Đoàn Minh Hải là ai, có đủ sức thay HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam?

    Thể thao

    HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của Á khôi 2 Duyên dáng Áo dài Việt Nam
    Chuyện của Sao

    Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của Á khôi 2 Duyên dáng Áo dài Việt Nam

    Chuyện của Sao

    Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góp yêu thương, sẻ chia Tết sớm với người dân vùng cao Mường É (Sơn La)
    Nhân ái

    Góp yêu thương, sẻ chia Tết sớm với người dân vùng cao Mường É (Sơn La)

    Nhân ái

    Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh
    Kinh tế

    SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

    Kinh tế

    Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Làm sao để chi tiêu vẫn “nhẹ tênh” trong mùa cao điểm cuối năm
    Kinh tế

    Làm sao để chi tiêu vẫn “nhẹ tênh” trong mùa cao điểm cuối năm

    Kinh tế

    Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà Trắng dậy sóng: Ông Rubio, Witkoff đối đầu gay gắt vì Ukraine
    Thế giới

    Nhà Trắng dậy sóng: Ông Rubio, Witkoff đối đầu gay gắt vì Ukraine

    Thế giới

    Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (23/12): LĐBĐ Malaysia 'đầu hàng”
    Thể thao

    Tin tối (23/12): LĐBĐ Malaysia "đầu hàng”

    Thể thao

    Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các vận động viên được Quỹ Phát triển Tài năng Việt đồng hành tỏa sáng tại SEA Games 33
    Thể thao

    Các vận động viên được Quỹ Phát triển Tài năng Việt đồng hành tỏa sáng tại SEA Games 33

    Thể thao

    SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam
    Kinh tế

    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

    Kinh tế

    “Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biến động chưa từng thấy của showbiz Việt năm 2025: Hàng loạt nghệ sĩ, hoa hậu vướng vòng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Biến động chưa từng thấy của showbiz Việt năm 2025: Hàng loạt nghệ sĩ, hoa hậu vướng vòng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ lời cầu nguyện trên núi cao đến đám cưới viên mãn của nữ diễn viên nổi tiếng
    Văn hóa - Giải trí

    Từ lời cầu nguyện trên núi cao đến đám cưới viên mãn của nữ diễn viên nổi tiếng

    Văn hóa - Giải trí

    Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bệnh hiếm gặp khiến người phụ nữ dần dần bị yếu tứ chi, phải ăn qua ống xông
    Xã hội

    Bệnh hiếm gặp khiến người phụ nữ dần dần bị yếu tứ chi, phải ăn qua ống xông

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an

    Thể thao

    Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Quốc Vương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh
    Tin tức

    Cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Quốc Vương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh

    Tin tức

    Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tỏa sáng rực rỡ trong Giáng sinh, gia tăng vận may, đột phá tài lộc, hết cảnh nghèo khó
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tỏa sáng rực rỡ trong Giáng sinh, gia tăng vận may, đột phá tài lộc, hết cảnh nghèo khó

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) đang rốt ráo đạt một chỉ tiêu quan trọng để tăng trưởng hơn 8%
    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) đang rốt ráo đạt một chỉ tiêu quan trọng để tăng trưởng hơn 8%

    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Yếu kém, suy tàn': Châu Âu nếm thất bại đau đớn ở Ukraine
    Thế giới

    "Yếu kém, suy tàn": Châu Âu nếm thất bại đau đớn ở Ukraine

    Thế giới

    Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa về nhà, trung vệ Phạm Lý Đức 1m82 lập tức... đi làm từ thiện
    Thể thao

    Vừa về nhà, trung vệ Phạm Lý Đức 1m82 lập tức... đi làm từ thiện

    Thể thao

    Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ
    Xã hội

    Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệu Lộ Tư lấy lại hào quang trong khi Ngu Thư Hân chật vật
    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Lộ Tư lấy lại hào quang trong khi Ngu Thư Hân chật vật

    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc đảo phát tiền cho toàn dân mua sắm
    Xã hội

    Quốc đảo phát tiền cho toàn dân mua sắm

    Xã hội

    Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Check-in '0 đồng' tại toạ độ hot nhất mùa Giáng sinh 2025 – Đi ngay kẻo bị chiếm hết góc đẹp
    Ảnh

    Hà Nội: Check-in "0 đồng" tại toạ độ hot nhất mùa Giáng sinh 2025 – Đi ngay kẻo bị chiếm hết góc đẹp

    Ảnh

    Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn
    Pháp luật

    Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung ương biểu quyết giới thiệu nhân sự trình Đại hội XIV với số phiếu tập trung cao
    Tin tức

    Trung ương biểu quyết giới thiệu nhân sự trình Đại hội XIV với số phiếu tập trung cao

    Tin tức

    Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ phú Cần Thơ trồng sầu riêng kiểu gì mà ông chủ khỏe, người ăn khỏe, nhận Bằng khen của Thủ tướng
    Nhà nông

    Tỷ phú Cần Thơ trồng sầu riêng kiểu gì mà ông chủ khỏe, người ăn khỏe, nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Nhà nông

    Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM sẽ quản lý dữ liệu học tập của người dân bằng mã định danh
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sẽ quản lý dữ liệu học tập của người dân bằng mã định danh

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Việt Nam đã xuất khẩu gạo 'xanh' sang thị trường 'khó tính' nhất thế giới
    Nhà nông

    Thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Việt Nam đã xuất khẩu gạo "xanh" sang thị trường "khó tính" nhất thế giới

    Nhà nông

    Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hố Patomskiy: Lời giải cho 1 trong '3 đại bí mật thế kỷ'?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hố Patomskiy: Lời giải cho 1 trong "3 đại bí mật thế kỷ"?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát lộ chưa từng thấy khi đào khảo cổ thánh địa Mỹ Sơn Quảng Nam, nay là Đà Nẵng-con đường cổ xưa lát gạch Champa
    Nhà nông

    Phát lộ chưa từng thấy khi đào khảo cổ thánh địa Mỹ Sơn Quảng Nam, nay là Đà Nẵng-con đường cổ xưa lát gạch Champa

    Nhà nông

    Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    5

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media